5 Bình luận
 • cuong205a
  top
  .
  Mình rất tiếc và xin lỗi các bạn về việc này. Mình là nhân viên cũ của Kerry TTC. Vụ việc này , theo kinh nghiệm của mình các bạn khi nhận hàng chuyển phát nhanh của bất kỳ công ty nào nên:
  1. Khui hàng ngay tại chổ và kiểm tra ngay trước khi ký tên nhận( nếu người nhà nhận dùm cũng làm như vậy)
  2. Người chuyển hàng khi đến đại lý yêu cầu chuyển nên ghi rõ là hàng gì , số lượng bao nhiêu, bao gồm những gì. Đưa cho nhâm viên đại lý xem mặt hàng để xác định và bắt nhân viên đó ký tên xác nhận vào hóa đơn là đúng mặt hàng , đúng chủng loại ,số lượng.
  3. Khi nhận hàng các bạn nên để ý dải keo niêm phong nếu keo có dấu dán chồng lên hay có vết xước trên bao bì chứa hàng nên kiểm tra ngay.
  Vì có thể bộ phận vận chuyển đã tráo hàng. Quy định công ty vận chuyển, từ khi hàng từ người chuyển đến người nhận cơ bản thông qua ba bước.
  1. Đại lý nhận hàng
  2. Kho tập trung hàng để phân loại, phân vùng để chuyển đi.
  3. Bộ phận chuyển hàng đến người nhận.
  Trước đây mình làm bộ phận kho phân loại , phân vùng nên thú thật. Bộ phận này rất khó tráo hàng vì làm việc này ở nơi rất đông nhân viên, lúc nào cũng trên 20 người có mặt tại hiện trường.
  Nên tráo hàng dể nhất ở khâu đại lý nhận hàng của người chuyển vì nơi này là nơi nhận hàng đầu tiên mà chưa có dán keo niêm phong hoặc bộ phận chuyển hàng trên đường vận chuyển đã tráo hàng (trong trường hợp này thì một là có lớp keo niêm phong chồng nhau hay vết xước khi nhân viên gở lớp keo cũ dán lớp keo mới, nếu tráo bao bì đựng hàng thì các bạn nên kiểm tra số Seal trên bao bì xem có đúng số Seal trên hóa đơn hay không vì mỗi bao bì đều in số Seal giống số Seal trên hóa đơn và chỉ in Seal 1 lần duy nhất nên không có chuyện hai bao bì có cùng số Seal).
  Nói chung là các bạn khi nhận hàng nên kiểm tra thật kỹ, đừng nhận hàng vội vàng và kiểm tra qua quýt. Đó là quyền của khách hàng và cũng là quyền lợi của các bạn.
 • hungskate
  E mua đồ điện tử nv cũng nhắc a khui hàng ra luôn đi xem có đúng k rồi ký.
  Thường thì tâm lý thích về nhà khui ra. Rồi làm kiểu trên tay các thứ, nhưng mà trên tay cục gạch thì đắng lắm haha
 • pnfashion
  CŨng đúng. Không trách được vì k có chứng cứ là lỗi tại a hay lỗi tại e. Rút dây kn lần sau kiểm tra là được.
 • THL
  Từng mua đồ công nghệ ship qua Tín Thành, mình chỉ nhận tại trụ sở của Tín Thành, mở gói hàng ngay trước mặt nhân viên xong rồi mới kí nhận và thanh toán tiền. Như vậy còn có cơ sở để khiếu nại chứ như anh này thì kiện củ khoai
 • luanth
  Đem về nhà rồi khui hộp thì đúng là không biết tin ai.
Website liên kết