17 Bình luận
 • vcd2403

  Chúc mừng cụ đần - với chiến thắng lịch sử: đập chết petrodollar! ❤️❤️

  Theo đó cũng nhiệt liệt chúc mừng 2 cộng sự mẫn cán của cụ: chị von và chị tóc bạc (tên gì quên mẹ ròi) - đã hậu thuẫn cho cụ đần đến với chiến thắng này! 🥹🥹

  Nay tôi xin tuyên bố: mỹ hài hước mà chúng ta đã từng quen biết - thì nay sẽ sang 1 trang mới - mỹ hậu đần! 😤😤

 • vcd2403

  Chúc mừng cụ đần - với chiến thắng lịch sử: đập chết petrodollar! ❤️❤️

  Theo đó cũng nhiệt liệt chúc mừng 2 cộng sự mẫn cán của cụ: chị von và chị tóc bạc (tên gì quên mẹ ròi) - đã hậu thuẫn cho cụ đần đến với chiến thắng này! 🥹🥹

  Nay tôi xin tuyên bố: mỹ hài hước mà chúng ta đã từng quen biết - thì nay sẽ sang 1 trang mới - mỹ hậu đần! 😤😤

 • maxbale

  Trên phương diện ngoại giao, có phũ quá không khi báo dịch như này? Mình vẫn nghi ngờ cao đấy nhé.

  • vcd2403

   @maxbale cho ông nguyên bài luôn nhé

   Hoàng tử Ả Rập Saudi đe dọa về 1 nỗi đau kinh tế 'lớn' đối với Hoa Kỳ giữa bối cảnh canh tranh dầu mỏ

   Rò rỉ sự bất hòa

   Sau khi Tổng thống Biden tuyên bố sẽ áp đặt 'hậu quả' đối với Ả Rập Xê Út vì đã cắt giảm sản lượng dầu vào năm ngoái, Mohammed bin Salman đã đe dọa cắt đứt quan hệ và trả đũa về kinh tế đối với Hoa kỳ - theo một tài liệu tình báo được phân loại của Hoa Kỳ cho biết.

   Mùa thu năm ngoái, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ áp đặt “hậu quả” đối với Ả Rập Xê Út vì quyết định cắt giảm sản lượng dầu trong bối cảnh giá năng lượng cao và các cuộc bầu cử đang đến gần ở Hoa Kỳ.


   Trước công chúng, chính phủ Saudi bảo vệ hành động của mình một cách lịch sự thông qua các tuyên bố ngoại giao. Nhưng riêng Thái tử Mohammed bin Salman đe dọa sẽ thay đổi căn bản mối quan hệ Mỹ-Saudi đã tồn tại hàng thập kỷ và áp đặt các chi phí kinh tế đáng kể đối với Hoa Kỳ nếu nước này trả đũa việc cắt giảm dầu, theo một tài liệu mật mà The Washington Post có được.


   Thái tử tuyên bố “ông sẽ không giao dịch với chính quyền Hoa Kỳ nữa,” tài liệu viết, theo đó vị Thái tử này hứa hẹn sẽ có “những hậu quả kinh tế lớn đối với Washington.”


   Không rõ liệu lời đe dọa của thái tử được chuyển trực tiếp đến các quan chức Hoa Kỳ hay bị chặn lại thông qua nghe lén điện tử, nhưng sự bùng nổ mạnh mẽ của ông cho thấy sự căng thẳng ở trung tâm của một mối quan hệ lâu nay dựa trên dầu mỏ vì an ninh nhưng đang phát triển nhanh chóng khi Trung Quốc ngày càng quan tâm đến lợi ích của mình ở Trung Đông và Hoa Kỳ đánh giá lợi ích của chính mình với tư cách là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.


   Tài liệu tình báo của Hoa Kỳ đã được lưu hành trên nền tảng nhắn tin Discord như một phần của vụ rò rỉ rộng rãi các tài liệu an ninh quốc gia rất nhạy cảm.


   ....................................

   Biden, người đã cam kết biến Ả Rập Xê Út thành “kẻ bị hạ đẳng” với tư cách là ứng cử viên tổng thống, hiếm khi liên lạc với thái tử nhưng các trợ lý hàng đầu của tổng thống đã dần xây dựng lại mối quan hệ với Saudi cùng hy vọng hai quốc gia có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề cấp bách, bao gồm cả thỏa thuận được tìm kiếm từ lâu như: thỏa thuận hòa bình ở Yemen, lệnh ngừng bắn bền vững ở Sudan, những thách thức chống khủng bố và những bất đồng tiếp tục về nguồn cung cấp dầu mỏ.

   .....

   Sau các cuộc họp của Blinken, sự khác biệt dường như vẫn tồn tại đối với tham vọng tạo ra năng lượng hạt nhân của Ả Rập Xê Út, được Washington và những người khác coi là nguy cơ phổ biến hạt nhân tiềm ẩn, và quan điểm cho rằng Hoa Kỳ có quyền khiển trách vương quốc này về hồ sơ nhân quyền của mình.

   .............


   dài vãi ra! này là gg dịch á, chứ ko phải tôi, tôi ko biết tiếng anh! tôi chỉ sửa lại có 1 tí thôi vì GG dịch cũng hơi ngu!


   Nhấn mạnh: đây là ý kiến cá nhân của Thái tử Saudi - bị CIA mỹ nghe lén!

  • maxbale

   @vcd2403 Ôi fan Mẽo đe dọa cả thế giới thì Mẽo đe dọa có tý làm gì mà Ả Rập phải căng.

 • qwik

  vậy là giá dầu sắp giảm rồi

 • burgyyy

  Thái tử quá là mạnh mẽ.

 • ngoctx

  Đó là đẳng cấp thái tử. Mong 1 ngày không xa sẽ thấy đố lờ mang đi chùi đích và lau giầy kkk

 • nighthunter

  Prestrodola sẽ sụp đổ. Vì triết học bảo thế. Có thịnh ắt có suy. CỰC Thịnh cũng là điểm đầu cực suy. Nhưng mình k nghĩ petrodollar suy nhanh đến vậy. Chắc có lẽ nghiệp lực của Nước Mỹ quá lớn. Petrodollar Theo dự kiến sẽ sụp đỗ sau 15 năm tới. Nhưng có lẽ nó chỉ mất 5 năm nữa. Về quân Sự. Nước Mỹ còn chưa làm được tên lửa siêu thank và tụt hậu so với Iran và triều tiên . Họ đã hoàn thiện tren lửa siêu thanh và vũ khí phi đối xứng. Triết lý vẫn mãi mãi. Một dân tộc có bề dầy lịch sử và văn hóa vẫn đứng vững trước phong ba bão táp. 1 đất nước giàu xổi bằng op ép cướp. Bằng chọc ngoáy chia rẽ hòa bình. Sớm muộn cũng tự nát bằng nghiệp lực mình gieo

 • GokuGoku

  Không thấy nhà âm mưu học mrsaigon đâu vào

  phân tích nhỉ

 • 115asksuckhoe

  trong vòng 5 năm tới ả rập nếu không quay về với mỹ sớm thì đất nước sẽ có chiến tranh

 • duonganhtuan

  Không phải Zenlensky là gián điệp đâu, Biden mới thực sự là gián điệp của Nga cài vào Mỹ

  • vcd2403

   @duonganhtuan tôi cũng nghi như vậy

   cứ lên phát biểu là cụ lại lọng cọng, đi thì té lên té xuống, mấy pha sml luôn, nhưng coi cụ đánh gôn thì cụ quất kinh vãi chưởng 😤

  • maxbale

   @vcd2403 Đôi khi cũng thương cụ. Lẩm cà lẩm cẩm, bước còn ko nổi mà chúng nó đẩy ra làm bình phong hứng gió. Các ông cũng ác vừa, đừng bình luận về cụ có được không

Website liên kết