9 Bình luận
 • darknight69

  Hiện tại, khu vực miền Bắc chỉ còn hồ thủy điện Hòa Bình là có thể duy trì phát điện và kéo dài đến khoảng ngày 13-6. Hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ thiếu công suất tại hầu hết các giờ trong ngày, theo đại diện Bộ Công Thương.


  TTXVN đưa tin, đại diện Bộ Công Thương cho biết, tính đến ngày 6-6, tại khu vực miền Bắc, hầu hết các hồ thủy điện lớn như Tuyên Quang, Bản Chát, Hủa Na, Thác Bà đã ở mực nước chết. Riêng ở hồ thủy điện Lai Châu và Sơn La, mức nước đã cạn hơn so với mực nước chết.


  Như vậy, miền Bắc chỉ còn hồ thủy điện Hòa Bình là có thể duy trì phát điện và kéo dài đến khoảng ngày 13-6. Theo tính toán, tổng công suất không huy động được từ các nguồn thủy điện nêu trên sẽ dao động từ 5.000-7.000 MW. Do đó, công suất khả dụng của thủy điện là khoảng 3.110 MW, chỉ đạt 23,7% công suất lắp.


  Bộ Công Thương thông tin thêm, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ thiếu công suất tại hầu hết các giờ trong ngày.


  Về nguồn nhiệt điện, nhiều tổ máy nhiệt điện than như Vũng Áng 1 tổ, Phả Lại 1 tổ, Cẩm Phả 1 tổ đang bị sự cố. Chỉ trong ngày 1-6, tổng công suất không huy động được từ các nhà máy nhiệt điện than miền Bắc bị sự cố và suy giảm công suất lên đến 1.030 MW. Nguyên nhân dẫn đến những sự cố về thiết bị là do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, các tổ máy hoạt động tối đa công suất trong thời gian dài.


  Về khả năng truyền tải điện, tổng công suất khả dụng của hệ thống điện miền Bắc, kể cả điện nhập khẩu có thể đáp ứng nhu cầu phụ tải ở mức từ 17.500-17.900 MW, khoảng 59,2% công suất lắp đặt.


  Nguồn: https://thesaigontimes.vn/mien-bac-chi-c...

 • whoreallycares

  Thế sau ngày 13 về thời đồ đá à? Căng nhỉ

 • AvanSutoLatsu

  Giờ đang mưa to sấm chớp đùng đùng rồi. Không biết nước hồ thuỷ điện có lên được tí nào không

  • ntvim88

   @AvanSutoLatsu thủy điện ở đầu nguồn, mưa ở cuối nguồn thì ko đáng bao nhiêu đâu bạn.

   Bao giờ có mưa lũ ở Tây Bắc Bộ và Vân Nam, Quảng Tây mới ổn dc

 • itanium7000

  Tiền điện vẫn trả bình thường, còn chúng nó cắt điện thất thường!

 • ball

  Năm nay mưa ít cộng thêm việc anh tàu không biết có âm mưu gì với 3 dòng sông chính ở khu vực mb không?

  Còn bộ công anh thì bộ này tieu và hoang phí chắc số 1 trong các bộ rồi.

Website liên kết