Avatar's tuananh1506

Ghi chép của tuananh1506

Tiền bạc, thời gian và những giá trị của cuộc sống...

Bạn không được sinh ra trong 1 gia đình giàu có. Bạn thèm muốn được như những bạn khác, được ăn ngon, được mặc đẹp, được sống trong nhung lụa. Bạn mơ ước, bạn khát khao và rồi quyết tâm sẽ thay đổi cuộc đời mình...
Bạn chăm chỉ học tập, nỗ lực trong công việc với hi vọng sẽ kiếm được thật nhiều tiền. Và rồi 1 ngày, cơ hội cũng đến với bạn, bạn thăng tiến trong sự nghiệp, bạn không còn phải bận tâm về tiền nong nữa. Vì bây giờ bạn dư sức mua nhà đẹp, xe xịn, ăn những món ngon nhất, mặc đồ của những hãng danh tiếng nhất trên thế giới. Nhưng rồi bạn ngoảnh đầu nhìn lại. Những gì đã trải qua? Những gì đã thay đổi?
Mùa đông năm đó, Mẹ bạn ốm phải nhập viện đúng vào thời gian dự án mà bạn thực hiện đi vào giai đoạn khó khăn nhất. Dự án này mà thành công bạn sẽ được cấp trên tin tưởng. Băn khoăn và rồi bạn gọi điện về cho Mẹ...
"Mẹ vẫn ổn con ạ, già rồi mấy ai không bệnh đâu. Con cứ yên tâm mà làm việc, không phải lo đâu. Khi nào công việc ổn định thì về với Mẹ cũng được".
 Niềm động viên đó khiến bạn vững tin hoàn thành dự án một cách xuất sắc. Cơ hội đang rộng mở trước mắt bạn. Ngày hôm đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn, nếu như không có một cú điện thoại...
"Anh...anh về ngay đi...Mẹ nguy lắm rồi..."
Chuyến xe từ Hà Nội về Hà Tĩnh ngày hôm đó tràn đầy cảm xúc. Những cú điện thoại liên tục được gọi đi, tình hình đang ngày một xấu... Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh, 21h13'...Bạn suy sụp, trong đầu đầy ắp những cái giá như.
Những người Mẹ vấn luôn thế, cho đến giờ phút cuối cùng vẫn lo cho con cái...
Thời gian trôi qua, nỗi đau cũng dần nguôi ngoai. Nhưng cuộc sống dường như luôn thử thách con người. Người vợ, người đã từng đi cùng bạn trong những ngày đầu tiên, những ngày khó khăn nhất khi bước chân ra Hà Thành, trước đây giản dị bao nhiêu, tần tảo bao nhiêu thì bây giờ chỉ lo đi thẩm mỹ viện, đi shopping, đi tám với mấy bà vợ sếp. Về nhà bạn luôn phải nhận những tin không vui từ nhà trường, hôm thì hôm nay em T. nghỉ học, hôm thì quay cóp... Bạn bận bù đầu, còn đâu thời gian mà giải quyết mấy việc đấy.
1/6/20xx, hôm nay công việc kết thúc sớm, bạn muốn giành 1 sự bất ngờ cho bé T. 17h đúng, bạn có mặt ở cổng trường, một hình ảnh từ thuở nhỏ bỗng trở về trong ký ức của bạn, T. đứng lặng nhìn theo bóng H. được bố đến đón, vui vẻ ăn que kem Tràng Tiền 5000VND.
Vậy, như nào thì được coi là hạnh phúc? Nhiều tiền? Không hẳn. Nhưng không có tiền liệu có hạnh phúc?
Phương trình: Gia đình+Sự nghiệp+Tình yêu+Các mối quan hệ xã hội=10 là bài toán không dễ, nhưng cũng không khó nếu ta biết điểm dừng.
Một điều nữa tôi muốn nói: Không có gì là mãi mãi, cuộc đời ta như chiếc đồng hồ đếm ngược, đừng bỏ lỡ một giây phút nào.
4996 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Snowflake , bloc2210_3x1 người nữa
Website liên kết