43 Bình luận
 • TKM

  Ao làng mãi là ao làng.

 • jqka_jqka

  luật chơi là vậy, k thik thì bỏ!

 • ne0ltv

  Cách hành xử của bầu Đức hài quá. Điều lệ giải năm này qua năm khác đều có điều khoản đấy, VPF thì cũng do bầu tham gia thành lập.Giờ bầu lại chơi trò truyền thông bẩn trên mxh để công kích BTC.

  • atcm

   @ne0ltv sao lại nghĩ phản ứng trên mxh là trò truyền thông bẩn của ông Đức mà không phải người hâm mộ quá chán ngán cái giải VLeague nên gặp chuyện thì họ chửi luôn. Còn cái điều lệ giải khi kí với nhà tài trợ có thấy rằng nó là độc quyền không, có đấu tranh cho quyền lợi của các clb không.

  • ne0ltv

   @atcm các bài truyền thông ban đầu được đưa ra đều lờ đi việc VPF đã thông báo về độc quyền nhãn hàng nước tăng lực cho các đội từ đầu năm 2022, có nhắc lại vào tháng 12/2022. Các bài chỉ tập trung vào việc điều lệ giải 2023 đc công bố vào ngày 17/1/2023, sau thời điểm HAGL công bố nhà tài trợ.

   Đứng ở góc độ nhà tài trợ giải đấu, mình cũng ko bao giờ muốn biển quảng cáo của 1 nhãn hàng cạnh tranh cung xuất hiện trên 1 sân đấu.

   Phải quay sang hỏi phía HAGL, vì sao nắm được thông tin về việc độc quyền, nhưng vẫn làm? Có hay không lợi dụng được khán giả ủng hộ để ép ngược lại BTC?

  • atcm

   @ne0ltv chuyện ép ngược lại BTC gần như là không thể, giờ bỏ cũng đã bỏ rồi, 2 bên cùng có những thiệt hại, có vẻ HAGL thiệt nặng hơn, xem như bỏ luôn bóng đá. Mình vẫn chỉ muốn nói về cái quy định về nhà tài trợ, đứng về phía nhà tài trợ thì họ có quyền muốn tối đa hoá lợi ích, nhưng không phải nhà tài trợ muốn cái gì thì BTC kí cái đó, nếu nó là độc quyền thì nên phản biện, thoả thuận để thay đổi, có thể từ những mùa sau.

   Trong thể thao cũng không thiếu các trường hợp nhà tài trợ cho đội tuyển là đối thủ với nhà tài trợ của các vđv, nhưng cũng thoả thuận được với nhau chứ không phải đơn giản là cấm.

  • tancodien

   @atcm đúng rồi! Như Mbape nó bật đội tuyển luôn vụ KFC, đúng phải nghe nó chứ

  • 3131

   @atcm Điều khoản này có từ thời Đức nổ làm Phó Chủ tịch tài chính VFF, không phải mới. Đức nổ thân với truyền thông từ đó giờ nên thích ngồi xổm lên luật.\


   Trích : "Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF. Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước", ông Nguyễn An chia sẻ.


   Đức nổ kêu ca tại sao mùa vừa rồi vẫn quảng cáo Redbull được. Nguyên nhân vì thằng Sâm Ngọc Linh tôn trọng hợp đồng do HAGL ký với Redbull trước khi Sâm NL vào (năm 2022). Còn bây giờ khi HAGL ký với thương hiệu khác thì HAGL phải chơi theo luật, hợp đồng của Sâm NL với VFF. Chỉ có Đức nổ thích cào mặt ăn vạ mà thôi.


   PS: Ai thích xem số lần Đức nổ văng miểng thì mình post lại thành tích nổ của Đức

  • atcm

   @3131 bác có nhầm gì giữa VPF và VFF không, Sâm Ngọc Linh kí với VPF chứ nhỉ?

   Còn chuyện hợp đồng giữa các bên, thời gian kí kết như thế nào đều đã rõ, mình không bàn.

  • ne0ltv

   @atcm VPF mà nhượng bộ HAGL trong vụ này thì bên thiệt hại về lâu dài sẽ là bóng đá Việt Nam. 1 đội làm được thì nhiều đội sẽ làm theo. Đến lúc đấy, các nhà tài trợ sẽ ko dám bỏ tiền vào các giải đấu. Chẳng ông nào muốn mình bỏ ra vài chục tỷ 1 năm để tài trợ mà trên sân lại có biển quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

   Còn đã tài trợ thì nó sẽ có các gói tài trợ, mỗi gói sẽ có các mức tài chính và quyền lợi có nhà tài trợ khác nhau. Mức độ cao nhất là độc quyền.

   Giải đấu như V League, muốn có tiền thì cần các nhà tài trợ độc quyền.

 • ntvvirus

  Sang năm Mobifone tài trợ là tới lượt Viettel bỏ giải cả nhà nhỉ?

  • ne0ltv

   @ntvvirus năm ngoài Redbull tài trợ cho HAGL trước khi Sâm Ngọc Linh vào, nên ko ai yêu cầu HAGL ko đc quảng cáo Redbull cả.

   Nhà tài trợ giải đấu mà vào sau nhà tài trợ cho CLB thì cũng thường sẽ nhượng bộ

   Viettel FC thì thuộc sở hữu của Viettel, lại đá V League nhiều năm rồi.

   Đừng lấy 1 trường hợp khác ra để "nếu" với trường hợp của HAGL

  • giangmt85

   @ntvvirus Viettel là tên vừa là tài trợ clb nhiều năm, năm sau mobi hay vina vào thì vẫn bt vì Viettel có trước. Như năm ngoái redbull vẫn còn HĐ với hagl đến hết năm 2022 nên sâm ngọc linh chỉ kích hoạt độc quyền ngành hành từ 2023, hagl biết sai vẫn cố tình vi phạm rồi dở trò đòi bỏ giải. Trong khi đó cả năm 2022 vpf ra rả cv, họp báo thông báo về vc độc quyền ngành hàng nước tăng lực từ năm 2023, văn bản có nhiều và hagl ko phải ngoại lệ, biết vẫn cố tình ngồi trên quy định

  • mabubu_158

   @ntvvirus Đó là tên nên khác. HAGL giờ đổi thành Carabao Gia Lai thì đc )

 • fuco

  Đang thắc mắc sao cái đội Công an Hà Nội với toàn cầu thủ ngoài ngành công an, ban huấn luyện cũng ngoài ngành, doanh nghiệp tài trợ cho hoạt động của CLB Liên việt Post Bank cũng chả liên quan đến công an, được mỗi chủ tịch CLB là ông công an cho ngồi vào ghế chủ tịch, vậy lấy tên Công an Hà Nội làm gì và sao lại thuộc bộ công an . Đúng là cái giải bóng đá và nền bóng đá nửa nửa mùa chuyên nghiệp ko ra chuyên nghiệp, nghiệp dư ko ra nghiệp dư.

  • quanhv_bkhn

   @fuco tên CLB thì ảnh hưởng gì đâu nhỉ? Mình thấy tên CLB thay đổi hàng năm (gắn kèm tên nhà tài trợ theo từng mùa) thì thiếu chuyên nghiệp thôi, chứ lấy tên là Công An Hà Nội có sao đâu?

  • ne0ltv

   @fuco clb do bộ CA thành lập thì nó thuộc bộ CA, thế thôi.

   Bộ CA thể hiện sự kiểm soát và điều hành của mình bằng cách cho cán bộ sang làm chủ tịch. Do clb hoạt động theo hình thức 1 cty, nên nhân viên (cầu thủ, hlv, cán bộ, nhân viên...) đều có thể thuê và ký hợp đồng ở ngoài, ko nhất thiết cứ phải toàn là CA.

   Bạn chưa thấy các cty thuộc quân đội hay CA bao giờ hay sao mà hỏi hay vậy?

  • fuco

   @ne0ltv Thế có công ty nào mà có doanh nghiệp tư nhân tài trợ trang trải toàn bộ các chi phí hoạt động như này ko, từ tiền mua càu thủ, tiền trả lương, tiền hoạt động mỗi năm hàng chục tỷ ..., và hoạt động của clb này có đóng góp ngược lại gì cho ngành công an ko. Công an đóng vai trò gì trong hoạt động của CLB vậy ngoài đặt cái danh chủ tịch cho 1 ông công an và cái tên CAHN.

  • ne0ltv

   @fuco đã nói Bộ CA lập ra nó, thì nó thuộc bộ CA, họ ko bán mà chỉ nhận tài trợ. Thế nó ko thuộc bộ CA thì thuộc cái gì. Bóng đá nó hoạt động như cty, nhưng vì đặc thù, nó cần tiền tài trợ để hoạt động.

   Lấy ngân sách nhà nước ra nuôi đội bóng thì bạn hoặc ai đó sẽ kêu là CA lấy tiền thuế của dân ra nuôi đội. Nhận tài trợ thì cũng kêu. Haizzz

  • fuco

   @ne0ltv Thế tức là nó chả có gì mang chất công an trong đấy cả, nên hãy trả nó về với tư nhân nếu muốn tham gia giải chuyên nghiệp của VN, còn vẫn muốn mang tên công an và thuộc bộ công an thì nó chỉ nên là đội bóng phòng trào hoặc ko chuyên với thành phần là các cầu thủ mang chất công an.

  • ne0ltv

   @fuco người ta lập ra nó, người ta thích nó tên gì mà chẳng được. Giờ lập ra đội, lại bị 1 ông đâu đâu thắc mắc vì cái tên, nghe nó hài.

   Còn nó chuyên nghiệp hay không thì phải xem cách nó vận hành, chẳng ai đi xem người sở hữu nó là ai. Tư nhân chuyên nghiệp hơn à? Đấy, tư nhân của bạn đấy, đang dọa bỏ giải kìa.

  • fuco

   @ne0ltv không hiểu vấn đề ah. Công an hay các bộ ngành nhà nước nó phục vụ cho công ích nhà nước và xã hội, các hoạt động kinh doanh khác chỉ để nhằm mục đích xây dựng lực lượng và quay lại phục vụ cho ngành và xã hội. Vậy cớ gì mang danh 1 ông công an làm chủ tịch làm chủ một đội bóng gọi là chuyên nghiệp rồi đi ganh đua thứ hạng với các clb chuyên nghiệp khác với mục đích gì. Cho dù có lập ra clb CAND nhưng khi đã chuyển sang chuyên nghiệp để ganh đua với các đội bóng ở một sân chơi chuyên nghiệp thì nên trả nó về cho tư nhân.

   "Đầu những năm 2000, khi nền bóng đá dần chuyển sang cơ chế chuyên nghiệp, thì cũng như các đội bóng của các ngành, các lĩnh vực truyền thống khác, các đội bóng Công an dần thu hẹp, rồi được chuyển phiên hiệu. Ví dụ như Công an Hà Nội (CAHN) được chuyển cho Hàng không Việt Nam. Công an Hải Phòng đươc chuyển cho Thép Việt Úc Hải Phòng, Công an TP. Hồ Chí Minh được chuyển cho Ngân hàng Đông Á"

   Đến giờ thì đang làm ngược lại vấn đề, mang danh bộ công an sở hữu 1 đội bóng nhưng ko một cầu thủ nào mang quân hàm công an, các kinh phí để hoạt động cũng do doanh nghiệp tư nhân tài trợ. Vậy lấy cái gì gọi là chất công an trong một đội bóng.

  • ntvim88

   @fuco Bạn nói hay như Mỹ, mỗi tội bạn đang ở VN

   Nếu mà VN logic và chặt chẽ thế thì đã...

  • ne0ltv

   @fuco Thành lập đội bóng nó cũng là 1 phần để làm hình ảnh, nhất là được tài trợ nữa, việc gì mà ko làm?

   Hay chỉ vì nó mang danh CA nên bạn không thích?

  • fuco

   @ne0ltv Vậy Quân đội cũng nhận luôn CLB Viettel làm đội của bộ Quốc phòng được không, mặc dù Viettel nó còn đầy chất quân đội trong CLB hơn cái đội CAHN này. Các bộ khác giờ cũng làm một đội như thế, bộ VHTTDL làm 1 đội, bộ Ngoại giao làm một đội, bộ Xây dựng cũng làm một đội, bộ LĐTBXH cũng một đội..., mỗi bộ làm 1 đội thế rồi nhận tài trợ tư nhân hết và vào VLeague chơi thì nó thành cái giải gì, nhà nước hóa, quốc hữu hóa giải chuyên nghiệp VN ah, vẫn còn nói cùn lấy số được.

  • ne0ltv

   @fuco bạn đang cùn thì đúng hơn.

   Bạn có vẻ ko chịu tìm hiểu. Trái với các bộ ban ngành khác, Quân đội với CA lúc nào cũng duy trì các đội thể thao, từ cấp độ phong trào đến chuyên nghiệp. (Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, 2 đoàn của 2 ngành này đều nằm trong top 10 toàn đoàn). Nên 2 ngành này nếu có 1 đội thể thao tham gia 1 giải chuyên nghiệp cũng đừng lạ, và cũng đừng so sánh với các ngành khác.

   Nhân tiện bạn nói đến bộ VHTTDL, rất nhiều các đội bóng địa phương do các sở VHTTDL địa phương là cơ quan chủ quản. Và các đội bóng này cũng nhận đầu tư, tiền tài trợ từ bên ngoài, có thể là gắn tên nhà tài trợ, nhưng danh nghĩa vẫn thuộc sở (Thanh Hóa, Nghệ An....)

  • fuco

   @ne0ltv Đây là 2 vấn đề khác nhau hoàn toàn, phong trào hoặc không chuyên khác hoàn toàn chuyên nghiệp. Đại hội thể dục thể thao toàn quóc là phòng trào, các vđv đi thi đấu đều nằm trong thành phần là quân nhân phục vụ trong quân đội và công an, nó để phục vụ nâng cao thể chất trong lực lượng quân nhân. Còn khi đã sang chuyên nghiệp thì không có một vđv nào thi đấu nằm trong quân số của lực lượng, tất cả là cầu thủ đều ngoài ngành, và nguồn tiền cho hoạt động của clb cũng là từ ngoài ngành do tư nhân tài trợ, nên rất là lạ khi nó vẫn mang tên dưới danh nghĩa công an và lại thuộc đơn vị chủ quản là bộ công an. Không phải tự nhiên mà khi giải bóng đá VĐQG VN chuyển sang cơ chế chuyên nghiệp thì các đội bóng dưới sự quản lý của các ngành công an hay quân đội đều phải chuyển giao sang sự quản lý của tư nhân, và giờ thì đội bóng CAHN này đang làm ngược lại cơ chế này, và nó đang nghiệp dư hóa một giải đấu mang danh chuyên nghiệp.

  • ne0ltv

   @fuco thời kỳ đầu mới có giải chuyên nghiệp, cơ chế của ngành + không có nguồn tiền nên giải thể hoặc chuyển giao. Giờ có cơ chế + có nguồn tiền thì làm.

   Đại hội thể dục thể thao toàn quốc hầu hết các VĐV từ các đoàn đều là VĐV chuyên nghiệp nhé. Kể cả vđv của CA hay quân đội, có mang quân hàm hay không, đều là vđv chuyên nghiệp. Chẳng có ông phong trào nào mà ăn tập toàn thời gian cả.

   Sự chuyên nghiệp hay ko, ko phụ thuộc vào ai là đơn vị sở hữu, nó phụ thuộc vào cách thức vận hành.

   Thôi. Mình xin dừng tranh luận vấn đề này.

   Cá nhân mình cũng ko thích đội bóng CA HN này, nhưng mình ko thấy vấn đề gì về chuyên nghiệp hay không ở đây.

 • knight13

  Vote HAGL bỏ giải tiết kiệm chi phí sang Lào mà đá. Giai năm nay ngắn ngày, cũng chả phải năm quan trọng.


  Sang năm sửa điều lệ sau. 2 bên cứ theo ý mình mà làm. Vẫn ổn cả

  • giangmt85

   @knight13 bỏ giải rồi muốn quay lại thì bắt đầu từ hạng ba, 3 năm vô địch thì mới lên đc chuyên nghiệp, ai cho lên chuyên nghiệp ngay đâu, đội nào chả vậy, cứ đi từ giải thấp nhất đi rồi tính tiếp

  • knight13

   @giangmt85 có cả pha này à nghe hay đấy. để xem các bên chốt lợi ích như thế nào

  • ne0ltv

   @knight13 đội HAGL bên Lào giải tán lâu rồi. Mà Lào cũng có điều lệ của họ, lỡ cũng nhà tài trợ là nước tăng lực thì sao. Bỏ sang Cam tiếp à

  • knight13

   @ne0ltv Hehe, thế tội anh Đức thôi, xưa thì điều lệ cần có bằng ĐH, giờ thì vụ này. Chắc là HAGL xuống hạng thì đẹp nhất.

  • giangmt85

   @knight13 có chứ, có quy định cả, nếu muốn nhẩy cóc thì phải mua suất nếu có đội nào giải tán thì mua lại suất để được tham dự. không thì cứ hạng thấp nhất mà đi lên thôi. sang lào hay sang cam hay sang thái cũng vậy. không tự dung chòi mâm son được

  • giangmt85

   @ne0ltv các cháu bầu còn đang ủng hộ bỏ giải để sang đá Thái Luague kia kìa. các cháu nghĩ sang đó đc đá chuyên nghiệp luôn nên đang hào hứng lắm

 • hoangthuy

  Cũng là cơ hội tốt cho Ba Đức rút lui khỏi bóng đá, khi mà chi phí nuôi đội bóng quá cao cho doanh nghiệp của ông trong những năm gần đây.

 • phonglee2404

  Ủa mà Redbull và Carabao ai tài trợ trước. Nếu có quy định thì nên cấm ngay từ đầu để CLb kiếm nhà tài trợ khác.

  • ne0ltv

   @phonglee2404 redbull là nhà tài trợ năm ngoái của HAGL, do ký trước nên mùa trước vpf ko ý kiến. Năm nay mới ký với carabao, nên ko đc. Quy định cấm mùa nào cũng có trong vòng 10 năm nay rồi. Trước mùa giải này cũng gửi công văn cho các đội rồi. Nhưng có vẻ hagl cố tình phớt lờ

  • phonglee2404

   @ne0ltv vậy thì bầu Đức biết mà vẫn ký là sai rồi. Giờ có tìm cách lách luật thôi.

 • linhmarian

  Giờ ông Đức bán đội HAGL cho Carabao là xong lúc đó thành chủ sở hữu thì cấm bằng mắt :v

 • lamhomestay

  Bầu Đức ko bg có tuổi bỏ giải.

  bao năm lấy mác bóng đá để phá rừng chuộc lợi. H bỏ bóng đá cái một loạt chủ nợ đến xiết nợ ngay. cái trò truyền thông bẩn của ông Đức thì lạ gì. Mai ngày kia lại quay xe xin hoà thôi

  • giangmt85

   @lamhomestay xin luôn hôm qua rồi, hôm rồi thì cào mặt chí phèo lắm, hôm qua phỏng vấn thấy nhẹ nhàng tình cảm lắm, lại thích thòng câu nếu vpf sai thì này kia, ô đức sai lè ra và chính cái quy chế độc quyền ngành hàng cho nhà tài trợ chính giải đấu có từ 2012, lúc đó ô vừa là ng thành lập ra cái vpf vừa là phó chủ tịch vpf. Nói chung ông tự tát mặt m, thích ngồi xổm trên quy định

  • manhnx

   @giangmt85

   giangmt85 bình luận -
   @lamhomestay xin luôn hôm qua rồi, hôm rồi thì cào mặt chí phèo lắm, hôm qua phỏng vấn thấy nhẹ nhàng tình cảm lắm, lại thích thòng câu nếu vpf sai thì này kia, ô đức sai lè ra và chính cái quy chế độc quyền ngành hàng cho nhà tài trợ chính giải đấu có từ 2012, lúc đó ô vừa là ng thành lập ra cái vpf vừa là phó chủ tịch vpf. Nói chung ông tự tát mặt m, thích ngồi xổm trên quy định

   Câu này chuẩn rồi, tại anh ấy có sở thích ngồi xổm nên nó thế thôi,

Website liên kết