20 Bình luận
 • tuannguyenvt

  đài loan xe máy củng đầy ra, mà nó chia lane chạy nghiêm túc ko bị kẹt như mình. học đài loan được là tốt nhất

 • lehoang3456

  hiến kế nhưng có triển khai thực hiện được không mới là vấn đề. Nhiều nút thắt cần gỡ lắm.

  • citihal

   @lehoang3456 đây là nói cho hay thôi, VN có bao giờ làm cái gì mang tính xã hội cho nó nghiêm túc bao h đâu. Đúng style hứng lên làm 3 bữa nửa tháng rồi sau đó bỏ đó, rồi đâu lại vào đó.

 • saigon1679

  Oto cá nhân + ý thức mới là nguyên kẹt đường

  50 năm nữa chưa cấm đc xe máy đâu

 • CONGTM09

  Nếu không tăng diện tích cho giao thông, giãn bớt dân ra ngoại thành thì biện pháp nào cũng vô ích.

 • uongdichahaha

  Dễ bẹc mà! Làm những con đường tránh giống đường đèo (khi mất thắng). Giờ cao điểm cho mấy em mẫu được tuyển chọn, mặc bikini bán hàng nhu yếu phẩm trong các nhánh đường đó. Nhằm giảm áp lực xe gắn máy. Chi phí lấy từ quảng cáo của các nhãn hàng và tiền quỹ chống kẹt xe. Các người đẹp đoạt giải hậu này nọ có cam kết là sẽ giúp đỡ cộng đồng sau đoạt giải. Bằng số giờ mặc bikini ở đường giảm áp!

 • hanlap

  diện tích phần dành cho giao thông bé trong đô thị mật độ cao thì kiểu gì chả tắc. Cái cần học nhất đó là giải phỏng trắng của TQ để có thể làm được đường với chi phí rất thấp từ đó đường cũ có thể rộng ra, thêm được những con đường mới. Kết hợp với quản lý phạt nguội nghiêm minh.

  https://vtc.vn/thu-hoi-ban-dau-gia-dat-ven-duong-moi-mo-do-thi-se-dep-lung-linh-nhu-chau-au-ar598280.html

 • qwik

  Xây thủ đô mới, quyn hoạch lại.

 • hxnb

  Thấy bảo hiến kế học Sing học Đài thì cần phạt thật nặng, xe máy hay o to phạt tất. Bên Đài lấn lan họ đưa hẳn giấy phạt về nhà.

 • baokhanhtlc

  bác này phân tích đúng, chẳng ở đâu có cái làn hỗn hợp cả, xe máy ô tô thì chen chúc nhau, mạnh ai nấy chạy, chỉ cần 1 cái ô tô nó chen vào là xe máy kẹt cứng luôn

 • Martine

  Chuyên gia này nói như hạch vậy. Có phải tất cả số o to kia đều full chỗ? Mỗi cái o tô chiếm diện tích khoảng 8 mét vuông. Mà thường có 1 người sử dụng.

 • danglm

  Hạ tầng Việt Nam ngõ ngách nhiều quá. Tất cả do quy hoạch của cán bộ trình độ cao nên nó như thế.

  Giờ chắc chỉ có xóa đi làm lại ván mới thôi

 • maxbale

  Có nhiều lý do mà xe máy được sử dụng rộng rãi ở các nước Đông Nam Á. Điều kiện tự nhiên, quan niệm, lối sống, rồi cả những hệ lụy quy hoạch cũ khiến cho xe máy trở thành phương tiện thật sự cần thiết với nhiều người dân. Tắc đường thì xe máy thì đổ lỗi ô tô, ô tô thì đổ lỗi xe máy... nhưng các bác nên hiểu, những gì phù hợp cũng là những lựa chọn tự nhiên của nó. Năm nào cũng bàn để chống ùn tắc, nhưng những thực hiện chưa bao giờ triệt để khiến tình hình ùn tắc ngày càng nặng nề hơn. Có nhiều lý do để dẫn đến ùn tắc và cũng có những cách có thể giải quyết. Em xin mạo muội đề xuất như sau:

  + Về phái nhà quản lý: Những quy hoạch manh mún không đồng bộ, những sai phạm về cấp quy hoạch. Các phương tiện giao thông công cộng chất lượng kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Những biện pháp được thực hiện nửa vời không dứt điểm.

  - Đây là những lỗi chính dẫn đến việc ùn tắc giao thông, hệ lụy của những tiến sĩ giấy, những dự án thiếu tính khả thi tốn kém mà không phù hợp. Đã bao nhiêu năm rồi thực hiện việc di rời các trường đại học, nhà máy và các trụ sở làm việc ra ngoài thành phố??? Đụng chạm đến quá nhiều lợi ích nhóm nên tất cả chỉ thực hiện trên danh nghĩa hình thức. Các trụ sở các trường ĐH vẫn bám chặt tại các khu trung tâm thành phố, các công ty cũng bám chặt các trụ sở nhà nước, và dòng người ngày nào cũng nườm nượp đổ về trung tâm. Giá nhà giá đất tăng cao, để hạ thấp? nhiều người không muốn.

  + Ý thức người tham gia giao thông kém.

  - Ý thức người tham gia giao thông ngoài giáo dục phụ thuộc rất nhiều vào tính nghiêm túc của luật pháp. Mà đại diện ở đây là công an giao thông. Dù có phạt nặng thêm mà các anh ấy tạo "điều kiện" thì chẳng nói lên điều gì cả. Dễ dàng nhận thấy trên các diễn đàn giao thông có rất nhiều những phản ánh, bức xúc về những người làm luật. Người đại diện luật pháp không nghiêm rất khó đòi hỏi người giao thông nghiêm túc. Đã có thời Đà Nẵng làm tốt thế, và đến giờ thì sao??? Tại sao Đà Nẵng trước đây làm được mà các tỉnh thành khác không làm được???

  Nói chung mình dân đen cũng nhận ra những gì như thế thì có bàn đi bàn lại cũng ý nghĩa gì. Quan trọng NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU THẬT SỰ MUỐN LÀM KHÔNG?.

 • pypyloveme

  Các chuyên gia hay tổ chức chuyên môn là các công cụ để quản lý nhà nước, phát biểu vậy thôi đến khi cho làm thực sợ trách nhiệm lại rén ngay. Thực tế rất phức tạp như giao thông ở vn.

 • duonganhtuan

  Mấu chốt vẫn là quy hoạch và nâng cao ý thức người dân, Quy hoạch thì thuôc về tầm nhìn và kế hoach lâu dài, còn ý thức người dân thì chỉ cần quy định thật rõ, phạt thật nặng, tự khac quy củ,

 • taihai

  Đường trong thành phố HN và HCM đến hơn 90% là đường dân sinh, có nhà dân, cửa hàng dọc hai bên đường nên phân làn cứng tách riêng ô tô và xe máy là vô cùng bất hợp lý.

  1. Đường quá bé để có thể phân làn cứng.

  2. Có phân làn tách riêng ô tô và xe máy thì chỉ có hiệu quả về tăng độ an toàn, giảm tai nạn chết người cho xe máy chứ ko hề có tác dụng về giảm ùn tắc giao thông. Ví dụ tiêu biểu là cách đây vài tháng đường Nguyễn Trãi sau khi phân làn thì tắc hơn bình thường, sau đó đã lại để cho xe máy đi lẫn vào ô tô thì đường lại ok.

  3. Xe máy có thể không cần đi sang làn ô tô. Nhưng ô tô thì luôn cần đi sang làn xe máy để dừng/đỗ, hoặc tối thiểu là đi về nhà. Nếu phân làn như đường Bà Triệu, Phố Huế ở HN trước đây thì chỉ béo cho CSGT vồ mấy ông lỗi đi sai làn, ko giải quyết được vấn đề về un tắc giao thông.

  Giải pháp tốt nhất hiện nay là

  - tăng cường phân tuyến làn đường, tăng đường 1 chiều đối với ô tô.

  - xây thêm cầu vượt ở các điểm giao nóng.

  - tăng cường ý thức tham giao giao thông, ko ai nhường nhịn ai, nhìn thấy khoảng trống phía trước kể cả có là đường ngược chiều cũng lao lên bịt kín đường thì làm gì mà chả tắc.

  - tăng cường lực lượng chức năng điều phối ở các điểm nóng về ùn tắc trong giờ cao điểm.


  Nhìn sang mô hình ASEAN như Indonesia (98 triệu xe máy), Thái Lan (70% xe máy) theo số liệu năm 2019. Các nước này nghiên cứu và áp dụng làn riêng cho xe máy. Cách làm của họ là quản lý dòng xe, áp dụng giải phân cách cứng, áp dụng phạt nguội nếu sai làn… "Làm sao để xe máy không đi trùng làn với ô tô", ông Tâm lưu ý.
Website liên kết