58 Bình luận
 • huongtruong

  Lại căng thẳng rồi!

 • dangquang1020

  Tiếp cho tí nhiên liệu thôi mà làm gì căng

 • atcm

  Nếu đang bay với tốc độ cao mà va vào nhau (tiêm kích va vào cánh của UAV) thì tiêm kích cũng dính đòn phải không nhỉ. Có phải liều lĩnh như vậy không?

  • congkv

   @atcm 2 máy bay cùng bay tốc độ cao nhưng vận tốc tương đối giữa 2 máy bay ko phải là cao (bằng v2 - v1). Ví dụ v2 là 700 km/h, v1 là 680 km/h thì vận tốc giữa 2 máy bay là 20 km/h thôi. Giống 2 chiếc xe tạt đầu nhau ấy

  • atcm

   @congkv công thức của bác chỉ đúng với trường hợp 2 máy bay bay cùng chiều thôi, xem video thì không phải như vậy

 • 115asksuckhoe

  đang bay mà đâm thì cả tiêm kích cũng gặp nguy hiểm, trừ phi là phi công nga lái khéo đến mức lực đẩy của bộ phản lực nó làm hư hại uav thôi.

  • atcm

   @115asksuckhoe có video của phía Mỹ rồi, không phải là lực đẩy mà là tiêm kích Nga đưa mông vào UAV rồi xả dầu xả 2 lần, nhiễu tín hiệu truyền. Còn vì sao UAV rơi và có va chạm không thì chưa thấy video

  • amerianodream

   @atcm video đó đoạn cuối thấy rõ 1 cánh quạt con UAV bị cong luôn. khả năng bay qua bay lại xả nhiên liệu gây nhiễu động không khí khiến UAV bị mất cân bằng và rụng luôn.

  • iloveyouso

   @atcm 2 lần xả dầu vô uav, pha cuối thì tạt đầu phụt đít động cơ phản lực vô uav, có lẽ pha này khiến nó đột ngột mất tốc độ, sức nâng nên rụng. Mà trước đó có lẽ mỹ đã kích hoạt chế độ phá hủy dữ liệu hay những thứ quan trọng lưu trong uav rồi nên có lẽ cũng k có nhiều giá trị như mọi người tưởng. Chưa kể độ cao lớn lao xuống biển, xác có khi nát vụn rồi (mà có lẽ thì mỹ đã gắn bom hẹn giờ bên trong rồi, chỉ cần sở chỉ huy chủ động từ bỏ quyền điều khiển, chuyển sang chế độ tự hủy là vài s sau bom tự hủy khiến kẻ thù không lấy dc bất kỳ thông tin gì của máy bay)

 • henryford

  Phi công Nga cứ làm cốc Vodka vào tạt đầu B52 đến tạt đầu UAV có gì phải cóng đâu

  https://vnexpress.net/my-to-su-27-nga-cat-mat-oanh-tac-co-b-52-4154674.html
  • vcd2403

   @henryford giao thông éo văn minh gì cả

  • henryford

   @vcd2403 đề nghị Csgt Nga cho phi công thổi trước khi bay, lái máy bay mà va chạm thì bảo hiểm nào đền cho

  • nam_kha

   Đã từng có tiền lệ xả dầu vào đầu quân địch từ thời chiến tranh lạnh. Hồi đó còn có vụ phi công lái Mig 17 bay dưới gầm cầu.

  • mrsaigon

   @henryford nếu phi công làm hoàn hảo thì chủ đích tôi nghĩ là nó xả nhiên liệu vào máy bay mỹ sau đó châm lửa bằng buồng đốt khi nó tăng tốc, rất khó nhưng có thể thành công

 • hoangthuy

  Xem trong video thì không thấy đâm va gì cả. Mấy cua rơ xe đạp đang chạy mà bị tạt nước còn té lộn nhào, con này bay 300km/h bị vài chục lít tạt vào những 2 lần thì rụng cũng không ngạc nhiên.

 • chipping

  A- Biển đen thì Mỹ gây hấn như cơm bữa thời Liên Xô, đặc biệt là năm 1988 chú gấu MISA huyền thoại ở Olypic Mosscow 1988, cú giãy chết bắt đầu khi "Lầu Xanh bắt đầu đăng xuất mặt trận Afga" và các nước Baltic lục tục đảo chính... Xem các link Mexico 86, và Olympic Mạc Tư Khoa 88 (Tây nó tẩy chay nặng vì đưa quân vào Afga và đàn áp Baltic) ở dưới.

  B- Mà Mỹ nó có chứng thù dai:

  + Nhật uống trà sữa trân châu cảng, 1945 nó khuyến mãi 02 cây nấm (khỏi dẫn chứng nhé, với thằng mập Fat man và cậu bé Little boy nhé)

  + Iran bắt UAV MQ-9 (2018), nó cho ông tướng trùm vệ binh đăng xuất bởi chính UAV MQ9 (là loại như thớt đăng quân Nga xả Jet A1 xuống biển đen để hạ).

  Ps: Link về việc IRAN bắt MQ 9, Iran decode nham nhở để chế tạo ra UAV Shahed cấp cho Nga trong chiến dịch xâm lược UA 2022 link ko hiện thị đc thumnail => https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A...

  • mrsaigon

   @chipping có 1 điều tôi nghiệm ra đc khi nghiên cứu các đế chế : nó cho phép 1 sự tự do rất cao nhưng nếu thách thức quyền lực của nó thì nó sẽ trả thù rất đau đớn , chúng ta nên nhớ nam tư , irag là gì ? đó là Mỹ nó có khả năng ném 1 chính phủ xuống hố nếu nó quyết tâm thực hiện .

   cỗ máy chiến tranh của mỹ 1 khi khởi động nó sẽ nghiền nát mọi thứ trên đường nó đi

  • dagabob

   @mrsaigon Bắt nạt mấy thằng trẻ ranh. Thù hận nó phải như dưới đây này

  • chipping

   @mrsaigon Tôi khá phức tạp cụ biết đấy, cuồng LX:

   Chính vì thế mà có chút am hiểu LX, vì thế nên tôi phải nói là quá kinh ngạc khi TT Putin lùa đàn "liệt sỹ Nga tương lai" bằng:

   - Đường chính quy danh nghĩa;

   - Đường đội các gói thầu thông qua Wagner để mua chuộc bàn tay sắt quan chức Bộ Quốc Phòng Nga chiêu mộ thanh niên theo luật đấu thầu, thông tư lấp liếm cừu dân Nga,

   => Mục đích: Ấn dí những "lính trận vong Nga tương lai" nổ súng xâm lược UA, một cách phi nghĩa...

   Liên Xô tiềm lực phải nói ít nhất hơn 10 lần Nga ngày nay về quân sự, luận cứ là 98% vũ khí Nga đánh Ukraine là dựa vào thành quả thời Liên Xô (chúng ta có thể tra cứu bất cứ vũ khí Nga ngày nay 98% đều có nguồn gốc nghiên cứu dỡ dang thời Xô Viết), những tổ hợp quốc phòng LX đang phục vụ lần "thủ dâm đầu tiên của TT Putin" thời hậu Xô Viết, nhưng vẫn thiếu nguồn lực phải trông chờ một các nhục nhã bán mình từ một bàn tay "lật bánh tráng chuyên nghiệp" từ chủng tộc Mogoloid mắt híp mũi to: Vượn Bành Trướng.

   => Cuộc chiến của TT Putin sẽ chắc chắn nắm thất bại trong tay.

   Ps: Tôi đang chờ tin tức về chuyến vi hành của CT Tập đến tỉnh Nga La Tư vài tuần tới...cũng dễ đoán, Bình híp ko ngu gì lại rước họa vào thân, khi cú trời giáng về công nghiệp CHIP đã điểm hỏa (hy vọng cụ hiểu vai trò hoán dụ của chip đối với thủ lĩnh hành tinh trong tương lai), khi vài ngày trước ASML Hà Lan đã đứng về phía Mỹ https://vov.vn/the-gioi/trung... https://baohaiduong.vn/tin-tuc/ha-lan-chinh-thuc-chan-xuat-khau-thiet-bi-san-xuat-chip-ban-dan-tien-tien-sang-trung-quoc-228652

  • mrsaigon

   @chipping

   trong thông ngày 2/3 vừa rồi từ bộ trưởng quốc phòng Mỹ gửi toàn lực lượng .

   thì lầu 5 góc đã xác định có 3 kẻ thù chính :

   Nga , Trung quốc , và hệ thống tài chính

   chuỗi cung ứng mà nó đang thiết lập sẽ ko có mặt trung quốc , nga ... và những quốc gia được xem là ko thân thiện

   đây là tiến trình không thể đảo ngược . quả trứng đã được ốp nay nó ko thể từ miếng ốp trở về quả trứng đc

   Secretary of Defense Lloyd J. Austin III Message to the Force

  • huyhoiham

   @chipping mẽo ko những thù dai mà côn đồ nhưng qua vụ này mẽo sẽ chẳng làm gì vì con drone đang đi do thám quanh crimea. Nó vẫn sẽ tiếp tục bay theo lộ trình như trước và nếu tiếp tục bị tấn công thì lúc đấy câu chuyện sẽ khác.

  • chipping

   @huyhoiham Từ cold war era đến h nó vẫn ở đó, nhưng hiệu quả nhất là cơ hội quá béo bở từ chính sự lẩm cẩm của TT Putin đem lại: Xâm lược UA.

  • mrsaigon

   @chipping mô hình kinh doanh của đế chế là dùng sức mạnh răn đe để dòng chảy thương mại dồi dào , khi đó các quốc gia thặng dư sẽ ko thể hấp thụ hàng hoá hết được buộc phải đổi lấy tiền tệ được phát hành bởi đế chế

  • dagabob

   @chipping Không hiểu cái này nghĩa là gì. Còn như ông có khi cuồng LX nên mới suy nghĩ lằng nhằng. Tôi chỉ nghĩ về bọn Mỹ, thấy bọn Mỹ là bọn khốn nạn, nhưng cũng chỉ bắt nạt được mấy nước yếu đuối thôi. Đến gặp VN còn chạy rẽ đất, chứ như TQ hay Nga bây giờ làm được gì. Đợt Trump định phủ đòn thương mại với TQ bị phản đam te tua, giờ thì bị Nga vượt mặt trong mấy cuộc chiến.

   Khổ thân, mang cái tên lửa 400K bắn cái khinh khí cầu có vài trăm $, trong khi Nga nó cho máy bay ị vào đầu cái UAV nghe nói 50-60M, mà giờ cũng phải tuyên bố là do sự cố thôi

  • huyhoiham

   @chipping Kiểu như mẽo chỉ chờ nước đi sai lầm của đối thủ

  • putler

   @dagabob thằng này gây kích động thù hằn hả. Ảnh bọn tàu giết chóc ở Lạng Sơn đâu mày gửi luôn lên đi.

  • dagabob

   @putler Mày thích chửi tàu thì mày cứ việc chửi, còn tao chửi Mỹ thì tao thích thế đấy, cho mấy thằng bợ đít Mỹ sáng mắt ra

  • dagabob

   @putler d**, Mỹ nó giết người mình như vậy, mày còn bảo tao kích động thù hằn cái gì, thằng Việt gian kia

  • putler

   @dagabob tao chửi cả 2 thằng Mỹ và thằng Tàu và cả mày nữa thằng Hán nô

  • dagabob

   @putler Chửi cái đéo gì mà khi nhắc đến tội ác Mỹ thì bảo là kích động thù hằn. Mày ăn của nó cái gì mà bưng bô cho nó kỹ vậy

  • putler

   @dagabob tao việc gì phải bưng bô ai. Thấy chúng mày đưa ảnh các vụ của Mỹ nhưng lại né các vụ của Trung Quốc thì tao chửi thôi. Mày up ảnh các vụ bọn Trung Quốc giết hại dân VN thì tao không chửi nữa. Còn không thì tao vẫn chửi mày như cũ.

  • dagabob

   @putler Mày có óc không đấy, việc sử dụng nội dung thông tin như thế nào là tùy từng người, mày phán xét thế nào được. Là ngày giỗ của người dân Mỹ Lai, tao không thể đăng được thông tin về họ sao. Còn mày thích chửi TQ thì mày cứ việc chửi, tao có phản đối đéo đâu.

   Tất cả những sự phản đổi như vậy của mày chỉ thể hiện mày là thằng mất gốc, chăm chăm bám đít Mỹ.

  • putler

   @dagabob thì việc tao tao cứ chửi thôi thằng Hán nô

  • khdba2002

   @putler loại đấy phải chửi mạnh

   putler bình luận -
   @dagabob thì việc tao tao cứ chửi thôi thằng Hán nô
 • classik

  Đi vào không phận của nó nó lại chả đánh rắm cho thối um

 • classik

  Được cái con máy bay nó xả dầu nhìn cũng đẹp

 • tiger_mall

  Sau Vụ này có thể là cái cớ leo thang viện trợ vũ khí cho Ukraina ở cấp cao hơn.Nga trắng đang rung mà nga vàng thì hí hửng 😅

  • signoreV

   @tiger_mall Cái hành động ngu ngốc cắn trộm vi phạm luật quốc tế vậy mà bọn nó hí hửng vãi. Mẽo nó giàu và tỉnh nên mới để yên cho làm vậy, chứ nó bắn rụng cho thì lúc đó Puteo lại có cớ la làng lên là Mẽo Lato oánh nó, lại tổng động viên dân lên đồng vệ quốc. Nhưng sau vụ này thì Mẽo lại có cớ nói với dân nó chuyện gửi thêm vũ khí hạng nặng cho Ukraine, có khi vài bữa lại thấy F16 xuất hiện ở Ukraine. Lúc đó Puteo với fan lại khóc thét.

  • iloveyouso

   @signoreV Thôi đừng giở thói đạo đức giả, tiêu chuẩn kép nữa. Nga vs ukraine đang chiến tranh, mỹ do thám tình báo rồi cung cấp cho ukraine. Đúng là nó đang bay trong vùng biển quốc tế ai cũng có quyền bay, nhưng nó vừa bay vừa soi trộm người ta thì đó có vi phạm? Giờ ra đường cứ soi chụp vào nhà người khác, theo dõi họ xem họ có đấm cho mấy cái vào mồm không. Dám chơi giám chịu thôi, ăn miếng trả miếng nhau mãi rồi, chuyện này chắc thuộc diện cỏn con chứ nga-mỹ nó va nhau chán rồi, nhưng cả hai phía đều hiểu là không cần leo thang thôi.

  • metallicaqa

   @signoreV Nếu thực sự muốn đánh nhau thì thiếu gì cớ. Việc gửi vũ khí hạng nặng cũng ko cần phải cớ, đấy là ý muốn của Mẽo ngay từ đầu, nếu nó thích thì nó cứ gửi. Đương nhiên vì nó ko mong muốn leo thang nên mới ko gửi

  • signoreV

   @metallicaqa Cớ để nói chuyện với quốc dân của nó thôi.

  • mrsaigon

   @iloveyouso tấn công thiết bị bay trên vùng trời quốc tế xong kêu là vì nó là thiết bị do thám

   lý lẽ ngôn lù vãi

  • tung_bau

   @mrsaigon chạm éo đâu mà bảo tấn công

  • iloveyouso

   @mrsaigon ông nói như bòi, thế nga đứng ở hải phận quốc tế nã tên lửa vào mỹ theo lý lẽ ngu học của ông thì mỹ cũng không dc đánh trả đúng không?

   Do thám, tác chiến điện tử là một phần ko thể thiếu của chiến tranh hiện đại. Giờ nga xây dựng một tàu do thám tác chiến điện tử khổng lồ. Đứng ở hải phận quốc tế, ngoài vùng dmz của mỹ do thám suốt ngày đêm thì chắc mỹ nó để im. Ngu vkl.

  • mrsaigon

   @iloveyouso mày nói đến mức này đủ thấy mày chỉ là thằng rang con ko đáng để ý, loại thất bại như mày xã hội ko thiếu

  • mrsaigon

   @tung_bau mai ông chạy xe tạt đầu xe công an rồi nói vậy nha

  • iloveyouso

   @mrsaigon Đến hài, đưa ra tình huống cụ thể, hỏi vặn 1 cái là im như cún rồi thốt ra mấy câu xàm lol là không quan tâm. Một điều rõ ràng là con uav MQ9-Reaper kia là một loại UAV do thám, chiến đấu, tác chiến điện tử, nó dùng để do thám các căn cứ của nga trên bán đảo crimea, bị nga bụp thì chấp nhận thôi. Đéo ai chả biết nó đang do thám người nga, dùng cái lý lẽ nó ở hải phận quốc tế rồi bảo nó bị oan, có mà oan con c*c.

  • YuchiRO

   @iloveyouso ví dụ thật hề hước


   Đứng ở hải phận quốc tế bắn tên lửa, đứng ở ngoài đường chọi đá vào nhà chắc ko sao đâu bác nhỉ.


   Từ việc đứng ngoài đường nhìn đểu thì giờ chuyển thành so sánh với ném đá rồi.

  • mrsaigon

   @YuchiRO ko ném đá nha , đứng ngoài đường nhìn vào là thằng đó bị cắt trym rồi , vì thằng chủ nhà nói thằng đó đang mang dụng cụ hiếp dâm , còn vợ nó đang ngủ trong buồng

  • iloveyouso

   @YuchiRO Đến thằng ngu cũng nhận ra cái việc con MQ9-Reaper này đang tác chiến điện tử, do thám người nga. Sự thật rành rành nó là như vậy, nếu trong điều kiện bình thường thì hai bên nhắm mắt cho qua, còn rõ ràng ukraine-nga đang đánh nhau, mỹ do thám để báo cho nga. Người nga có bị ngu đâu tất nhiên là sẽ làm mọi cách để làm rụng con MQ9 đó. Cái sự thật rành rành ra như vậy, không hiểu sao có thằng ngớ ngẩn đến mức dùng cái lý lẽ chó cũng không ngửi dc là đang ở vùng trời quốc tế để biện minh.

   Lấy ví dụ rõ ràng, cụ thể là giờ nga mang tàu chiến ra ngoài khơi mỹ, ngoài hải phận quốc tế để do thám mỹ để vặn hỏi thì lại im như cún, càng nói càng ng*. So sánh vụ ném đá, nếu thực sự con MQ9 nã tên lửa vào thì nga đã trực tiếp bắn nổ rồi, nhưng vì con MQ9 này chỉ nhìn đểu nên nga mới chỉ tạt đầu làm rụng. Ứng xử hoàn toàn phù hợp với tình huống, không gây căng thẳng quá mức.

  • mrsaigon

   @iloveyouso đây nói con me ông banh chân ra đi

  • iloveyouso

   @mrsaigon Sao mày k bảo mẹ m*y banh trước nhỉ Tao không hiểu mày dẫn báo ra làm gì? Vì hoa kỳ không cấm các tầu quân sự đi vào vùng đặc quyền kinh tế EEZ nên tất cả các nước khác cũng phải làm như vậy? Thứ 2 là cách xử lý tình huống nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ khu vực đó đang hòa bình, không có tranh chấp thì chúng mày thích lượn thích do thám thì kệ mẹ chúng mày, cùng lắm điều máy bay lên chặn là dc. Còn khu vực đang xảy ra xung độ, 2 bên đánh nhau mà một bêm thứ 3 do thám để bơm thông tin cho bên thứ 1 nó lại khác hoàn toàn.

   Nếu nga bắn tên lửa rụng con UVA mày sủa có lẽ còn tí cân lượn. Còn đây là pha đái lên đầu, tạt đầu chẳng may nó rụng thì mày phải đổ cho nó là đen. Chứ việc nga-mỹ bay trong các vùng nhận diện nó nhiều như cơm bữa, đánh võng tạt đầu, ỉa đái lên đầu nhau nó là chuyên quá bt, càng nói càng xàm lòn. Mày xem trong mấy thằng hay cãi nhau trên này, có thằng nào viện cớ ngu học như mày không? Ai cũng thấy đây là chuyện quá sức bth, mỗi mày là giãy nảy lên.

  • twinbros

   @iloveyouso

   iloveyouso bình luận -
   @signoreV Thôi đừng giở thói đạo đức giả, tiêu chuẩn kép nữa. Nga vs ukraine đang chiến tranh, mỹ do thám tình báo rồi cung cấp cho ukraine. Đúng là nó đang bay trong vùng biển quốc tế ai cũng có quyền bay, nhưng nó vừa bay vừa soi trộm người ta thì đó có vi phạm? Giờ ra đường cứ soi chụp vào nhà người khác, theo dõi họ xem họ có đấm cho mấy cái vào mồm không. Dám chơi giám chịu thôi, ăn miếng trả miếng nhau mãi rồi, chuyện này chắc thuộc diện cỏn con chứ nga-mỹ nó va nhau chán rồi, nhưng cả hai phía đều hiểu là không cần leo thang thôi.

   Ông phản biện như vậy là sai rồi, nếu Mỹ nó bay ở không phận quốc tế thì nó do thám hay làm cái gì là quyền của nó. Nga, Trung Quốc... đêu có quyền bay và soi như thế. Nếu ông muốn chứng minh Mỹ sai thì ông cần phải viện dẫn ra điều luật cho thấy hành động do thám trong không phận quốc tế như thế là sai chứ.

   Ví dụ ngoài đường của ông kiểu mày nhìn đểu thì tao đánh máy thì đúng với kiểu vô thiên vô pháp như ở đường sá Việt Nam thôi.

   Tôi đánh giá vụ này sẽ giống như sự kiện vịnh Bắc Bộ hơn, nó sẽ là lý do để Mỹ và đồng minh gia tăng căng thẳng và viện trợ các vụ khí hiện đại hơn

  • mrsaigon

   @iloveyouso rùng mình xong mất sức ngủ tới giờ, cảm ơn con giai , bót đấy

  • signoreV

   @twinbros Giờ nó có cớ để đưa Hải Quân vô Biển Đen với tàu hộ vệ tên lửa, tàu chống ngầm. Nga và Thổ có muốn cấm cũng chịu.

   Chiếc máy bay bị chim ỉa cứt trúng thôi cũng đã gặp nguy hiểm rồi, đằng này cố tình xả dầu và (vô tình) va chạm. May mà thằng phi công nốc vokka còn an toàn trở về nhà. Đúng là ngu vãi mà bọn nó còn tự sướng.

Website liên kết