10 Bình luận
 • signoreV

  Nhạc nhẽo mà để ý cái tiểu tiết vl. Như 2 câu thơ nổi tiếng nhất nhì nói về cầu Trường Tiền Huế 6 vài 12 nhịp chả thấy ai chửi là sai này sai nọ kiến thức cơ bản, nhầm lẫn giữa vài và nhịp nhưng đúng với luật bằng trắc của thơ, chỉ thấy ai cũng thích thú với 2 câu thơ đó. Bài rap kia cũng vậy, họ với tên cũng chỉ hợp với vần điệu rap, chứ đấu tố sai lịch sử này nọ thấy ghê. Bản thân cụ Hồ cũng khác với người khác rồi. Nta gọi bác Vượng, bác Thanh, Bác Trọng (tên) nhưng tự dưng lại gọi Bác Hồ (họ).

  • signoreV

   @lailatoi thấy cu cậu này đang chỉ trích đấu tố là bú fame lịch sử mà ko thuộc lịch sử, cái hình topic này cũng ý nói vậy nên mình mới nói vậy. Còn vụ rap cúng cụ hay rap hay dở thì mình không biết vì không theo dõi.

  • fanfan1288

   @signoreV Bạn là người đầu tiên tôi thấy nói tới vụ này qua vấn đề “tên-họ”, còn lại toàn là vấn đề bú fame chủ tịch thôi mà, kể cả cái hình trên.

   Hình như mới có thêm một cháu hát “tinh thần dân tộc chưa bao giờ là bất diệt” nữa. Mệt thiệt.

  • signoreV

   @fanfan1288 nguyên văn là bú fame lịch sử mà không thuộc sử. Ý muốn nói sai cái đoạn "bác tên Hồ". Chứ không ai chửi vụ rap sử cả, phần lớn toàn tự hào nhé.

  • rainman

   @signoreV các cháu bây giờ ko có gì riêng của bản thân để tự hào hay sao đấy

  • vadaihiep

   @signoreV


   Nta gọi bác Vượng, bác Thanh, Bác Trọng (tên) nhưng tự dưng lại gọi Bác Hồ (họ).

   Bác nói mới để ý vụ này, đúng là hơi lạ nhỉ. Em đoán (mò) rằng danh xưng này có khi bắt đầu từ idea của cố vấn người Trung Quốc, vì bên đó có thói quen gọi, xưng theo họ chứ ko theo tên, và thời đó cố vấn Trung Quốc có tầm ảnh hưởng rất lớn.

  • VuonChuoi

   @signoreV thời xưa khi còn ảnh hưởng Nho giáo thì toàn gọi các cụ bằng họ để tỏ sự tôn kính, giống như phương Tây thôi

 • gemini255

  Bài Tiến về Hà Nội có 5 cửa ô đi vào lịch sử làm bao nhiêu năm dân không ở Hà Nội tưởng Hà Nội chỉ có 5 cửa ô thật trong khi đấy chỉ là để hợp vần còn thực tế ghi lại được tên đến 16 cửa ô lận )

  Hay mấy bài tiếng Anh sai ngữ pháp lung tung hoài để hợp vần cũng có sao đâu.

  Nhạc nhẽo thỉnh thoảng sai tý mà nhạc hay cũng được nhưng cái bài của ông diễn viên này ngoài cái đẹp trai với sai fact được chú ý ra thì nhạt nhẽo trôi tuột

 • tammttg

  Nhấn mạnh để mấy đứa check lại lịch sử, cách gọi tên kỳ lạ không phải của người Việt

Website liên kết