6 Bình luận
 • mrthinhhoang

  Tham khảo:

  - Khoản 3 điều 43 nghị định 71/2010 của Chính phủ

  - Khái niệm chung cư mini lần đầu tiên được nhắc đến tại phụ lục A, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 03:2012/BXD về phân loại, phân cấp công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành kèm thông tư 12 ngày 28-12-2012

  - Quy định này được UBND TP Hà Nội vận dụng đưa vào quy định về cấp giấy chứng nhận nhà đất tại quyết định 24/2014 ngày 20-6-2014.

  Người dân đầu tư xây hay mua cũng vì nhu cầu làm ăn, sinh sống, đó là nhu cầu chính đáng, hoàn toàn không trái pháp luật. Nhưng các khâu cấp phép xây dựng, giám sát xây dựng, hoàn công, cấp phép hoàn công... đã thực hiện chính xác chưa?

  • traixaydung

   @mrthinhhoang ý ông là cái này hả. Tức là nó quy định chung cư mini vẫn là chung cư. Lách luật cái gì làm láo thì có. Đã là chung cư đã có quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật từ thiết kế thi công nghiệm thu. An toàn PCCC nhưng có tuẩn thủ bất kỳ cái tiêu chuẩn nào chưa. Hay chỉ tk theo tải trọng nhà riêng lẻ với tải trọng thấp tịt.

 • traixaydung

  Ông phát biểu trong bài báo thuộc loại thương nhân chỉ quan tâm tới tiền . Chả biết mia gì về kỹ thuật xd phát biểu liều. Rõ rang chung cư mini là loại hình biến tướng sai phạm đặc biệt nghiêm trọng mà ông nói khơi khơi. Không phải sản phẩm lỗi. Đã là chung cư thì phải theo quy hoạch tổng thể của đô thị. "Chung cư MINI" đặc biệt nhiều ở 2 thành phố lớn nhất cả nước. Gây áp lực rất lớn lên cư dân sống ở khu vực. Lên hạ tầng về trường học, PCCC an sinh xã hội. Muốn có giải pháp lâu dài ko phải là giải pháp chấp thuận cho các gian thương và quan tham. Rồi hậu quả con cháu muôn đời ko gánh hết. Bây giờ giải pháp theo tôi là:

  - Tích cực đầu tư hệ thống giao thông công cộng

  - Đưa các trường học, Bệnh viện ra ngoại thành, cơ quan sở ban ngành ra ngoại thành nốt ( Chứ ko như bộ X nào có cái trụ sở to tổ bố ở Phạm văn đồng vẫn muốn mở rộng ở nội đô giải tòa người dân đang an ổn ở đó)

  - Quy hoạch tổng thể lại nhà xã hội vị trí xây dựng ưu đãi về vốn điều kiện mua để giảm giá thành đưa tới tay người dân ( Có hình thức nhà xã hội cho thuê diện tích bé tầm 35-45m2) Được quy hoạch bài bản

  - Quản lý chặt cấp phép và trật tự đô thị ( cái này rất khó vì ảnh hưởng rất lớn tới lợi ích của nhiều người)

  • DONPHAN2903

   @traixaydung đồng ý! Hôm nay chấp nhận “CC mini” thì ngay mai lại lách luật rồi lại đẻ ra “CC Super mini”

  • zeromen

   @traixaydung "Ông phát biểu trong bài báo thuộc loại thương nhân chỉ quan tâm tới tiền" câu này gọi là hợp lý này bác thớt, cơ bản tụi này giống Jack Ma, toàn cứ làm bất chấp, cứ toàn thấy tiền che mất lối, tiền mua được tất cả, cả quá khứ, tương lai, hiện tại, trời ơi, tiền đâu, tôi cũng cần tiền

  • mrthinhhoang

   @traixaydung ý ông nói như cơ quan chức năng vậy! Dân kiểm tra, dân giám sát thì ông nên nhìn vào lỗi nằm ở đâu. Phạt vi phạm cho tồn tại thì cũng tùy cái, ko thể 9 10 tòa chung cư mini của 1 chủ đầu tư mà đc xây, đc tồn tại mà ko ai quản cả.

Website liên kết