Avatar's Krad

Ghi chép của Krad

Về một (vài) vấn đề đang hot hơn cả thời tiết ;) (2)

Cơ chế lên hot của LH tuy còn nhiều mập mờ nhưng hoàn toàn không mang tính thiên vị tuyệt đối. Các bạn dường như chưa bao giờ thử bình tĩnh ngồi thống kê hoặc để ý xem những hot mem có link nào tới 15-20 vote rồi mà chưa lên hot? (tôi đã từng có nhiều link nhiều vote nhưng ít cm, cuối cùng vẫn chìm nghỉm). Các bạn newbie chưa tìm hiểu nhiều về LH nhưng cũng theo bầy đàn để "đấu tranh đòi quyền lợi". Xin nhắc lại cho các bạn một số điểm sau: 
 
- Có một số kênh ở LH có ngưỡng lên hot rất thấp (ví dụ Tài chính, Kinh tế, Công nghệ...) nên đừng thắc mắc gì nếu tin ở kênh này lên hot rất nhanh. Của đáng tội, người gửi link ở những kênh này thường là những tên tuổi quen mặt trong BQT (cũng đúng thôi, có mấy ai dám đú kênh này đâu?) nên những người không hiểu biết lại được phen lu loa lên rằng họ dùng quyền admin để set lên hot. Thực buồn cười. 
 
- Admin nâng đỡ cho link của hot mem lên hot? =)) Cái này còn nực cười hơn. Postman mới bị ban nick. Tôi thì không thể có khả năng được BQT yêu quý đến độ họ sẵn sàng set cho link tôi lên hot :-?? Followers không phải là vạn năng vì không nhiều trong số 400 kia đủ yêu quý để chăm chỉ vote cho từng link của tôi mà không cần biết họ có thích nó hay không. 
 
Thời gian gần đây, tôi đã thử sang Loantin và tìm hiểu bên đó thì được thấy, mỗi user sẽ có một mục "loan tin" riêng và khi bạn viết bất cứ thứ gì vào đó (thậm chí chỉ là một câu than thở, chào hỏi...) thì nó sẽ ngay lập tức được đưa lên trang chủ. Tôi gọi đó là "cơ chế lên hot trong mơ" của LH. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với hiện tượng loãng thông tin nghiêm trọng, nó giống một cái chat room hơn là một forum nghiêm chỉnh và rất khó áp dụng ở một website có nhiều user/clone như LH. Mời các bạn sang bên đó tìm hiểu thử và tự nghĩ xem có muốn LH trở thành như thế hay không? ^^ 
 
Một chú ý nhỏ nữa, nếu các bạn bỏ thời gian lượn qua mục tin mới, các bạn sẽ thấy ngoài link của những nick quen thuộc, đa số link còn lại là của nick đen (link quảng cáo). Vậy nên, nếu bạn còn để nick mình là nick đen (không có avatar) thì đừng cố thắc mắc tại sao link bạn không lên hot, vì chẳng ai có thời gian click vào xem tin đó có giá trị không hay chỉ là link spam/virus? Tương tự, nếu bạn post một link có cùng nội dung với một link mà hot mem đã post, thì cũng đừng thắc mắc sao link của họ lên hot còn link bạn thì không, vì đúng là họ có số lượng followers ủng hộ đông hơn bạn nhiều =)) (ví dụ, bạn phát ngôn một câu chả ai để ý, nhưng nếu là Tổng thống nói ra đúng câu ấy thì sẽ được lên báo lên đài, nói chung rùm beng lắm). 
 
Vừa qua, tôi còn đọc được một tâm sự cá nhân của một bạn cũng thuộc phe "đấu tranh" trên LH, rằng thì là bạn ấy cảm thấy rất bất mãn khi link lên hot thường của một nhóm bạn nào đấy, và bạn ấy không thích cm khi có quá nhiều ý kiến một chiều =)) Tôi xin được phép miễn bình luận về vấn đề này kẻo sẽ xảy ra xích mích với bạn ấy ngay. Xin hỏi bạn rằng một người post link làm gì có cái quyền năng lớn đến nỗi có thể định hướng được cả dư luận của hàng nghìn members??? Vô khối link của tôi mà ý kiến của tôi cũng bị ném đá ầm ầm đó thôi. Về vấn đề link @ gửi đến một người cụ thể thì đã từng là trào lưu trên LH, khi mọi người mới quen nhau, còn bây giờ nó hầu như không còn xuất hiện nữa (chỉ trừ cái link gần đây của bác Tân =__=). Tôi thì gần như không gửi link dạng này. Không hiểu các bạn còn kêu ca gì nữa?  
 
Một số bạn lại gào lên rằng các bạn ấy không khoái link của một số người gửi hoặc một số kênh cụ thể. Tôi tự hỏi có bao giờ các bạn ấy tìm hiểu về cái gọi là Tin bạn bè không? Chỉ cần follow một số người hay gửi những tin về lĩnh vực mà bạn ấy khoái là ok. Thậm chí, nực cười hơn, có một số bạn lao vào link chỉ để cm một câu "Nhạt" hoặc gì gì đó. Tôi thấy các bạn thật rảnh đấy :)) (nhân tiện, một cơ số kêu LH đang nhàm đi lại là những người cực kì ít có đóng góp giá trị cho LH =)) ) 
 
Một vấn đề cá nhân nữa, là có nhiều bạn có vẻ không khoái cách cm của tôi. Tôi không nhắc lại những lần tôi nổi khùng lên vì bị những clone xấu tính bám đuổi nữa. Nếu các bạn không thích, có một cách vô cùng đơn giản là các bạn lựa bên cạnh nick của tôi, có một hình tròn nhỏ gạch chéo là nút Lọc bình luận của tôi, và như thế, các bạn sẽ không bao giờ phải để lọt mắt bất cứ cm nào của tôi nữa. Nhưng tôi không thể cấm các bạn cứ chúi mũi vào đọc rồi lại nói, con này cm láo quá, kiêu căng quá, thậm chí, mắc bệnh "sao" =)) Thật không thể hiểu. 
 
Note đã quá dài. Một vài lời cho LH đang trong giai đoạn lắm giông tố. Vẫn mong LH phát triển tốt lên chứ không phải lụi tàn Y__Y
4355 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi HaiLeVu , watchman10 người nữa
he0ngo87
123nono
12 năm trước· Trả lời
Zenicy
123nono
12 năm trước· Trả lời
maisnow
123nono
12 năm trước· Trả lời
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
Krad
123nono
12 năm trước· Trả lời
Hara
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết