Avatar's phuongbuon

Ghi chép của phuongbuon

Bản tin Thị trường Tiền tệ ngày 19/7/2010


19-07-2010 14:11:36 Vàng đang chịu áp lực giảm giá trước tâm lý ưa thích rủi ro của giới đầu tư, thêm vào đó là dòng chảy ra thêm 0.608 tấn vàng từ quỹ đầu cơ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Dự đoán giá vàng sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm nay.
Anhminhhoa 

ĐỒNG ĐÔLA CHỊU SỨC ÉP TỪ PHÍA CHÂU ÂU

Đồng Đôla đã có một phiên tăng nhẹ bất chấp các thông tin được phát đi từ Mỹ không tốt như mong đợi ban đầu. Chi tiết, giao dịch ròng dài hạn TIC giảm lần đầu tiên sau ba tháng tăng liên tục. Niềm tin tiêu dùng Michigan cũng giảm xuống 66.5, mức thấp nhất kể từ tháng Tám năm 2009 và thấp hơn số liệu được dự đoán từ trước. Bên cạnh đó, mặc dù CPI lõi tăng nhẹ so với dự đoán nhưng đây vẫn là một tỷ lệ rất thấp trong lịch sử và có thể dẫn đến nguy cơ giảm phát cho nền kinh tế. Chốt phiên giao dịch, chỉ số USD-Index tăng nhẹ từ mức 82.42 điểm lúc mở cửa lên mức 82.55 điểm lúc đóng cửa.

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, phố Wall chứng kiến một phiên giảm giá của hầu hết các chỉ số do nhà đầu tư thất vọng với doanh thu từ Bank of America, General Electric và Citigroup cũng như thông tin về niềm tin tiêu dùng. Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 261.41 điểm, tương đương 2.52% xuống 10097.9 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 31.6 điểm, tương đương 2.88% xuống 1064.88 điểm; chỉ số Nasdaq giảm 70.03 điểm, tương đương 3.11% xuống 2179.05 điểm.

Đồng Đôla đã trở nên khó khăn trong việc dự đoán hơn bao giờ hết. Không lâu trước đây, một sự gia tăng trong khả năng hứng chịu rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đẩy giá cả cổ phiếu, hàng hòa và các loại tiền tệ có lãi suất cao tăng giá. Trong trường hợp ngược lại thì sẽ chứng kiến một sự gia tăng trong đồng bạc xanh và các trái phiếu kho bạc. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, người ta nhận thấy rằng sự suy yếu trong “sức khỏe” của đồng bạc xanh đã làm mờ đi những phản ứng luôn được cho là thông lệ. Sự thay đổi này một phần đến từ đồng EUR, đối tác chính và cũng là nguồn gốc của các mối quan tâm gần đây nhất của các nhà đầu tư đã có sự phục hồi đáng kể. Nhìn vào diễn biến trong quá khứ, thì chúng ta có thể thấy đây là tháng suy giảm thứ hai của đồng bạc xanh, nằm trong quá trình điều chỉnh của đợt tăng giá liên tục kể từ tháng Mười Hai năm trước. Từ đây đặt ra cho các nhà đầu tư câu hỏi: Liệu đồng bạc xanh đã bị đảo ngược vị thế hay đây chỉ đơn thuần là một đợt điều chỉnh cần thiết?

ĐỒNG TIỀN CHUNG GẶP ÁP LỰC BÁN CHỐT LỜI

Đồng tiền chung đã rớt trở lại sau khi chạm đỉnh của hai tháng do áp lực bán chốt lời từ phía các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, lo ngại về kết quả thanh tra các ngân hàng sẽ được công bố vào ngày 23 tháng này cũng tạo áp lực khiến đồng tiền này giảm giá. Dường như càng tới gần ngày này, thì các nhà đầu tư càng phản ứng mạnh mẽ trước những động thái của các nước thành viên trong khu vực. Điều đó có thể dễ dàng nhận thấy được khi mà cứ có bất kỳ tín hiệu lạc quan nào được phát đi từ khối châu Âu thì ngay lập tức một lượng đông đảo các nhà đầu tư tập trung về đây như là nơi “đất lành chim đậu”. Không chỉ vậy, việc kinh tế Mỹ liên tục có những biểu hiện yếu ớt trong thời gian gần đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong việc thúc đẩy đồng tiền chung từ mức 1.2640$ leo lên 1.2889$ chỉ sau một tuần giao dịch.

VÀNG ĐI NGANG CHỜ ĐỢI THÔNG TIN

Trong khi đồng tiền chung liên tục tăng giá trong tuần qua, thì vàng lại rơi vào trạng thái tích luỹ với giá đóng cửa tại các phiên nằm trong khoảng 1192 – 1212 USD/oz. Xu thế đi ngang của vàng trong thời gian gần đây có thể là do yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư. Mặc dù lo ngại khủng hoảng của khối châu Âu đã vơi đi, nhưng vẫn còn tồn tại những e ngại rằng kết quả thực tế sẽ không giống như những gì mà các nước thuộc khối đồng tiền chung đang cố gắng thể hiện. Vì vậy, xu thế đi ngang của giá vàng có thể sẽ bị phá vỡ ngay sau khi kết quả thanh tra ngân hàng được phát ra.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG TRONG NGÀY

Một tuần làm việc mới với nhiều thông tin kinh tế thu hút sự chú ý của thị trường, trong đó nổi trội hơn hẳn là kết quả thẩm định các ngân hàng của khu vực Châu Âu vào thứ sáu tới. Nếu thực sự các ngân hàng có thể vượt qua được kỳ kiểm tra căng thẳng này đồng nghĩa với việc họ có đủ khả năng tài chính để giả quyết khó khăn tài chính hiện tại thì xu hướng tăng giá của đồng EUR sẽ được củng cố mạnh hơn. Có nhiều nhận định xung quanh vấn đề này, phần lớn các nhà đầu tư đều cho rằng kết quả sẽ không đến nỗi tệ.

Hôm nay thông tin về tài khoản vãng lai và đầu ra lĩnh vực xây dựng của Châu Âu tháng 5 sẽ được công bố. Xét trong mối tương quan với đồng USD, EUR đang chiếm ưu thế bởi những dữ liệu kinh tế kém lạc quan vào cuối tuần trước đang tạo áp lực lên đồng bạc xanh, thêm vào đó các báo cáo kinh tế Mỹ phát hành tuần này được dự kiến sẽ không hỗ trợ cho đồng đôla. Vì vậy khả năng EUR sẽ có cơ hội tiếp tục tăng giá so với USD trong phiên giao dịch đầu tuần.

Ở Mỹ, mọi người đang hồi hộp chờ tin về thị trường nhà đất và theo nhận định của các chuyên gia thị thì nhiều khả năng thị trường nhà đất Mỹ lại đi xuống. Cũng trong ngày, Thống đốc Ủy ban Thị trường mở Liên bang, Ông Elizabeth sẽ khai mạc hội nghị thảo luận về đạo luật tái đầu tư công cộng tại Virginia.

Chuyển sang Australia, Biên bản họp chính sách tiền tệ là một bản ghi chép chi tiết của cuộc họp gần đây nhất của Ban quản trị ngân hàng dự trữ RBA, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tình hình kinh tế tài chính quốc gia và thế giới.

Cùng ngày, thống đốc RBA Ông Glenn Stevens có bài phát biểu xung quanh chủ đề hiệu ứng của cuộc khủng khoảng tài chính tại Sydney và với vai trò là người đứng đầu ngân hàng trung ương Úc nên có thể sẽ ảnh hưởng lên giá trị đồng tiền quốc gia.

Tại Canada, chứng khoán nước ngoài thể hiện sự tín nhiệm của giới đầu tư quốc tế, là 1 kênh thu hút vốn hiệu quả từ các nước trên thế giới vào Canada. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua, dự kiến chỉ số này sẽ giảm xuống còn 6.5 tỷ CAD trong tháng 5.

Vàng đang chịu áp lực giảm giá trước tâm lý ưa thích rủi ro của giới đầu tư thêm vào đó là dòng chảy ra thêm 0.608 tấn vàng từ quỹ đầu cơ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Dự đoán giá vàng sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm nay.


4210 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết