Avatar's TanNg

Ghi chép của TanNg

FaceBook sẽ kill Google thế nào?

Thời gian trước có vài lần nhắc tới việc FaceBook sẽ kill Google, nhưng chưa lần nào nói rõ ý ra. Nhân đêm không ngủ được ngứa mồm viết luôn.

Tương đối rõ ràng rằng MXH của FaceBook sẽ không thể kill được search của Google, giống như search của Google đã không thể kill được portal của Yahoo. Nhưng FaceBook cũng sẽ kill Google đúng theo cách mà Google đã kill Yahoo: đánh thẳng vào túi tiền.

Google là công ty quảng cáo với hai nguồn thu chính của Google đến từ AdWords và AdSense, dựa trên search inventory của chính họ, các inventory nội dung của chính họ và hợp tác với bên ngoài.

- Tới nay đã rõ ràng rằng, khi FaceBook đủ sức để vươn cánh tay quảng cáo của họ ra ngoài Internet thì đó cũng là lúc AdSense bị tiêu diệt. Dù Google cố gắng đến thế nào chăng nữa thì lợi thế về targeting quảng cáo theo thông tin cá nhân và mối quan tâm của user mà FaceBook nắm được cũng đủ để họ có một sản phẩm vượt trội AdSense và sẽ nhanh chóng lấy hết khách hàng AdSense của Google. Khả năng lớn là trong năm 2010 này FaceBook sẽ đưa ra sản phẩm của họ.

- Trường hợp của AdWords sẽ khó hiểu hơn một chút vì FaceBook không có search inventory, vậy lý do gì để FaceBook có thể kill AdWords? Tuy vậy, chỉ cần nhìn vào vị thế dài hạn của AdWords là có thể hình dung được. Mô hình kinh doanh của AdWords dựa trên 2 yếu tố chính: CPC và đấu giá. Vì FaceBook nắm users với account và tài khoản payment của họ nên sản phẩm quảng cáo của FaceBook sẽ tạo ra các phương án CPA hoặc CPS hoàn hảo, trực tiếp, dễ hiểu, dễ đo lường hơn CPC. Kết hợp với năng lực targeting về địa điểm, demographic, mối quan tâm mà hệ thống Ads của FaceBook có được thì sản phẩm quảng cáo của FaceBook sẽ là sản phẩm tốt hơn về bản chất. Điểm yếu thứ hai của Google là mô hình đấu giá, mô hình đấu giá giả định rằng kho hàng là hữu hạn, nhưng với tốc độ tăng trưởng siêu tốc hiện nay của Internet và của FaceBook thì kho hàng trở nên vô hạn về khối lượng, tạo áp lực đẩy giá xuống về gần bằng 0. Google có thể có inventory chất lượng cao, nhưng FaceBook và các đối tác của họ lại có được một khối lượng Inventory khổng lồ.

- FaceBook nắm trong tay full range of ads products: brand ads với CPM, sale ads với CPC, CPL, CPS và viral ads với stream. Điều này giúp họ trở thành nhà cung cấp trọn gói mọi nhu cầu quảng cáo bạn cần. Các rào cản mang tính kỹ thuật như thanh toán, thương hiệu, công nghệ đang được dần gỡ bỏ. FaceBook cũng sẽ chiếm lĩnh mobile, có độ phủ lớn nhất, local - là các điểm chiến lược nhât trong vài năm tới

Kết luận: sớm hay muộn FaceBook sẽ tiêu diệt túi tiền của Google, và điều duy nhất Google có thể làm được để chống lại xu hướng này là cầu chúa cho FaceBook sai lầm, hoặc tìm ra hướng đi khác giầu hơn quảng cáo.
4900 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi dannyta , ohisee13 người nữa
Chip
123nono
13 năm trước· Trả lời
thuybinhstar
123nono
13 năm trước· Trả lời
s2facebook
123nono
13 năm trước· Trả lời
DigiWorld-Hanoi
123nono
13 năm trước· Trả lời
quangvhg
123nono
13 năm trước· Trả lời
doug3
123nono
13 năm trước· Trả lời
neoxman
123nono
13 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết