22 Bình luận
 • ciccryptoinnercircle

  Phải lập quỹ bảo hiểm mới, quỹ này không cho rút một lần, người tham gia bắt đầu là người trẻ chưa tham gia quỹ cũ hoặc người có nhu cầu. Quỹ cũ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi hết người tham gia, những người đang ở quỹ cũ vẫn theo luật cũ.

 • PythonGable

  Bảo hiểm xã hội là bảo hiểm cho cái xã hội.

 • pis2000

  Bác nói ko hết ý anh em đừng hiểu lầm, cho phép thì dễ nhưng cái đoạn sau ấy mới khổ >.

 • manhnx

  Cũng chưa có nước nào mà an sinh xã hội kém như ở ta.

  • vcd2403

   @manhnx ông có biết tại sao đột nhiên lại có chuyện VN cho phép rút BHXH 1 lần ko? Điều gì khiến CP cho phép làm như vậy???

  • manhnx

   @vcd2403

   vcd2403 bình luận -
   @manhnx ông có biết tại sao đột nhiên lại có chuyện VN cho phép rút BHXH 1 lần ko? Điều gì khiến CP cho phép làm như vậy???

   Theo luật thì người lđ được phép ông ạ, không có chuyện đột nhiên chính phủ cho phép ông ơi.

  • vcd2403

   @manhnx vâng! Người ta đóng thì người ta có quyền rút! Lẽ tất nhiên, CP ko đi ngược đc!

   vậy giờ người ta rút rồi có ảnh hưởng đến an sinh xã hội ko?

  • manhnx

   @vcd2403

   vcd2403 bình luận -
   @manhnx vâng! Người ta đóng thì người ta có quyền rút! Lẽ tất nhiên, CP ko đi ngược đc! vậy giờ người ta rút rồi có ảnh hưởng đến an sinh xã hội ko?

   Câu hỏi của ông hay đấy, nhưng việc đó phải giành cho ông đang lèm bèm trên nghị trường ông ạ, người lao động họ cần phải sống đã,

   Cũng cần hỏi ngược lại cái ông đang lèm bèm trên nghị trường, làm sao để họ không phải rút 1 lần để ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội sau này đấy mới là việc của người quản lý vĩ mô chứ không phải nghĩ cách làm sao ngăn họ rút hay tính toán thế nào để họ rút được ít đi để đảm bảo an sinh sau này.

   Mọi thứ blame người lao động là quay trở về blame nạn nhân rồi, nên những câu hỏi kiểu như thế tôi không trả lời tiếp ông nhé.

  • vcd2403

   @manhnx tôi ko blem gì ở đây cả, tôi chỉ đang hỏi ông thôi vì vấn đề là VN cho rút BHXH dễ dàng, còn ông thì nhắc đến an sinh XH!

   2 vấn đề này nó lq đến nhau! ông thấy đc mối liên hệ của nó rồi ông hãy chê an sinh XH của VN! và nếu có chê thì chê cho đúng: nó tệ ở đâu? tại sao nó tệ? và kèm theo nữa là làm gì để cải thiện!

   làm sao để họ không phải rút 1 lần.

   hiện tượng rút 1 lần có thể nó là bùng phát sau dịch COV! ông nói xem, ý kiến cá nhân của ông thì: tại sao họ lại rút, và làm thế nào để ngăn cản?

  • manhnx

   @vcd2403

   vcd2403 bình luận -
   @manhnx tôi ko blem gì ở đây cả, tôi chỉ đang hỏi ông thôi vì vấn đề là VN cho rút BHXH dễ dàng, còn ông thì nhắc đến an sinh XH!2 vấn đề này nó lq đến nhau! ông thấy đc mối liên hệ của nó rồi ông hãy chê an sinh XH của VN! và nếu có chê thì chê cho đúng: nó tệ ở đâu? tại sao nó tệ? và kèm theo nữa là làm gì để cải thiện!làm sao để họ không phải rút 1 lần.hiện tượng rút 1 lần có thể nó là bùng phát sau dịch COV! ông nói xem, ý kiến cá nhân của ông thì: tại sao họ lại rút, và làm thế nào để ngăn cản?

   Cái này tôi đã từng phát biểu với LĐLĐ Hà nội khi đồng chí Thực còn làm CT, nhưng đến giờ thì thôi, không bàn những giải pháp gì đó trên này, bởi trên này chỉ là để trao đổi chia sẻ thôi, chứ nói những vấn đề đó trên này nó hơi nhàm, vì đơn giản là các ông ở vị trí quản lý đều biết và đều hiểu, nhưng làm được như nào thì nó đã thể hiện bằng kết quả khi biến cố xảy ra với nền kinh tế và các action ở tầm vĩ mô như đã diễn ra trong 3 năm là hiểu.

   Thêm chút với ông: cái an sinh nó tệ không phải bây giờ khi rút ồ ạt 1 lần nó mới tệ, mà nó vốn dĩ đã thế rồi, bọn tôi làm trực tiếp với người lao động trong KCN mới thấy hết nó tệ lắm luôn ông ạ, đóng góp ý kiến và gì gì thì cũng đến thế, nên giờ nản rồi, bán than chút khi thấy nó bị đát cho giai cấp công nhân thôi ông.

 • xiem09

  Vậy tức là sắp tới không cho rút nữa hả :v

 • somong1

  Gửi thẳng ngân hàng tiền này. Không được rút trước 60 tuổi.

 • qwik

  ko có nước nào cán bộ lý luận cao như VN

 • whoreallycares

  Không có nước nào xây nhiều tượng đẹp bằng vn

 • PythonGable

  Không cho rút nữa vậy em không đóng nữa đc không :'(

 • inthenowhere

  Bộ trưởng phát biểu vậy thì nên dẫn chứng 1 số chính sách của các quốc gia khác về bảo hiểm xh xem nó cụ thể thế nào, nói ko ai rút dễ như VN mà nói suông thế ai biết thế nào. NC khác ko cho rút dễ nhưng nó đóng ít hơn hay có chính sách gì đấy ngon hơn thì sao???

 • 3rd_guy

  Bộ trưởng gian lận thi cử thì hope cái đéo gì

 • penumbra

  Từ thằng Bộ trưởng đến bọn cán bộ nhân viên chức là lũ kí sinh hút máu người dân. Có đi làm thủ tục bảo hiểm mới thấy sự khốn nạn vô đạo đức của lũ này.

 • oze0

  ĐM ông, nước ngoài người ta an sinh xã hội tốt. Thất nghiệp có trợ cấp, khó khăn có trợ cấp...còn ở VN thì các ông cho cái đéo gì. Bảo hiểm thì thủ tục lằng nhằng, tiền trả thấp chưa kể vài năm các ông lại thay đổi chính sách tuổi nghỉ hưu, tỷ lệ hưởng lương hưu, Bảo hiểm thất nghiệp...Cái gì các ông cũng tính cho các ông vậy quyền lợi của người lao động chúng tôi có gì. Hơn 40 tuổi, trẻ chưa qua già chưa tới, chẳng may mất việc thì ở đâu người ta nhận chúng tôi làm việc tiếp, chờ đc hưởng lương hưu thì chưa đủ điều kiện. Cho các ông ăn học, đào tạo, đưa các ông lên làm lãnh đạo phí tiền thuế, phí của dân chúng tôi đóng góp, tưởng các ông đem lại quyền lợi cho dân không ngờ cũng chỉ là bọn mọt sách, nhũng nhiễu. Hãm lờ !

  Tôi xin lỗi anh em trong Linkhay nhưng hnay bức xúc quá.

Website liên kết