Avatar's ngochoafibo

Ghi chép của ngochoafibo

Tên miền và tên miền thương hiệu

 

Tên miền (Domain name) là tên được sử dụng để định danh địa chỉ Internet của máy chủ gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm “.”.Tên miền thường gắn với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Trong bối cảnh Việt Nam đang tiến nhanh trên con đường hội nhập với thế giới, đăng ký tên miền cũng là cách tối ưu để bạn quảng bá thương hiệu công ty với các doanh nghiệp trên thế giới, tìm kiếm cơ hội đầu tư và có được những đối tác vàng.

Thương hiệu là một cái tên, một khẩu hiệu, một biểu tượng hay một bản thiết kế để nhận dạng nhằm đại diện hợp pháp cho một công ty hay cho những sản phẩm dịch vụ của chúng.

Tên miền của bạn, một từ hay một cụm từ xác định trang web của bạn sẽ đóng vai trò như một thương hiệu nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích thương mại hoặc bạn thông báo cho Cục quản lí bằng phát minh về mục đích thương mại của tên miền nếu như bạn đang ở Hoa Kì.

Hiện tại, hiện tượng đầu cơ tên miền đang dần trở nên phổ biến. Những tên miền hay, tên miền có liên quan đến các công ty nếu chưa được công ty đó đăng kí thì cũng bị một bên thứ ba nhanh chân đăng kí mất.

4880 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết