9 Bình luận
 • cuong205a
  BB làm gì khi mà Android đang thừa mứa những SS, LG , HTC, Sony, mấy anh Trung quốc?
  .
  Phần cứng? : BB ko có bộ phận research nên phần cứng thua xa thế giới Android về camera, nhận diện vân tay, nhận diện võng mạc, health care, sound,... BB ko có lợi thế gì về phần cứng
  Một cái phone nắp trượt ? chả ai cần
  các phần mềm tên tuổi của BB lên Android như Hub, BBM, email? : Android chạy tốt với những thay thế khác mà ko có những thứ này
  .
  khả dĩ nhất là chạy song song vừa BB10 cho work, Android app cho personal...chỉ có cách này BB mới khác biệt. Hy vọng là làm được
  @lucky_luke , @nova , @kekin
  • kekin
   @cuong205a fan Android nếu có trung thành, thì chỉ trung thành với Android, còn với brand sản xuất điện thoại thì chắng có chút loyalty. Chỉ cần sp ngon, giá hợp lý (với ma trận của Android hiện nay thì để chứng minh "giá hợp lý" là rất khó, chỉ có bán rẻ là cách dễ nhất để "chứng minh" điều đó) là bán được.

   Phần khả dĩ cuối bài của bác, mình thấy BB không exclusive cho BB Android đâu, nó sẽ tiếp cận hết thiết bị Android. Lấy đó làm vốn và trở thành cty cung cấp giải pháp nếu mảng smartphone phần cứng chết. Hình như trong bài phát biểu nào đó Chen có úp mở điều này.
  • Lucky_Luke
   @cuong205a
   Tùy biến Android giống giao diện BB10 nhưng những gì MS đã làm với Android trước kia.
 • downfall
  Khá rõ ràng là anh Chen sẽ hướng BB thành 1 công ty cung cấp phần mềm và giải pháp, do đó những thứ đặc trưng của BB như BBM, Hub rồi sau đó có thể sẽ là bàn phím sẽ được xuất khẩu sang bên Android và IOS.
  Việc đưa ra 1 chiếc BB chạy android có lẽ là để chứng minh cho fan Android thấy 1 chiếc android với app của BB sẽ hay đến thế nào.
  Venice sẽ là 1 cái điện thoại có thể cài được cả Android hoặc BB10 với việc cho khách hàng lựa chọn bản rom mình ưa thích.
 • cuong205a
  mod Thuỳ Trang của BBvietnam
  .
  BlackBerry đến thời điểm này vẫn đang gặp rất nhiều vấn đề mà ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra, đó là hãng đang phải "một mình gồng gánh" rất nhiều thứ - từ hệ điều hành đến những ứng dụng cần có, đặc biệt là social, mà không nhận được sự hỗ trợ từ các ông trùm, như FaceBook, Viber trên BlackBerry 10 là điển hình rõ ràng nhất.

  Giải thích cho điều này, chúng ta từng nói "Do BlackBerry 10 có thể sử dụng tốt ứng dụng Android" thì cần gì phải phát triển riêng? Nhưng việc này liệu có đúng không? Nếu bạn là người từng dùng qua ít nhất 2 hệ điều hành, bạn sẽ hiểu như thế nào là thế mạnh của ứng dụng Native - Ở đây mình sẽ gói gọn như sau: " Tương thích tốt - Tối ưu tốt - Cập nhật nhanh ". Thời gian gần đây, chúng ta vẫn đang hoài nghi về việc BlackBerry sẽ có một bước chuyển khác, đó là Android. Đó là một thiết bị thuần Android hay có thể dùng song song 2 hệ điều hành? Việc có thể chạy 2 hệ điều hành thực thụ liệu có khả thi ở thì hiện tại?

  Sức mạnh cốt lõi của BlackBerry là bảo mật. Vì sao BlackBerry là thiết bị đáng tin cậy tại Nhà Trắng và làm thế nào để ông tiếp tục bảo đảm với chính phủ và doanh nghiệp rằng BlackBerry là an toàn nhất?
  BlackBerry từng được biết đến như một hệ điều hành bảo mật nhất từ xưa đến nay và là lựa chọn hàng đầu cho Chính phủ, doanh nghiệp, đó cũng chính là sức mạnh cốt lõi mà BlackBerry đã xây dựng và luôn giữ vững, liệu có mất đi khi lựa chọn Android? Trang Android Authority ttừng đưa ra nhận định riêng về 4 yếu tố (tính năng - ứng dụng) sẽ giúp thiết bị BlackBerry Android trở nên độc đáo (đọc thêm: LINK):
  BlackBerry Hub
  BlackBerry Messenger
  BlackBerry Enterprise Servers
  Bàn phím, bàn phím và bàn phím
 • maithanhan
  thà xài cái 8700 chớ ko thích BB chạy Android
 • Phong_Cach
  mình ủng hộ BB chạy android...với điều kiện thiết kế đẹp 1 chút....kết cái bàn phím của em nó
Website liên kết