7 Bình luận
 • ciccryptoinnercircle

  Nếu dùng máy phát điện hay dự trữ điện thì có đỡ hơn không nhỉ?

 • Firefly

  Châu Âu năm 2022 nhập 30 triệu tấn từ Columbia đề phòng giá dầu mỏ và khí đốt tăng cao nhưng điều ngược lại đã xảy ra. Thời tiết ấm hơn, giá gas lao dốc khiến nhu cầu dư thừa. Dòng than dư thừa từ Chau Âu đang chảy về Trung Quốc. Nam Phi, Nga cũng đang là các nhà cung cấp than giá cực rẻ cho Trung Quốc. Tháng 04-2023 ông Indonesia (1 quốc gia Đông Nam Á) chiếm tới 52% lượng than mà Trung Quốc mua


  Trung Quốc đang tích cực dự trữ than. Tổng lượng mua vào năm 2023 đạt 360 - 380 triệu tấn. Con số này cao kỷ lục so với 297 triệu tấn năm 2022 và vượt đỉnh nhu cầu năm 2013 của Trung Quốc là 327 triệu tấn.


  Trong khi đó hàng xóm thì đang vật thị vã vì thiếu điện và than để vận hành các nhà máy nhiệt điện!?

 • manhnx

  Thành phố du lịch mà cắt điện thì anh em nghỉ dưỡng du lịch kiểu gì?

 • taoaman

  Nghe nó cứ như là luật hoa quả, năm ngoái nhiều ae "lo lắng" cho CA ko đủ năng lượng qua khỏi mùa đông lạnh giá thì đến nay chúng ta ăn đủ cả combo thiếu xăng lẫn điện trong khi CA nó lại khổ vì thừa. Với hạ tầng năng lượng như vầy thì làm sao mà khựa nó phải lo các công xưởng thế giới dịch chuyển sang cho VN mình.

 • traixaydung

  Có ông nào ở linkhay bảo ưu tiên sản xuất kinh doanh. Ko ưu tiên ông chạy grap. Bắc Ninh còn cắt điện KCN đây. Đúng là luật hoa quả ko chừa 1 ai. Có ông linkhay nào cười châu âu nào nga cắt khí chết rét. Nào là vượt qua mùa đông đi. Mia nước người ta phát triển từ tk19 lo cho nhà giàu chết đói. Đúng là vãi lúa.

Website liên kết