8 Bình luận
 • babyskill
  Nghe nói Pháp bóc lột người dân dữ lắm mà sao nó làm cái gì cũng tốt vậy cà
  • karu88
   @babyskill Nguyên là đường phố thời Pháp có mật độ xây dựng và nén đất rất thấp, diện tích vỉa hè lớn, phần đất dành cho rễ cây lớn, khoảng không cho cây mọc cũng lớn, vì vậy có thể trồng cây to, lâu năm, và trồng hoàn toàn bình thường như cây rừng, cây vườn. Nên nhớ mỗi cây lớn cần hàng trăm mét khối đất tự nhiên để phát triển khỏe mạnh.

   Sang thời nay, đường phố chật hẹp, đất bị nén chặt, đầy các loại ống ở hạ tầng, các loài cây không còn đủ không gian cho bộ rễ và cho cành lá. Ở tất cả các đô thị phát triển trên thế giới, người ta đã phải làm riêng những hệ thống đường ống cho rễ cây phát triển để không hại tới hạ tầng. Giá thể trồng cây đô thị cũng đặc biệt, có khả năng chịu nén, và công suất cung cấp dưỡng khí, dưỡng chất gấp hàng trăm lần đất thường. Vì thế chỉ cần vài mét khối là đủ cho một cây, nhưng cũng chỉ dám trồng cây tầm trung.Việc trồng cây xanh được coi như một phần của kỹ thuật hạ tầng, và giá thành rất cao.
  • kanishi
   @karu88 quý hóa quá
 • vietnamnet_ict
  Mình ko hiểu gì về cây, đọc bài chả hiểu cây thế nào là cây có giá trị, có giá trị gì, đó là những cây nào?

  Đọc xong cũng ko rõ là chính quyền sai cụ thể ở chỗ nào, giải pháp là gì?
 • loychoy
  Càng ngày càng nhiều trò ăn cướp. Dòng họ những người đưa ra và đồng thuận đề án chặt cây này sẽ phải nhận báo ứng sớm.
 • Sky
  Chặt cây xà cừ với hoa sưa thì mình ủng hộ. Xà cừ thì có cái gì hay chứ,lá rụng nhiều, cành lá nhiều, năm nào cũng phải chặn đường để chạt cành thế mà đến màu bão vẫn đổ lên ô tô, chết ai chưa thì không rõ. Nói chung là nuôi xà cừ tốn tiền của xã hội. Chặt xà cừ lại có gỗ, khoảng 5m/m3, vào túi ai không biết nhưng nó sẽ thành hàng hóa cho xã hội. Chặt đi rồi thay bằng cây vàng tâm hoặc hoàng lan thì tốt, còn không thì phượng vĩ, sưa, bằng lăng, sấu chả tốt hơn à.
  • kanishi
   @sky Xà cừ rụng lá đúng là hơi mệt, nhưng mà đẹp
   Hình như có đổ làm một lái taxi chết, nhưng ko phải tự nhiên nó đổ mà vì các bác đã chặt hết ** nó rễ cây
 • tttue
  Các bác cứ kéo cây to dễ đổ vào biện hộ như xà cừ chẳng hạn. Khéo lo vớ vẩn. Vùng biển chỗ em còn chả ngán nữa là đất văn vật bão chạy chưa đến nơi đã ngã lăn ra chết. "Cây nó đổ bởi vì sâu đục hết rễ rồi, rỗng từ trong rỗng ra luôn ấy chứ"
Website liên kết