Avatar's tradaonline

Ghi chép của tradaonline

Tip: Tiếp cận mobile

Cá nhân mình khuyên bạn nào định làm phiên bản mobile cho website/dịch vụ online của bạn, nên làm theo trình tự sau, để tiết kiệm tài nguyên và cơ hội:

+ Hỗ trợ touch mobile đầu tiên:

      Trong 2 loại touch mobile thì thứ tự ưu tiên: iPhone rồi đến Android.

+ Sau đó mới làm cho các thiết bị mobile khác


Hỏi: Ai cũng có mobile, trong đó người dùng mobile "cổ" (là những loại mobile thông thường không phải smart phone hay touch phone) chiếm đến 90%. Tại sao ko làm cho nhóm này trước.

Đáp: Người dùng mobile dạng này đông, nhưng không có nghĩa là nhu cầu vào internet thông qua cái mobile đó của họ là đông, thử hỏi trong 90% số lượng đó có những ai chỉ nhu cầu "gọi và nhắn tin". Hơn nữa, trong số những máy đó, không phải máy nào cũng có khả năng truy cập internet.

Trong khi đó, số lượng người sở hữu smart phone, touch phone gần như nhu cầu lướt web, chat chit là tuyệt đối, và thiết bị của họ kết nối online liên tục một cách rất dễ dàng.

Chú ý là: Số lượng thiết bị dạng smartphone đang tăng rất nhanh hiện nay, nếu đi trước đón đầu xu hướng là 1 điều không tránh khỏi,


Hỏi: tại sao lại chia 2 cái touch và smart phone thành 2 cái khác nhau. Dù nó gần như là 1.

Đáp: Cái khác nhau cơ bản, chính là trải nghiệm, trải nghiệm càng khác nhau, thì giá trị càng khác nhau. Vì giá trị khác nhau, nên ưu tiên cũng khác nhau.

(Đang cập nhật)
3878 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi annt , bimx52 người nữa
nguyenhunghai
Tradaonline thử tìm hiểu tỉ lệ người dùng Opera Mini 4.0 vs Opera Mini 5.0 chưa?
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết