14
Hay
- Token boosted
Hot 65 ngày trước
linkhay.com
Tq hạn chế nhập khẩu từ VN
Hàng tấn tôm hùm nghẹo
(0 clicks) Tin cùng kênh Tệ nạn
vcd2403 đã gửi
- 11Hay
- 19Hay
Nguy hại thịt bẩn ngoại nhập!
Thịt nhập khẩu đây!41 Bình luận Loan tin GokuGoku huongtruong và 1 người nữa
@nguyentrieu89
Bạn và rất nhiều người Việt Nam khác không kinh doanh buôn bán nên không hề biết 1 sự thật là :
Bán cho TQ NGON ĂN hơn bán cho Âu Mỹ nhiều ! bán cho TQ nhanh gọn, giá cao, ít các điều khoản là luật lệ. Còn bán cho Âu mỹ hả, một mớ các điều kiện, sai 1 tí nó phạt vỡ mồm, rất phiền chứ không ngon ăn đâu các bạn. Quê vợ 49 bán sầu riêng năm nay cho TQ đầy nhà có thêm đất, thêm xe, (nhà vợ cũng hơn chục tấn sầu hehe) hà cớ gì phải chê thị trường TQ?
Thị trường EU khoai lắm, xương lắm chứ không ngon đâu. Đừng tưởng muốn bỏ TQ sang đó mà dễ.
@shinichi_kuto Tôm hùm mà xuất qua âu mỹ :v
Hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp cứ thích xuất hàng sang TQ mà ko chịu xuất sang Âu, Mỹ.
@shinichi_kuto sắp tỉnh rồi đây
@shinichi_kuto Tôm hùm mà xuất qua âu mỹ :v
@shinichi_kuto này là do quá nhiều hàng mà đi lối mở ko chịu ra cửa khẩu để xuất đàng hoàng ấy chứ liên quan gì Âu Mỹ ông ơi
@shinichi_kuto dân mình, đồng bảo mình, đất nước mình bị thiệt hại thì hả hê. Bẩn thỉu vcl
@hxnb à mới đi hỏi thằng bạn Quảng Đông nó cũng đang chửi chính phủ , bên đó bắt đầu nuôi tôm hùm như mình rồi, nên chơi chiêu bảo vệ ngành nuôi trong nước. Éo muốn cho dân tàu ăn tôm rẻ
@hxnb nhiều người thích chở củi về rừng để bán để thể hiện dẳng cấp 🤣
@hxnb có gì lạ? nó làm đông lạnh, xuất như các loại tôm khác thôi, bạn tôi làm tôm sứ xuất khẩu cũng thế, nó bảo xuất TQ thì năm xuất chục cont là mất ăn mất ngủ với nó có khi lỗ học máu vì nó có 1001 lý do méo nhận hàng, đóng biên . . . , còn xuất Mỹ, Châu Âu thì chỉ cần năm vài cont là sống khỏe vì họ không bá dơ như TQ
@contranos TQ công nghệ hiện đại, sản xuất, nông nghiệp của nó chi phí rẻ hơn VN chán.
@hxnb tôm hùm sang âu mĩ thì mấy nghiệp đoàn tôm hùm bên ấy nó dập cho sml hả?
Nhiều thằng không nói thì người ta còn nghi ngờ. Phát ngôn cái là người ta lại biết ngay là ngu thật sự ^_^
@hoa_hong_den Tôm hùm bên đó nó rẻ chất hơn bên mình mà.
@hxnb haha VN tôm cũng đầy ra thôi từ tôm sú, tôm càng, tôm hùm, . . . . rồi vẫn nhập tôm alaska về ăn đấy thôi có gì lạ
có giá rẻ cho ae húp k
buôn bán khỉ khô với cái thằng hàng xóm cựa tí nó đóng cựa tí nó bóp
@nguyentrieu89
Bạn và rất nhiều người Việt Nam khác không kinh doanh buôn bán nên không hề biết 1 sự thật là :
Bán cho TQ NGON ĂN hơn bán cho Âu Mỹ nhiều ! bán cho TQ nhanh gọn, giá cao, ít các điều khoản là luật lệ. Còn bán cho Âu mỹ hả, một mớ các điều kiện, sai 1 tí nó phạt vỡ mồm, rất phiền chứ không ngon ăn đâu các bạn. Quê vợ 49 bán sầu riêng năm nay cho TQ đầy nhà có thêm đất, thêm xe, (nhà vợ cũng hơn chục tấn sầu hehe) hà cớ gì phải chê thị trường TQ?
Thị trường EU khoai lắm, xương lắm chứ không ngon đâu. Đừng tưởng muốn bỏ TQ sang đó mà dễ.
@ghetbon3gay bạn nói đúng!
@ghetbon3gay @vcd2403 DN mình cũng phải chuyên nghiệp lên để phục vụ thị trường TQ ngày càng khó tính, chứ chơi hàng chợ mãi ko được đâu, phải hàng hiệu, có tiêu chuẩn,..
@henryford chính xác!
Và khá buồn cười là khi có chuyện xẩy ra, các con giời lại đè nó ra chửi trong khi ko bao giờ chịu nhìn lại bản thân!
Làm ăn với tàu nó rất nhạy cảm, nhưng mình còn đường đỡ,
ví dụ tôm hùm: kẹt ở cảng còn có cơ hội đem về mà bán tháo tôm ngợp!
Chứ còn làm ăn với Eu, nó éo báo, nó để hàng tới bên nó nó mới chặn, rồi thì vừa mất hàng lại còn phải bỏ thêm tiền cho nó tiêu huỷ! Cay đắng.
@ghetbon3gay theo mình thì đang bị phụ thuộc vào TQ nhiều quá, nên giảm dần sự phụ thuộc thì sẽ tốt hơn, cứ thi thoảng làm quả shock như thế này thì dân ta còn khổ
@ghetbon3gay mấy thằng Cuồng Âu Mẽo nó vẫn chưa biết thằng Mẽo và Eu nó ra lắm điều luật, chứng chỉ các kiểu. Việc cont đến cảng không đủ giấy tờ bị đổ bỏ là bình thường. Chơi với mấy thằng EU và Mẽo không dễ cho doanh nghiệp xuất khẩu hải sản của ta đâu mà mơ mộng.
@nnlong82 luật nó rõ ràng như ban ngày, đc thông báo từ trc, làm láo thì bị trả hàng thôi. Nó khác với TQ nắng mưa thất thường. Kiểu cho qua 10 thì chặn lại 1. Làm kiểu đó dn nó chẳng lời đc đồng nào, kiểu âm mưu thâm kiềm chế vn
bán cho dân Việt bằng giá lái buôn TQ lấy, e còn chưa đc ăn con hùm nào
)
@pealwish tôm hùm ăn thịt ko ngon bằng tôm tít, tôm mũ ni, được cái to chụp hình sang chảnh với thêm cái cắt tiết tôm uống rượu thôi, mua phí tiền
@anonimus à, này giống tôi. nếu cho tôi chọn thì tôi chọn tôm tít. size 2-3 ngón tay ăn là bao ngon.
tôm hùm ăn 1 lần sau đó ko bao giờ ăn lại nữa.
@pealwish có bán đầy đấy bác, tầm 550k/kg
mọe cái anh dai hàng xóm, bao năm nay toàn chơi mặt trái mặt phải với thằng em bên cạnh. Bác em đi Mỹ công tác tý nó dằn mặt đủ thứ....
Cũng khó cho doanh nghiệp VN, các bác cứ làm Nông sản xuất khẩu đi sẽ biết sự đồng bộ từ trên xuống cho người nuôi trồng, đơn vị xuất nông sản là rất chán, hơn nữa bên kia thì hay "hắt hơi, sổ mũi" nên nông sản VN mình bệnh lây...
Câu chuyện này lại có phải là bài toán "chính ngạch-tiểu ngạch" không nhỉ, bao năm hàng VN xuất qua TQ chủ yếu là tiểu ngạch, thỏa thuận với lái buôn, đưa hàng lên đến cửa khẩu thì bị dội hàng về.
Giờ bên đó sầu riêng cũng bắt đầu trồng, thanh long cũng đã có diện tích trồng vượt VN, thủy hải sản cũng bắt đầu nuôi, bà con nông dân ngư dân VN nên cải tiến công nghệ, lập công ty giấy tờ đàng hoàng, tìm đến những thị trường khác thôi.
Thì dân nó khổ thôi.
Cái con tôm đất (claw fish) của bọn nó toàn vỏ là vỏ mà phải khá khá một chút mới dám ăn, nói chi đến tôm hùm phải đại gia mới ăn được.
Hôm ở Thượng hải, gọi 1 đĩa tôm (tôm sú thường) ra được ..2 con/ giá tính tiền Việt khoảng 300k VND/ Đắt hơn châu Âu nữa.
Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Chúng ta phải tìm con đường dài cho ngành nông nghiệp. Ko thể mãi kiểu này đc. Câu chuyện năm này qua năm khác. Bài toán này lớn cần người đứng đầu giỏi và có tầm nhìn xa.
Tôi thấy thế này, nhiều mặt hàng bán cho dân mình thì mắc mà bán cho phía TQ thì cực kì rẻ, tiêu biểu là hải sản, trái cây.v.v.
Bọn tàu khựa chuyên dùng mấy chiêu bài đóng cửa khẩu, hạn chế nhập khẩu nọ kia vào nước nó...nguyên nhân chủ yếu cũng từ chính sách ngoại giao của VN. T để ý cứ bên mình có chính sách ngoại giao gì mà bọn Tàu khựa nó không thích hoặc trái ý nó là nó lấy lý dọ lý do kia đóng biên,hạn chế nhập khẩu, xua tàu xâm chiếm lãnh hải...