18 Bình luận
 • ball

  Em xin lỗi không đọc bài nhưng titl mà thật thì nói thiệt là không còn từ nào chỉ sự mẫn cán của cbo nữa rồi

 • nhatcitizen

  Ồ hóa ra người có xe hơi vẫn mua được nhà ở xã hội, còn công nhân nghèo với lao động chân tay thì không

 • KiuPit

  Giờ quy định nhà ở xã hội trong vòng 15 năm không được giao dịch và không được cho thuê , đăng kí tạm trú tạm vắng ...là đâu vào đó ngay .

  Có muốn hay không thôi

 • CaChiuSaa

  Muốn làm thì đơn giản thôi, cho đăng ký mua thoải mái nhưng đặt ra một số quy chuẩn để kiểm soát sau mua. Lệch sóng cái cưỡng chế thu hồi thì bố bảo chúng nó cũng k dám làm láo. Nhưng ở VN từ trước đến nay các quy định chỉ cố làm cho chặt lúc xây dựng, còn đến lúc triển khai như mèo mửa nên thành ra mới có nhiều thành phần cơ hội, bon chen kiếm trác

 • coderth

  hồi xưa em cũng nhăm nhe tìm hiểu nhà ở xã hội nhưng mà thất bại, vì lương 2 vợ chồng ko đủ thấp mặc dù 2 vợ chồng em đang ở trọ phòng 20m2, mỗi tháng chỉ dư dc vài triệu tiết kiệm.

 • linpack08

  Có vẻ các bác giãy nảy lên nhanh nhỉ, chủ yếu là sợ rất nhiều người mất quyền mua nhà ở XH, thế nhưng người không đóng thuế, về lý thuyết là nghèo hơn cũng cần mua nhà XH thật.

  Giới hạn không đóng thuế thì cứng nhắc quá, nhưng có thể giới hạn theo mức thuế phải đóng, hoặc ít nhất là xếp độ ưu tiên theo mức thuế đang đóng. Vì dần dần làm chặt vụ thuế, thì người ta sẽ phải cân nhắc rủi ro trốn thuế với việc lách luật tranh mua nhà ở XH của những người cần hơn.

  Thêm nữa để tránh việc mua bán lách luật thì cứ làm 1 tổ điều tra dựa trên dữ liệu công chứng. Mua cái nhà cả tỷ, không thằng nào dám làm HĐ viết tay đâu, không có giá trị pháp lý, phải công chứng hết.

 • manhnx

  Nội dung này hay đấy:

  1. Nếu người đóng thuế TNCN mà được mua nhà ở xã hội thì mức thu thuế TNCN lại quá thấp vì nhà ở xã hội là hỗ trợ cho công nhân - những người có thu nhập thấp

  2. Nếu chỉ cho người không đóng thuế mua thì lại cực hạn chế vì có vô cùng ít người không phải đóng thuế, cn trong KCN nếu có tháng tăng ca / thưởng .... là phải nộp thuế TNCN rồi

  vì vậy nếu bàn đi bàn lại thì sẽ phải xóa 1 trong 2 điều kiện kia,


  Còn vấn đề chỉ là nếu mua rồi thì đúng người, không cho chuyển nhượng, thuê .... sau 10 - 20 năm là các đồng chí đầu cơ hết cách. Sổ đỏ, sổ hồng có code và yc có code này cầm làm các hđ ủy quyền hay chuyển nhượng, có chế tài xử lý nặng nếu có hđ nào dính vào code này là hạn chế được ngay

 • mastermz

  Cái này có mới đâu nhỉ? Hiện tại quy định mua noxh yêu cầu phải k đóng thuế TNCN thường xuyên mới được mua mà. Chủ yếu quy định vậy để gây khó khăn cho những người thu nhập cao muốn lách luật mua NOXH thôi. Nói chung có thay đổi thì vẫn sẽ luôn tồn tại bất cập. Thấy một số bác comment giải pháp thì cũng chỉ giải quyết được phần ngọn thôi k giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Website liên kết