35 Bình luận
 • 247az

  Một cơ số người Việt sẽ không vui khi nghe tin này

 • SuperSliver

  Nguồn Tass?

 • 247az

  Một cơ số người Việt sẽ không vui khi nghe tin này

 • ntvvirus

  Đơn giản vậy sao lâu nay họ không làm nhỉ?

 • fptuniver88

  chắc thế

 • nghipt_hn

  Nói vậy các bạn Nga lại buồn.

 • haiyen1007dn

  Mua rẻ thì khó chứ bán rẻ dễ mà... bây h singapore cũng đang mua dầu nga về pha... còn bán cho ai thì ko biết... lợi nhuận là 20% so với chi phí =) . Nên là cũng ko có gì phải buồn lắm đâu các bạn ạ.kinh tế eu sang năm tăng trưởng thế nào thì các bạn tự gg nhé..suy con bà nó thoái... nên chắc là có ảnh hưởng tới vn mình...^^ các bạn nên lo lắng cho bản thân đi là vừa...

 • microlifevnn

  Các ông lo cho túi tiền của mình đi kìa, các công ty trước tết đuổi khối công nhân rồi. Bọn EU nó suy thoái thì mình bán hàng cho ai

 • hungskate

  Mấy ông kiều EU vào đây chia sẻ hộ nền kinh tế sở tại ảnh hưởng ntn dùm cái. Chứ tôi thấy bà con kiều bào năm vừa rồi làm ăn sa sút, mất việc thấy rõ qua vụ chiến trang

 • cumback

  Ngay nội dung trong bài cũng cho thấy tuyên bố như cái tít là thiếu thuyết phục rồi.

  Muốn biết hoàn toàn không phụ thuộc vào năng lượng từ Nga hay không thì đầu tiên phải làm rõ các vấn đề sau:

  - Châu Âu cần các loại nhiên liệu nào (khí, gas, dầu, hạt nhân....), số lượng bao nhiêu, phục vụ cho các lĩnh vực gì?

  - Các loại nhiên liệu trên nếu không lấy từ Nga nữa thì nơi nào sẽ là nơi cung cấp thay thế?, hoặc nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng thay thế?

  - Giá cả, khả năng cung cấp lâu dài, khả năng vận chuyển và tiếp nhận của những nơi cung cấp thay thế hoặc của nguồn năng lượng thay thế có đảm bảo được sự hợp lý hay không?

  Bài báo nào nói rõ được các vấn đề trên thì mới đáng tin, còn không thì chỉ mõm vớ vẩn thôi.

  • truongan91

   @cumback định luật bảo toàn khối lượng ko bh sai. Ko mua của thằng này thì mua của thằng khác. Nhưng thằng khác lại mua của thằng này )

  • goldensea80

   @cumback Chặng đường còn dài, nhưng tương lai xa (tầm nhìn 2050) là thay năng lượng truyển thống bằng năng lượng sạch, mà phần lớn đến từ điện gió và dự trữ và sử dụng qua hydro.

  • cumback

   @goldensea80

   goldensea80 bình luận -
   @cumback Chặng đường còn dài, nhưng tương lai xa (tầm nhìn 2050) là thay năng lượng truyển thống bằng năng lượng sạch, mà phần lớn đến từ điện gió và dự trữ và sử dụng qua hydro.

   Chặng đường dù có dài thì cũng phải có lộ trình nhất định từng giai đoạn chứ.

   Ví dụ có mục tiêu là chạy 1000km trong 30 ngày, thế thì phải có lộ trình cụ thể ngày đầu tiên chạy được bao nhiêu? 10 ngày phải chạy được bao nhiêu? 20 ngày sau phải chạy được bao nhiêu? chứ chả nhẽ cứ nói mồm là "tao sẽ chạy được 1000km trong 30 ngày" nhưng 29 ngày đầu thì ngủ, ngày cuối cùng mới chạy lấy lệ thì làm sao hoàn thành mục tiêu được?!

   Cái bọn đưa ra cái tầm nhìn 2050 kia bọn nó có lộ trình cụ thể gì để kiểm tra theo từng giai đoạn không? hay cứ nói mồm tự sướng tung hô với nhau thế thôi, mục tiêu đạt được hay không thì không quan trọng, trước mắt là có hàng rào kỹ thuật để cản trở hàng hoá của bọn khác + bán được một đống thiết bị để sản xuất "năng lượng xanh" cho bọn khác??

   Bọn đầu têu cái trò "năng lượng xanh" vừa tái định nghĩa lại thế nào là năng lượng xanh rồi đấy. Nếu bọn nó thật lòng muốn thế giới dùng năng lượng xanh thì bọn phải chuyển giao công nghệ để các nước chủ động tự sản xuất được thiết bị tạo năng lượng xanh, chứ nhu cầu năng lượng ngày càng nhiều, mà "xanh" hoá hết thì tiền đâu cho đủ?!

   Đấy là còn chưa kể đến cái đám năng lượng xanh này liệu có đủ tiêu chuẩn đảm bảo an toàn năng lượng hay không? Công suất yếu, đột nhiên 1 năm nào đó nắng gió không có nhiều thì làm thế nào? Than, dầu, khí gas... thì luôn luôn cho công suất như tính toán, bất chấp thay đổi bên ngoài.

 • duonganhtuan

  Không mua trực tiếp của Nga, nhưng mua của thằng nhập dầu Nga

 • manhnx

  Cái này trước sau họ cũng phải làm, kể cả có nối lại quan hệ với Nga, vì 1 mối độc quyền thì luôn bị chi phối, và nhân cơ hội Nga - U cà tẩn nhau thì họ thay đổi, sự thay đổi nào chả phải cần thời gian và sẽ mất thời gian chứ đâu có nhanh được.

 • Mr_Casanova

  Từ trước đến nay EU mua trực tiếp của Nga vì nó ngon, bổ, rẻ thôi. Chứ thích thì mua qua trung gian lúc nào chả được

 • 115asksuckhoe

  Kèo này lâu dài sao EU chịu nổi

Website liên kết