21 Bình luận
 • kanishi
  Mình thấy sendo giao diện xấu. Tải trang lâu. Không thích.
  Đã mua hàng ở tiki, lazada, adayroi, muachung, hotdeal nhưng chưa bao giờ mua hàng ở sendo.
  • VTV
   @kanishi dạo thấy Grab khuyến mại mã sendo giảm 30k chả biết mang ý nghĩa gì, dùng cả chục lần tiết kiệm được 300k mà giờ mới biết sendo là trang TMĐT
  • TanNg
   @Bazoda Cái trò lừa đảo này nhiều anh TMĐT chơi lắm. Mua từ khoá thì không sao, đây sửa luôn tít và URL để lừa người ta.
  • Bazoda
   @tanng Cái này report GG được ko anh? Và nhà cung cấp dịch vụ cần làm rõ chế tài về điều này! Kinh doanh khốc liệt thật nhưng dùng những chiêu trò kiểu này thật ko xứng chút nào.

   P/s: Không chỉ riêng Sendo (hình trên), khi search các từ khóa các bạn: Adayroi, Lazada... GG Ads đều như vậy!
  • TanNg
   @Bazoda googl nó bảo vệ người chi tiền cho nó chứ không bảo vệ người nắm giữ thương hiệu. Đạo đức tư bản nó rất đặc thù, he he.
  • TanNg
   @bazoda Nói thêm là cả FB cũng vậy nhé, hiện tượng bọn nó fake link các site lớn, sau đó mua quảng cáo chạy để lừa người dùng click vào khá phổ biến. Rõ ràng là việc fake thương hiệu của người khác, quảng cáo cũng do FB duyệt tức là đã được Approve bởi chính FB chứ không còn là nội dung của user. Tuy vậy nếu có report hoặc thậm chí dùng luật sư chính thức thì nó cũng chỉ gỡ cái quảng cáo đấy, chứ không hề khóa account vi phạm hay có các biện pháp để việc này không tái diễn. Trong khi về mặt lý lẽ nó biết kẻ trộm là ai, có tham gia quá trình nhưng không có xử lý gì.
  • pat123
   @tanng không phải đâu bác, nếu quảng cáo đường dẫn không đúng vẫn có thể tố cáo là phishing site. Trong trường hợp đó bọn Google nó sẽ khóa tài khoản adwords vì vi phạm chính sách.
   Chẳng qua là chưa report nhiệt tình thôi chứ ví dụ admin site deca.vn report rồi gọi thẳng support google xem
  • TanNg
   @pat123 Mình không đọc báo với đoán đâu, những thông tin nêu ra là kết quả thực tế mình từng trải qua khi dùng tới luật sư để giải quyết các việc tương tự với GG, FB, Apple. Và tới giờ cùng lắm là nó gỡ bỏ ads, chứ không hề block thằng vi phạm nhiều lần. Đang tính xem có nên phang cho chúng nó một vụ kiện quốc tế vào đầu không đây.
  • pat123
   @tanng Em cũng có đoán đâu, kinh nghiệm xương máu cả đấy =.= không biết bác gặp khó khăn cỡ nào, chứ như bình thường là nó block id adwords của thằng vi phạm, và sau này tất cả các tài khoản liên quan (nó chơi thuật toán nào thì em chịu). Mà nó block adwords thôi các dịch vụ khác xài bình thường.
   Nhưng vẫn có thể dùng 1 tài khoản mới, không liên quan gì tới tài khoản cũ (đảm bảo mail, IP, tài khoản thanh toán, thậm chí trình duyệt máy tính không được liên quan tới tài khoản block) thì nó vẫn có thể tạo lại quảng cáo kiểu đó =.=
  • pat123
   @tanng cái trò fake title còn nhẹ. Bọn adwords nó còn cho người quảng cáo đăng cả với link fake. Ví dụ link cạnh chữ Ads màu vàng hiển thị một kiểu như linkhay,com/gì đó nhưng khi click vào link thì lại dẫn về 1 subdomain của tên miền khác như linkhay.com,gido.asia ....... Trò này bọn lừa đảo chuyên dùng để ăn cắp id và password, report google không xuể =.=
  • TanNg
   @pat123 Đang nói chuyện bọn ăn cắp thương hiệu của người khác bằng cách fake tít, URL. Bọn lừa đảo ăn cắp ID là dạng khác, mình ko quan tâm.
  • pat123
   @tanng Đang ví dụ cho bác cái bất cập của Adwords trong việc kiểm soát đăng URL. Và mánh khóa lừa đảo ăn cắp kiểu này với việc ăn cắp thương hiệu và fake url là như nhau, Cả 2 đêu fake title và URL mà =.=
  • TanNg
   @pat123 Khác nhau ở chỗ một bên mang lại lợi ích cho nó nên nó cố tình đi trái luật pháp và bảo vệ, bên kia ăn cắp account thì gây hại cho nó thì nó diệt.
  • pat123
   @tanng Vâng hiểu ý bác. Nhưng trong chính sách của nó cũng quy định ngoài việc quảng bá nội dung không đúng sự thật còn có cả vấn đề bản quyền. Nên chỉ cần bác chứng minh được quảng cáo kia vi phạm thương hiệu mà bác làm chủ thì lập tức adwords sẽ gỡ quảng cáo và block adwords ID không khó khăn gì đâu..
   Kinh nghiệm của em là ngồi report nó thì lâu lắm, tốt nhất cứ skype cho support để giải quyết luôn.
  • TanNg
   @pat123 Trong cái hình trên Sendo rõ ràng vi phạm thương hiệu của Deca đúng không ạ? Vậy bạn làm sao để nó đóng tài khoản của Sendo đi thì sẽ là bằng chứng mạnh mẽ nhất.
  • pat123
   @tanng bác bảo deca thuê em đi em làm cho =.= Đã bảo bác là muốn nhanh thì phải chứng minh sở hữu tên thương hiệu với Google rồi mà.
 • pnfashion
  Em mua đồ trên sendo công nhận chất lượng kém dễ sợ. Mặc dù là các shop đăng nhưng sendo cũng phải có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa cho khách.
  • motbit
   @pnfashion Lazada cũng có kém gì đâu, mua cái máy hút bụi nó dán keo kín mít hút được bụi rồi không biết xả ra kiểu gì
 • tuanna0703
  Trong này khác gì tự tay cắt trym đâu. Nghe có vẻ là thông minh nhưng lại làm phản cảm người dùng. Đạo đức kinh doanh còn đâu.
 • Ice
  căn bản ở VN chưa có hàng rào luật cho mấy chuyện này và các công ty công nghệ nói chung, luật thì sẽ mãi mãi đi sau thị trường, để thị trường trôi nổi vài năm mới có luật được nên các công ty cứ de ga thẳng cánh đến khi bị tuýt thôi.
Website liên kết