Avatar's ntd2112

Ghi chép của ntd2112

Suýt làm Lục Vân Tiên

Quyết định xả xì trét và cơn cuồng của mấy ngày nằm nhà nhân dịp giỗ cụ Trịnh của mình quả ko uổng phí. Ngồi với hai vợ chồng ông anh, thằng bạn thân và em gái nhâm nhi thứ rượu công nghiệp sản xuất ở Lò Đúc ngâm lạnh và nồi sườn om sấu me đúng là tuyệt thật.. Chả hiểu cái nhà hàng nó cho cái gì vào mà thằng bạn mình cứ nhất nhất là phải ra đấy ăn lại, công nhận duyệt, rau muống non xanh, sườn nhừ và ngấm gia vị ... chẹp nghĩ lại vẫn thấy ngon =P~. Vợ ông anh mà ko mệt chắc còn đi tăng nữa hoặc ngồi lâu nữa, tiếc ...

Ơ nhưng mà hình như lạc bố nó đề so với title. Quay lại :D

Ngà ngà trong hơi men của vodka nhỏ ướp lạnh và một hai cốc bia hơi khai vị mình ung dung trên con chiến mã cà tàng về nhà mà không quên nghêu ngao : " ta là ai mà còn khi dấu lệ, ta là ai mà còn trần gian thế ... là ai ? mà yêu quá đời này" . Trời đêm của cái mùa nóng chẳng ra nóng lanh chẳng ra lạnh cũng vắng vẻ hơn những ngày khác, có tí gió, có tí phùn ...cứ tưởng "xuân" hết lâu rồi chứ nhỉ ? Về nhanh kẻo ốm mắt thì còn đang bên nổ bên xịt.

Lang thang trên con đương quen thuộc đi làm mà lòng cứ mơ mơ như kẻ mất hồn , mình còn chả hiểu mình đang nghĩ cái gì. Đang phê phê thì trước mặt thấp thoáng một cặp, hình như là đã yêu nhau nhưng giận rồi quay lại với nhau thì phải :

- Em có biết anh nhớ em nhiều lắm ko ? ( mịa lúc say thằng nào nói chẳng hay - nhìn mặt mày là a biết rồi )
- E cũng nhớ a lắm, nhưng không biết cảm xúc của em lúc này thế nào nữa, e không biết cái lý trí của em đang thằng hay cảm xúc của em mạnh mẽ hơn. E cũng nhớ anh nhiều lắm. ( Có vẻ thật, nhưng giờ mình chả tin mấy miệng lưỡi phụ nữ nhiều lắm ).

( loáng thoáng nghe đối thoại mình tự tô vẽ lại như vậy vì mập mờ chẳng nghe rõ mà mình thì đi cách một đoạn)

Đâu được một đoạn thì độc thoại lớn hơni, thấy cái gã kia ôm con nhỏ rõ chặt mà buông lời mật ngọt - nghe chối vãi :

- Anh yêu em nhiều lắm và muốn mãi mãi chúng mình bên nhau, đừng rời xa anh nữa nhé !

Mồm gã vừa hành động tay cũng hành động, cái tay hành động loằng ngoằng đúng cái kiểu vật vã của mấy kẻ say sưa , chả biết nó nói thật hay ko nhưng thấy con nhỏ chối đay đảy. Nhận định của một kẻ gần 30 chục như mình thì thừa biết là không cân sức, nhưng cứ theo dõi vì liên quan đếch gì đâu, mấy khi có dịp chữa mắt, còn đang đau dở mà :))

Ngữ tưởng phim cũng chỉ thêm vài phút là hết nhưng lại có yếu tố bất ngờ ghê gớm, con nhỏ giằng co mãi chẳng được mà gã kia thì càng lúc càng lấn tới, chắc nó nghĩ đêm hôm không còn ai ở cái đoạn đường vắng này hay sao mà liều mạng xé toạc cái áo con nhỏ mà tiếp tục sàm sỡ. Nghĩ bụng thôi kệ chúng nó, chuyện yêu đương thì liên quan gì, mình chủ động vượt lên trước và coi như ko nhìn thấy gì nhé. Chắc êm xuôi thôi nên chả để í nữa, ấy thế mà lại bị giật khựng lại bởi tiếng kêu cứu của con nhỏ : Có ai cứu tôi với ! Ngoảnh lại thấy con nhỏ bị vật xuống đường, thằng kia thì đè lên như kiểu sắp "thịt bò" tới nơi rồi ...

Tèn ten ... sẵn tí men trong người và còn sót lại tí máu a hùng của cái thủa nghiện phim chưởng HK. Thế này thì không được rồi, nghĩ bụng phải ra tay thôi. Mình quay xe lại và chạy tới túm ngay cổ áo gã kia lôi ra và bồi thêm câu : mày đang làm cái trò gì ở ngoài đường thế ? Nhìn mặt cái gã cũng phải kém mình tới 3 đến 4 cái xuân, non choẹt nhưng cũng có vẻ bướng lắm, ấy thế mà nó lại nhát gan vùng dậy chạy ngay, hơ hơ .

Cởi cái sơ mi ngoài quẳng cho con nhỏ và đang định hỏi sự tình thế nào thì linh cảm của một thời trinh chiến trong mình biết rằng cái gã kia thế nào cũng quay lại ngay. Quả đúng là có tí men thì thằng đàn ông nào cũng " Menly " lên thì phải, gã quay lại trên tay kiếm ngay đâu được một đoạn gậy to cỡ cổ tay lao tới bổ thẳng vào đầu mình . Kể cũng may ngày nhỏ có tí tập tành, dạo này hơi lười nên người nó phì thôi chứ phản xa ko đến nỗi, mình né được hai hay ba phát gì đấy thì mắt đảo quanh loay hoay tìm vũ khí - mỗi gạch thì không ăn thua rồi. Đang định thần chưa biết chiến kiểu gì thì thấy gã thay đổi hướng tấn công, hơ hơ chắc nghĩ không ăn được mình ? Quái gở là trong hành đồng của hắn mình thoáng nghĩ lại thấy sao hắn lại định tấn công con nhỏ kia ?

Không kịp nữa rồi, hắn giương gậy lên và bổ thẳng về phía con nhỏ, trong tích tắc không hiểu cái máu anh hùng từ thủa nào xui mình lao vào đỡ gậy cho con nhỏ, vừa lao tớ và nhẩm nghĩ, quả này chắc nằm viện thật rồi.

Phát vụt với lực rất mạnh bổ xuống ... gần chạm tới đầu mình rồi ( quả này đi chắc rồi, sao xử lý kịp? )

Bỗng nhiên .... Vàooooooooooooooo ........ .........WTF ?

Phút thứ 79, qủa Penaty oan nghiệt đã làm Liver thua 2-1 trong trận tứ kết lượt đi Europa League !

- Tổ sư anh hàng xóm, cảm ơn anh em không bị ăn gậy - tỉnh cả ngủ :))

( P/s : Dạo này hay mơ lung tung thế không biết ) :)) =))
5077 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi chimsebeo , quynhga1996
Website liên kết