Avatar's Octiu

Ghi chép của Octiu

Perfume (cont)

Các nhóm hương (cont)

6. Floral - Xuân Hè Tươi mát

đại diện cho mẫu tính cách nhẹ nhàng và lãng mạn. Tiêu biểu cho tông mùi này: Elizabeth Arden: Blue Glass; Lolita Lempicka: Freud de Coral Marc Jacob Daisy; Gucci: Flora…


Euphoria Spring Temptation _ Nhóm hương: Floral- Fruity


Đặc trưng bởi mùi hương của các loại lá , hương cỏ, có mùi của hoa, của thiên nhiên, lãng mạn. Thường mang hơi thở của nước. Là lớp mùi trẻ trung nhất thích hợp cho mùa xuân hè, bạn có thể dùng bất cứ khi nào.

Là một dạng hương phổ biến và dùng rộng rãi nhất thế giới. Bất cứ ai muốn trở nên dễ thương và nữ tính đều có thể chọn một loại nước hoa trong nhóm này. Đồng thời, nhóm hương cỏ hoa được giới thiệu như một mùi hương an toàn và phù hợp cho mọi lứa tuổi trong mọi dịp lễ hội.

Các hương thơm của cây hương thảo, bạc hà, ngải đắng, oải hương, dưa chuột … làm tăng cường sinh lực và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản rất lý tưởng cho người sử dụng vào mùa hè. Có khả năng gợi nhớ những mùi giống như cỏ cắt tươi và mùa xuân đang tràn về Đây cũng là nhóm nước hoa lý tưởng dùng để làm quà tặng.

Floral Là tinh chất của hoa. Đương nhiên, hoa đứng đầu danh mục nguyên liệu chưng cất ra tinh dầu. Chất đất, khí hậu và sự đa dạng của hoa đã tạo ra sự biến ảo khôn lường của những mùi hương. Những loài hoa nguyên liệu phổ biến nhất là hồng, nhài, violet và ngọc lan tây. Hoa hồng có mặt trong hương của 75% các loại hoa. Hai loại hồng chính hay được chiết xuất là hồng Centifolia ở phía nam nước Pháp, hồng Damask ở các nước Ả Rập. Hoa nhài và chất tổng hợp mang mùi hương giống nó đằm mình trong 83% nước hoa phụ nữ, bất chấp một thực tế là để có được một gam nguyên chất phải mất đến 8000 bông hoa nhài. Trái ngược với hoa nhài, Violet vốn rất phổ thông ngày trước, nay càng trở nên khan hiếm. Thế nên tìm được một chai nước hoa có mùi violet, nhất là violet tròng ở Victoria hay Parma có thể coi là may mắn. Dọc Đông Nam Á, loài hoa được chiết xuất nhiều nhất là ngọc lan tây.

Nhóm này lại có các loại chính với mùi đơn lẻ hoặc mùi tổng hợp của nhiều loài hoa cỏ khiến cho người sử dụng có cảm giác nhẹ nhàng.

Các mùi hương Floral:

+ Floral Water: Sạch sẽ và mát mẻ, mùi hương loại này phảng phất sự ẩm ướt của không khí ẩm đại dương, nước đá hoặc sương lạnh

+ Floral Green: Đặc trưng bởi mùi của là cây, cỏ, các loại thảo mộc xanh, các loại dây leo mang đến sự trẻ trung, năng động. Xanh cây cỏ là loại nước hoa thơm mùi tươi, tràn đầy phấn khởi như đang tản mạn ngoài không gian thoáng đãng. Nhóm này mang tính tự nhiên của thiên nhiên cao, thường được kết hợp với các mùi hoa quả và mang đặc trưng của tính hiện đại và thời thượng.

+ Floral Citrus: Tươi mát, đặc trưng bởi mùi của cam, chanh, bưởi hòa cùng 1 ít gỗ và xạ hương để làm mùi hương đầm lại. Trẻ trung và quyến rũ. Nhóm này có đặc điểm thơm mát nhẹ nhàng thường được kết hợp với hương liệu những nhóm với mùi có nữ tính cao như hoa quả.

+ Floral: Bao gồm mùi hoa các thể loại, được phối hợp với các nhóm khác để tạo những đặc trưng riêng.

+ Floral Aldehydic: Các Aldehydes được bổ sung vào hương liệu mùi hoa để tăng độ tinh tế và độ “dậy mùi” của nhóm hương liệu hoa này.

+ Single Floral: Là những sự kết hợp hương liệu xung quanh một mùi hoa chính, đó có thể là hoa hồng, hoa nhài, hoa huệ, loa kèn hoặc ngọc lan tây.


7. Fresh:

đầy sức sống, sporty và outdoor. Tiêu biểu là: Channel Allure Sport; Dior: Dior Homme Sport; Ralph Laurent: Polo Sport Blue, Hugo Boss: Pour Homme…

                  Dior Homme Sport


8. Aquatic/Oceanic: (hương biển)

mạnh mẽ, rộng mở pha với sự từng trải và trầm lắng. Đại diện cho tông mùi này: Elizabeth Arden Mediterranean; Davidoff Cool Water for her/him; Giorgio Berverly Hills: Ocean Dream; Elizabeth Wright Beach wood…

Elizabeth Arden Mediterranean


            Davidoff Cool Water for her


9. Aldehyde:


Cách phân biệt nước hoa chính hãng


Hermes Un jardin sur le Nil


Cách chắc chắn nhất là bạn yêu cầu người bán hàng cho xem giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên không phải bao giờ bạn cũng có thể làm vậy. Hãy trang bị một chút kiến thức để tự kiểm tra chất lượng của nước hoa trước khi mua nhé.

1. Đóng gói

Đầu tiên hãy chú ý đến các chi tiết trên lọ nước hoa đặc biệt là chữ viết trên lọ. Chữ in trên lọ nước hoa fake thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc.

Giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Các vết keo dính cũng không được bị lộ ra ngoài.

Có một số hãng mỹ phẩm đã không dùng giấy dán trên lọ nước hoa để đưa ra các thông tin về sản phẩm mà cho in luôn trên bề mặt của lọ để hạn chế việc làm nhái lọ nước hoa.

2. Thông tin sản phẩm

Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Rất nhiều hãng làm nhái cố tình đưa cho những thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ như Clema thay cho Climat, Cool Winter thay vì Cool Water hoặc Genzo thay vì Kenzo. Tiêu đề "Nước hoa" có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Parfume.

Bạn cũng nên chú ý lọ nước hoa thật phải là "Made in France" thay vì "France" đơn thuần. Thêm nữa với một lọ nước hoa chính hãng thì các thông tin như tên sản phẩm đầy đủ, nước sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần thường rất rõ ràng và đầy đủ.

3. Mã của lọ nước hoa

Đây là một thông tin quan trọng để giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay giả. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với chữ số 3. Dưới đây là một số mã nước nối tiếng với các sản phẩm nước hoa.

Anh - 50
Đức - 400-440
Tây Ban Nha - 84
Ý - 80-83, Pháp - 30 37
Mỹ và Canada - 00-09

Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện ra.

4. Hình dáng lọ nước hoa

Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Lọ nước hoa chính hãng không bao giờ được làm bằng kim loại bởi kim loại sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa. Đây chính là một điểm quan trọng giúp bạn có thể phát hiện được nước hoa giả.

Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ. Nếu bạn thấy sản phẩm chính hãng của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng mà chứa axit màu xanh, đỏ hoặc vàng thì đích thị đó là nước hoa fake.

5. Giá:

Bao giờ cũng vậy, giá của nước hoa chính hãng thường đắt hơn nhiều so với nước hoa fake. Tuy nhiên hiện nay một số hãng làm nước hoa fake đã cố tình nâng giá lên để làm yên lòng khách hàng về chất lượng. Hãy thật cẩn thận để là người tiêu dùng thông thái.

6. Khả năng giữ mùi


Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa fake.

Loại nước hoa có mùi hương đắt và kéo dài lâu nhất là Parfum thường chứa 30 - 40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu xịt vài giọt lên da có thể giữ mùi được từ 6 - 9 giờ. Đây là loại nước hoa thường được dùng vào buổi tối hoặc vào những dịp đặc biệt.

Loại Eau de parfum thường được dùng vào ban ngày, chứa từ 8 - 14% tinh dầu. Đây là loại không giữ được mùi lâu như parfum, nó chỉ giữ được mùi trong 4 - 5 giờ.

Eau de toilette là loại giữ mùi kém nhất, chỉ chứa 3 - 8% tinh dầu và chỉ giữ được mùi trong 2 - 3 giờ. Đây là loại thích hợp để dùng vào mùa hè nóng nực khi đi làm hoặc dùng hàng ngày.

7. ...
3919 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Huong8x , VuonChuoi3 người nữa