25 Bình luận
 • nguyenmauthin

  Việc lỗ và việc nhiều tiền trong tài khoản không liên quan đến nhau lắm. Một bên là kết quả kinh doanh, một bên là dòng tiền. Chưa kể "nhiều" ở đây là nhiều đối với chúng ta, còn đối với quy mô của EVN chưa chắc là nhiều. Có nhiều trường hợp ngược lại, lợi nhuận ngút trời vẫn phá sản như thường.

 • ball

  Chuyện rất thường ở quê

 • ciccryptoinnercircle

  Giống như một cách để trốn thuế

 • KBietJ

  ... em định bơm 1200 token cho nó lên hot... mà nó báo lỗi!!!?

  ... nhìn lại... hot mẹ nó roaaaaai!

 • mrsaigon

  không lẽ khi thanh toán hoá đơn được đồng nào Ngân hàng tự trích nợ của EVN cho nó âm mới gọi là lỗ

 • knight13

  Triệu hồi kiểm toán, thanh tra....à mà khoan. Tháng 9 hãy làm nhé

 • BlackParma

  Quốc hữu hóa những ngành kinh tế chủ chốt

 • nguyenmauthin

  Việc lỗ và việc nhiều tiền trong tài khoản không liên quan đến nhau lắm. Một bên là kết quả kinh doanh, một bên là dòng tiền. Chưa kể "nhiều" ở đây là nhiều đối với chúng ta, còn đối với quy mô của EVN chưa chắc là nhiều. Có nhiều trường hợp ngược lại, lợi nhuận ngút trời vẫn phá sản như thường.

 • anonimus

  năm nay tăng giá điện phát là báo chí đánh EVN kinh thật, đòi thanh tra kiểm toán các kiểu, tôi nghĩ nếu thanh tra kiểm toán ngược lại các toà soạn báo thì chắc cũng vào tù hết

  • qwik

   @anonimus có 2 phe, 1 phe def cho EVN, 1 phe đánh EVN. Theo phe def thì phe đánh là 3 sọc, phản động, tiếc là phe đánh nó là 3 sọc VN, ko phải 3 sọc Cali

  • locloconline

   @anonimus 🤣🤣.Cực kỳ độc đáo!

   Điện, nước thuộc loại quốc kế dân sinh. 2 ông này độc quyền nn, mà ông báo chí cũng của nn quản lý. Khi các bc ra bài thì đều có "duyệt" từ bên trên ông ơi. Ông muốn mọi chuyện rối tung lên sao.

 • tuanson

  Đã chuyển đổi số thành công từ 4.0 -> 0.4

 • vnsm

  Tiền mua mắm khác tiền mua tương

 • toidq

  Mật điện luân phiên thì mình không ý kiến. Nhưng mất cái từ 5 giờ chiều đến 7 giờ sáng thì không thể chấp nhận được. Khung giờ trưa và đêm là lúc nghỉ ngơi, không quạt không điều hòa làm sao mà ngủ nhất là các cháu.

  • WinNguyen

   @toidq cắt khung giờ hành chính thì không ai làm ăn được gì, lúc đấy lại không cần nghỉ ngơi nữa ạ

  • SuperSliver

   @toidq những năm trước covid, ở các vùng quê thì mất từ 5h sáng đến 11h đêm, 6/7 ngày trong tuần luôn, giờ mới đến lượt thành phố.

  • toidq

   @SuperSliver Bây giờ vẫn đang vậy. Nói không phải phân biệt chứ ở vùng quê tối mất điện không khí nó thoáng đãng hơn chú ở thành phố thì ra đường nằm sao. Ở quê bố mẹ mình bảo mất điện mấy ngày liên củng may chỉ mất ban ngày. Làm đồng ruộng cả ngày đêm mà không ngủ được tì sức đâu cho lại.

 • hxnb

  Ngần đó chưa chắc xây dc 2 cái thủy điện thế lúc cần tiền thanh toán thì làm ntn. Báo chí láo toét ăn tiền của tụi năng lượng tái tạo, hô hào không làm điện than.

 • gaconvaoweb

  Đọc tin tức, comment đâu đâu cũng thấy chửi EVN trong tuần nay, đợt này mất điện trên diện rộng có 1 số nguyên nhân sau:

  - Năm nay elnino nên các thuỷ điện vừa và nhỏ mức nước hồ chứa gần như ở điểm chết nên không thể phủ đỉnh, tăng cs nhanh chóng ở thời điểm cs tiêu thụ tăng cao được.

  - 1 tuần trở lại đây chủ yếu cắt điện ở miền bắc và bắc trung bộ do các tổ máy của các nhà máy nhiệt điện than ở phía bắc đang bị sự cố gồm có: S1 Quảng Ninh, S2 Thăng Long, S1 Sơn Động, Phả Lại 1, Phả Lại 2, Cẩm Phả, S1 Vũng Áng 1, S2 Nghi Sơn 2, S2 Mạo Khê. Cả GW bị thiếu hụt dẫn tới xa thải phụ tải có kế là điều bình thường, còn kiểu mất đột xuất do nhảy máy cắt đường dây do quá tải.

  - về lâu về dài thì đợt rồi vỡ trận QH điện 7 và 7MR, tốc độ nền kinh tế tăng nhanh nhưng đợt rồi đâu có nhà máy nào mới xây dựng, các xếp ký coop giảm thải khí phát thải dẫn tới chuyển đổi năng lượng từ than đá sang LNG nhưng để đưa được vào thì nhanh cũng 5-7 năm nữa, còn điện mặt trời chủ yếu lại ở phía nam và nam trung bộ trở đi chỉ phát ban ngày, ban đêm lấy gì bù vào?

  Vấn đề điện Hạt Nhân liên quan tới yếu tố CT nữa nhưng về cs thì 2-3GW không thấm với hệ thống điện hiện nay.

  - ông EVN chỉ đứng mũi chịu sào thôi, giá điện phải trình Quốc Hội mả, giá ông mua đầu vào thay đổi, giá bán ra cố định, ông muốn truyền được cs đi thì phải vay tiền đầu tư xây dựng mới thì lỗ là bình thường

  • vn_forest

   @gaconvaoweb Tôi thấy lập luận chưa ổn.

   Nguyên nhân sâu xa là lăn quay ra đòi nâng giá bán điện lên 17% vì lỗ.

   Vì sao lỗ thì thanh tra - kiểm toán làm việc.

   Những dự án EVN trung dài hạn cần trả lãi hoặc khấu hao, cũng phải tính chớ. Sao 2 năm trước cân đối cho lời nhiều để chia nhau, năm này lỗ thì bắt NN gánh (thực ra tăng giá điện là DN và dân gánh, cả một nền kinh tế gánh kèm - cứ nói một mình dân là có đứa chụp mũ). Làm ăn lời ăn lỗ chịu, giảm chi lương thưởng khủng đi!

   Thứ 2, lý giải việc cúp điện là chưa hợp lý. Nói điện mặt trời, điện gió ở Miền Trung và M Nam sao Miền Bắc lại cúp buổi tối. Nên nhớ Thủy điện lớn nằm Miền Bắc, nếu không cõng tải truyền vào Nam theo đường 500KV thì Miền Bắc dư để xài. Sao không mua điện MT, điện gió giá thấp hợp lý để giảm tải cho thủy điện - nhiệt điện miền Bắc đi.

   Túm lại, bây giờ chơi bài "cho mày chết" này với CP và nhân dân trong đợt này thì coi chừng. Mất điện thì bất tiện chứ ko chết.

   Ngành Y đó, đình công không nhập thuốc - thiết bị cho bênh nhân hấp hối đó cũng chẳng sao!

Website liên kết