2 Bình luận
 • maxbale

  Cũng còn quá nhiều khó khăn và thách thức để có thể ra đời và ổn định một đồng tiền tương xứng với đô la. Tất nhiên càng nhiều lựa chọn đồng tiền ổn định để lưu trữ sẽ là tốt đối với các nền kinh tế của nhiều nước. Nhưng Mỹ sẽ chịu đựng điều đó sao??? Chắc sẽ không đâu. Ổn định và duy trì một đồng tiền chung không bao giờ là đơn giản. Đặc biệt đối thủ ở đây là Mỹ - Nato. Những kẻ đã từng bằng cách này hay cách khác tàn phá và đánh cướp rất nhiều các quốc gia khác.

  • vcd2403

   @maxbale đồng đô đến năm 2022 thì nó chủ yếu đc duy trì bởi khí tài và quân sự - chứ ko phải bằng uy tín và giá trị nội tại của mỹ! Đây là điểm yếu chí mạng! Cái thứ 2 là mỹ đã lộ rõ ra việc sử dụng đồng đo như 1 loại vũ khí để chèn ép các qg nhỏ - cấm vận! Cái thứ 3 đó là việc mỹ eu dám tịch thu tiền (trắng ra là ăn cướp) 1 cách trắng trợn - đảo lộn hệ thống tài chính toàn cầu!

   Trc đây ko có đồng tiền nào có thể cạnh trah với nó bởi vì ko có sự hậu thuẫn của khí tài đằng sau! Nhưng bây giờ đã khác, nga - ấn - trung cùng hậu thuẫn (ít nhất là nga trung) thì không gian để phát triển của đồng tiền mới sẽ rất rộng, cơ sở của nó là vàng và tài nguyên (chứ ko phải là lời hứa như đồng đô).

   Dẹp bỏ đô là điều khó, nhưng hạ bệ nó để đưa nó về giá trị thực là điều chắc chắn! Và tất nhiên sẽ cần 1 khoảng thời gian kha khá!

   Cái mà chúng ta có thể là theo dõi và quan sát quá trình tiến triển và hình thành 1 đồng tiền - phê

Website liên kết