13 Bình luận
 • tuannguyenvt

  Dù muốn hay không thì trong tình thế hiện nay buộc VN phải mở rộng nguồn cung vk do không thể tự chủ trong khi nguồn cung cũ từ nga bắt đầu thu hẹp do sức ép của TQ với nga. Cuốn vào vòng xoáy này kiểu như từng bước đặt VN trở lại làm con cờ cho 3 thằng to đổi chác, hi vọng với sự uyển chuyển trong ngoại giao mà VN có thể tận dụng để phát triển kinh tế ko bị cuốn vào bất cứ bên nào

 • PU69

  Bảo cho mấy cái T6 Texan mà từ năm 2022 tới giờ chưa thấy giao.

  • anhpndnet

   @PU69 bỏ tiền ra mua chứ cho cái gì :/ chốt đơn từ lâu rồi, phi công đưa đi đào tạo cũng xong lâu rồi, hẹn 2022-2023 giao nhưng rồi delay hẹn tới 2024 mới giao chiếc đầu tiên, còn lại thì giao dần dần đến 2027 mới xong.

  • PU69

   @anhpndnet Thế thì quá tệ, trả tiền mua còn trễ hàng.

  • astro

   @PU69 chưa gom đủ tiền ông ơi. Năm nay kt khó

  • astro

   @anhpndnet Cụ Tóc Bạc Biden đòi vũ trang cho Việt Nam kiểu cho mượn tiền mua khi mô có thì trả không có thì có thể cân nhắc xù vẫn đc nhé.

   Tin tình báo mới nhất đấy, chú ở bên Tàu nên tin sai lệch rồi

  • tsuy

   Anh 7 viện trợ U cà hơn trăm tỉ USD, với VN cho trả chậm vài năm chắc chính phủ không vỡ nợ được đâu, quan trọng là VN có thích giao ngay hay không thoy

  • anhpndnet

   @astro

   astro bình luận -
   @PU69 chưa gom đủ tiền ông ơi. Năm nay kt khó

   astro bình luận -
   @anhpndnet Cụ Tóc Bạc Biden đòi vũ trang cho Việt Nam kiểu cho mượn tiền mua khi mô có thì trả không có thì có thể cân nhắc xù vẫn đc nhé.
   Tin tình báo mới nhất đấy, chú ở bên Tàu nên tin sai lệch rồi

   Người yêu nước, ghét Tàu mà lại nói chuyện hạ thấp vị thế đất nước thế à. Lại còn bảo tin tình báo mới nhất, nói như chuyện Chí Phèo khất nợ thế mà cũng có người tin được sao?

   - Deal máy bay huấn luyện T6 trị giá tầm 12 triệu đô, phi công đi học huấn luyện đã tốt nghiệp từ 2019 rồi chờ máy bay mãi đến nay mà bảo chưa gom đủ tiền.

   - F-16 mỗi chiếc chừng 50 triệu đô. Nhìn xem kinh tế VN đứng ở đâu mà nói chuyện kiểu mượn tiền mua rồi xù nợ nhỉ. Chỉ riêng phần kiều hối mỗi năm gửi về đã gần 20 tỷ đô. Tiền mua Boeing 50 chiếc tổng hơn 10 tỷ còn có kìa.

  • gnnat23

   @anhpndnet mấy cái này có đóng giấu mật không mà dám tiết lộ trên này thế nhĩ, xợ thật.

  • astro

   @anhpndnet tin tôi biết nó khác nhé

   Washington đang xem xét cơ cấu các điều khoản tài chính kiểu cho mượn cho thuê hay bán nợ đặc biệt cho các thiết bị vũ khí đắt tiền có thể giúp VN thoát khỏi sự phụ thuộc truyền thống vào vũ khí giá rẻ do Nga sản xuất.


   Washington cũng đang cân nhắc chuyển 1 phần số tiền dành riêng để tài trợ cho quân đội ở Trung Đông sang khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương “để các đối tác như Việt Nam, Philippines và Đài Loan có thể mua được vũ khí mà họ cần để bảo vệ lãnh thổ trc TQ.


   Thêm nữa hiện nay Việt Nam chi khoảng 2 tỷ USD mỗi năm để nhập khẩu vũ khí, 80% là từ Nga.


   Gói thầu F16 là gói thầu đã thỏa thuận, ở đây là những ưu đãi cho các gói thầu mới nhé.

  • thanhnienthon

   @anhpndnet thấy google giá 63 củ, mà còn tiền vũ khí, hậu cần các thứ chắc cũng phải hơn nhiều nữa. Hệ thống của VN trước giờ build cho vũ khí Nga, đổi sang cho hàng mẽo thì rebuild lại hậu cần, đào tạo các thứ còn tốn nữa

  • mrsaigon

   @thanhnienthon câu hỏi cần cân nhắc để quyết định :

   với cuộc chiến mà nga đang duy trì tại UA thì liệu có rủi ro chuỗi cung ứng vũ khí của nga sẽ đổ vỡ vào cuối cuộc chiến hay ko ?

   câu hỏi tiếp theo là có nên chờ cho đến khi nhìn thấy kết quả cuối cùng mới quyết định hay là chuẩn bị dự phòng rủi ro ?

   mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào sự tự tin của các quốc gia vào việc nga sẽ vận hành êm đẹp chuỗi cung ứng vũ khí của mình .

Website liên kết