4 Bình luận
 • babyskill
  Thịt lợn thì cũng bị dính thuốc tăng trưởng, thuốc tăng nạc, thuốc bảo quản, ăn chay thì cũng dính thuốc kích thích tăng trưởng, thịt bò thì ăn rác với bơm nước, hải sản thì tiêm chất lạ. Hỏi bác 1 câu giờ em ăn gì để không bị chết dần chết mòn
  • Thuyabnet
   @babyskill Đằng nào cũng phải chết. Thôi bác ạ, cứ ăn để sống thôi, Mình nghĩ ở các nước ngoài họ mà có các phốt như VN chắc chắn họ sẽ làm cho ra ngô ra khoai để bảo vệ sức khỏe bản thân. Mình thì Người ta cũng ăn được, mình cũng ăn được hỗn loạn và trôi nổi, các bác bên kiểm tra thực phẩm không thể quản lý hết được.
  • babyskill
   @thuyabnet Thật ra theo mình vấn đề này do nhiều bên:
   1. Hải quan: việc kiểm tra an toàn chất lượng sản phẩm rất mất thời gian, trong khi thực phẩm thì lại không thể đợi lâu như thế được -> phát sinh tiêu cực, vấn đề là tại sao các nước quốc tế họ kiểm tra được?
   2. Quản lý thị trường: bất kỳ tiểu thương hay đại thương thì bên này đều kiểm soát được hết, quan trọng họ muốn làm hay không thôi -> phát sinh tiêu cực.
   3. Người dân: Đa phần những người kinh doanh thực phẩm độc hại đều nghĩ, tao bán thôi chứ không cho gia đình ăn, nhưng thằng nọ ăn của nhà thằng kia, cuối cùng tự giết nhau.
   4. Chính phủ: Chính phủ chưa tuyên truyền nguyên nhân tại sao thực phẩm độc hại lại tràn lan, có nhiều người dân chỉ nghĩ những thuốc tăng trưởng, thuốc kích chín, thuốc bảo quản có lợi cho kinh doanh nhưng không biết nó độc đến thế nào, chưa tuyên truyền cho người dân biết là nếu họ làm thế nhà khác cũng làm thế thì cuối cùng chính họ tự hại họ, tiền lời từ những thứ kia ko đủ để chữa bệnh và cứu người thân của họ.
  • Thuyabnet
   @babyskill Bạn phân tích chuẩn rồi, mình cũng bổ sung gì thêm nữa.
   Phải công nhận một điều rằng nhà nước mình có những cách làm khiến cho những bộ phận phát huy tính tiêu cực: chạy bằng tiền, cho qua, lười, chậm, kiểu như trong truyện " sống chết mặc bay" ý. Ai cũng biết nhưng vẫn phải cố gắng như không nhìn thấy. Còn người buôn thì vì lợi ích buôn bán cọng với chưa hiểu rõ việc tác hại như thế nào. Đúng là nguy hiểm, và mình cũng phải giả vờ mù luôn. Mình muốn ăn thực phẩm sạch, nhưng mà không biết mua ở đâu nữa
Website liên kết