31 Bình luận
 • hbdsq

  Nay lướt linkhay toàn topic bị chặn cmt. Buồn vl

 • nighthunter

  Tình hình trên biển cực kỳ căng thẳng. Ta và chúng nó gầm nghè nhau như mèo với Chó. Đang có lệnh cấm đánh bắt cá. Chúng nó rất hay xưa đuổi và đêm có khi còn đâm trộm tầu cá. Ngư dân ái gại k dám ra xa đánh bắt. Ác hơn thâm hơn tầu chúng nó to. Bắt cá rẻ và năng xuất hơn nó đánh bắt cá song tẩm ướp bán laik cho ngư dân mình. Dần dần là mình đi mua lại và k ra đánh bắt bám biển dài ngày.

  • tv_empires

   @nighthunter Láo thật, mà có chính xác ko bác? Kiểm ngư mình đâu sao ko bắt tàu nó?

  • nhatcitizen

   @tv_empires kiểm ngư có chức năng bắt tàu nước ngoài đâu, vậy cũng hỏi

  • tv_empires

   @nhatcitizen Đùa à? Kiểm ngư bắt tàu cá nước ngoài đánh bắt trộm trong vùng biển của mình được chứ, ko thì sinh ra kiểm ngư tác dụng gì?

  • nhatcitizen

   @tv_empires kiểm ngư là làm về lĩnh vực chuyên môn chứ không có chức năng bắt giữ phương tiện (tàu) nước ngoài, chỉ có thể phát loa yêu cầu rời khỏi vùng biển đó thôi

  • tv_empires

   @nhatcitizen https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/luc-...

   c) Truy đuổi, bắt, giữ và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật trong trường hợp người và phương tiện vi phạm pháp luật không tuân theo hiệu lệnh, chống đối hoặc cố tình bỏ chạy.

   Ờ mỗi chuyên môn

  • nhatcitizen

   @tv_empires OK, bạn trích dẫn chứng luật cũng được thôi. Bạn nên nhớ rằng luật của VN có nhiều thứ chồng chéo lên nhau, nên bạn bóc tách ra để tranh luận thì không đúng hết toàn bộ câu chuyện đâu.


   Câu bạn trích dẫn ra, nằm ở phần quyền hạn của Kiểm ngư, trong đó lại có thòng thêm một phần là theo quy định của pháp luật. Tức là cái quyền hạn đó phải theo quy định của pháp luật chứ không phải bảo có quyền là có quyền.

   c) Truy đuổi, bắt, giữ và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật trong trường hợp người và phương tiện vi phạm pháp luật không tuân theo hiệu lệnh, chống đối hoặc cố tình bỏ chạy.


   Trong quy định của pháp luật, muốn bắt giữ người và phương tiện thì anh phải có quyền ra quyết định tạm giữ chứ không thể bắt tùy tiện. Những người có thẩm quyền bắt giữ thì nằm trong danh sách bên dưới. Tức là anh kiểm ngư muốn bắt người, bắt phương tiện thì phải xin lệnh từ một trong mấy anh bên dưới chứ không thể tự ra quyết định bắt giữ.


   Trong cái link bạn gửi thì người ta có ghi rõ "Kiểm ngư là lực lượng chuyên trách", thế mình bảo là làm chuyên môn thì có gì sai?


   Những người có quyền ra quyết định tạm giữ bao gồm:
   - Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp: Cơ quan điều tra trong công an nhân dân, cơ quan điều tra trong quân đội nhân dân, cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao;
   - Thủ trưởng đơn vị độc lập cấp trung đoàn và tương đương, Đồn trưởng Đồn biên phòng, Chỉ huy trưởng Biên phòng Cửa khẩu cảng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Cục trưởng Cục trinh sát biên phòng Bộ đội biên phòng, Cục trưởng cục phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng, Đoàn trưởng Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng; Tư lệnh vùng lực lượng Cảnh sát biển…
   - Người chỉ huy tàu bay, tàu biển khi tàu bay, tàu biển đã rời sân bay, bến cảng.
  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • tv_empires

   @nhatcitizen dẫn chứng rõ ràng rồi còn kêu bóc tách cái đéo gì trong 1 câu chuyện đơn giản, sai thì câm mẹ đi còn tỏ vẻ hiểu biết. Câu chuyện ở trên tao bóc tách cái gì ra hả? Mẹ đã nói kiểm ngư có chức năng bắt, giữ phương tiện đánh bắt trái phép (vi phạm pháp luật), mày bảo kiểm ngư ko có chức năng đó thì tao dẫn luật cho mày mày lại bảo bóc tách, bóc cái cc gì ở đây?

  • nhatcitizen

   @tv_empires

   tv_empires bình luận -
   Nó đã có chức năng nhiệm vụ là bắt, truy đuổi mà ko có quyền ra quyết định tạm giữ cái mã bố mà à thằng ngu.

   Đây là cách tranh luận trên diễn đàn của bạn đấy hả? Mình đã có lời nào xúc phạm đến bạn chưa? @admin xử lý mấy đối tượng này theo nội quy của diễn đàn đi chứ.


   Còn chuyện học luật mà theo kiểu học vẹt thì hỏng rồi, bạn trích dẫn luật thủy sản 2017 nó nằm dưới luật hình sự và luật vi phạm hành chính.

   Những cơ quan có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ thì pháp luật đã quy định cụ thể và không có kiểm ngư trong đó. Kiểm ngư là đơn vị chuyên trách chứ không phải cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng, hay lực lượng vũ trang. Muốn bắt giữ người và phương tiện thì phải có quyền ra quyết định tạm giữ, chuyện đơn giản là thế thôi, không biết còn cãi cố, lại còn chửi bới người khác.

  • vc2403

   Thấy tàu TQ là sợ chết mẹ chứ ở đó mà giám bắt giữ

  • tv_empires

   @nhatcitizen Thế cái chức năng nhiệm vụ nó quy định trong luật của nó là gì? Có quyền bắt hay ko thế thôi cho vuông, nhanh? Đây tặng mày thằng cùn, xàm xí đú. Lực lượng nào bắt đây?

  • nhatcitizen

   @tv_empires Như đã nói ở trên, kiểm ngư không có quyền ra lệnh bắt giữ nên phải xin lệnh của đơn vị có thẩm quyền thì mới bắt giữ được. Trong link của bạn đưa ra có nói luôn mà, người bắt giữ là biên phòng + công an.

   Ngay trong đêm, lực lượng liên ngành gồm Biên phòng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tới khu vực 4 tàu cá vi phạm đang neo đậu trên biển, tiến hành kiểm tra, làm việc với các thuyền viên trên tàu.
  • tv_empires

   @nhatcitizen Câu nào trong đó bảo lực lượng kiểm ngư xin lệnh? Dẫn ra tao coi?

  • manhnx

   @vc2403

   vc2403 bình luận -
   Thấy tàu TQ là sợ chết mẹ chứ ở đó mà giám bắt giữ

   KN với CSB thì xua đuổi và té nước, đâm húc với tàu TQ mình đã thấy, còn bắt giữ thì chỉ thấy bắt giữ tàu các nc khác chứ chưa thấy bắt giữ tàu cá TQ (hoặc là có thể có nhưng ko lên báo).

  • nighthunter

   @tv_empires không. Biển rộng mênh mông. Làm sao mà mỗi tầu cá 1 tầu kiểm ngư được bạn. Kiểm ngư với ngư,dân mình thì cũng k phải dạng vừa. Nhưng chúng nó đêm đâm trộm. Tạt trộm

  • anhpt

   @vc2403 đừng ngồi bờ rồi phán linh tinh

  • hjtchu

   @tv_empires Ông học luật trên tóp tóp à? Kiểm ngư thuộc Tổng cục thủy sản, còn kiểm ngư các vùng có biển thuộc ủy ban tỉnh. Mà khối hành chính lấy đâu ra quyền bắt người. Ở trong quy định nó ghi là bắt giữ khi có sai phạm, chống đối hoặc bỏ chạy (vậy nó ko chống đối, ko bỏ chạy, nó bảo nó chả sai gì, thì bắt ai) Nhưng sau khi giữ nó xong, ko xin đc cái lệnh bắt của các cơ quan có thẩm quyền, như của bạn citizen gì liệt kê ở trên, thì ông nào ra lệnh và bắt giữ sẽ đc thay người bị bắt luôn.

   Luật mà bóc tách từng mục và bám theo câu chữ, thì khác quái gfi tờ giấy vụn.

  • tv_empires

   @hjtchu Vãi cả lý luận, bắt giữ khi có sai phạm thì là kiểm ngư xác định nó có sai phạm mới bắt chứ làm éo gì có chuyện nó bảo nó không sai là kiểm ngư ko làm gì được, ăn nói ngu vậy? Giờ phạm luật giao thông, đứng lại kêu tao ko sai, ko bỏ chạy, ko chống đối mày ko được tạm giữ phương tiện, ko được phạt tao mà được à? Lý luận gì kiểu đó mà nghe đc à?

  • hjtchu

   @tv_empires thế ông ko hiểu csgt thuộc lực lượng nào ah? Và kiểm ngư thuộc lực lượng nào ah?

  • tv_empires

   @hjtchu Có bị ngáo ko? Tao đang ví dụ cho mày hiểu cái trường hợp mày đặt ra rất vớ vẩn, còn chức năng nhiệm vụ của kiểm ngư đã có quy định sẵn rồi mày lên mà cãi trên quốc hội ấy. Mày bảo nó sai mà nó ko chạy ko chống đối thì kiểm ngư ko được bắt "Ở trong quy định nó ghi là bắt giữ khi có sai phạm, chống đối hoặc bỏ chạy (vậy nó ko chống đối, ko bỏ chạy, nó bảo nó chả sai gì, thì bắt ai) " thì khác gì thằng vi phạm luật giao thông cũng như thế và thế là được bỏ qua à? Hiểu vấn đề chưa thằng gà?

 • nhatcitizen

  Tàu sân bay Mỹ ghé thăm VN thì thủ tướng với bộ trưởng bộ quốc phòng lại đi thăm TQ

 • henryford

  TT nhìn phong độ, và ông TT TQ cũng không cao hơn mấy,

 • soskhanh

  Ở bển tiếp khách vẫn đeo khẩu trang nhỉ? Xem douyin với tiktok thì dân bỏ khẩu trang rồi mà

Website liên kết