55 Bình luận
 • ntmj27

  @PU69 vote làm chặt, mấy ông đi trong HN mà độ đèn cứ như là đi khu rừng rú ý. Chói ko tưởng được

 • PU69

  Làm chăt là đúng. thằng nào cũng lắp một hàng đèn sáng chói lóa. Xong lại còn cái kiểu đèn vàng nữa, ko thể nào nhìn đc đường.

  • ntvim88

   @PU69 Trong bài có ông comment bảo sau 3 năm mới nên đăng kiểm, vì còn bảo hành cả.

   Xong bên dưới lại có ông bảo, e mới mua về độ lại toàn bộ xe rất cháy, cơ mà đăng kiểm rát quá nên phải hồi lại nguyên bản 🤣

  • ntmj27

   @PU69 vote làm chặt, mấy ông đi trong HN mà độ đèn cứ như là đi khu rừng rú ý. Chói ko tưởng được

  • akill4u

   @ntmj27 gặp độ đèn ức chế lắm anh, nhìn trước nhìn sau chói không thấy gì

  • cumback

   @PU69

   PU69 bình luận -
   Làm chăt là đúng. thằng nào cũng lắp một hàng đèn sáng chói lóa. Xong lại còn cái kiểu đèn vàng nữa, ko thể nào nhìn đc đường.

   Giao thông trên đường thấy tỉ lệ mất dậy vô ý thức trong dân mình khá cao và quản lý nhà nước cũng khá kém.

  • riverhood

   @ntmj27 giao thongg ở hn giúp con ng ta bình tĩnh, kiềm chế, nhất là kiểu oto dàn hàng full đường, còn xe máy thì len lỏi

  • fKun_Ariz

   @ntmj27 vậy là bắt toàn bộ xe không được độ đèn để ngăn một đám óc chó là một việc đúng đắn?

  • ntmj27

   @fKun_Ariz có quy chuẩn ánh sáng rồi, cũng chẳng ai cấm thay nếu vẫn đúng quy chuẩn cả. Còn không đúng quy chuẩn mà vẫn thay thì đương nhiên cấm. Còn ông nào chẳng thèm tìm hiểu cái quy chuẩn mà cứ thích độ rồi lấy lý do nọ kia thì càng nên cấm

  • fKun_Ariz

   @ntmj27 thế nào là quy chuẩn ánh sáng bác? Các xe đời cũ, thậm chí xe đời mới nhưng bản thấp vẫn đang dùng bóng halogen, độ sáng tất nhiên ko thể bằng bóng led, vậy người ta thay bóng led để có ánh sáng tốt hơn thì có đúng quy chuẩn hay ko? Trường hợp này đang bị từ chối đăng kiểm đó.

   Mà bác có từng đi đăng kiểm mà bên đăng kiểm xem xét cái quy chuẩn của bác dù khác với zin chưa? Chỗ đăng kiểm nào làm có tâm dữ vậy?

  • fabio1989

   @fKun_Ariz ánh sáng đèn xe có quy chuẩn về màu sắc, cường độ sáng, giới hạn vùng sáng. Bạn có thể google. Để tôi nói một câu thực tế nè. 100 xe thì chỉ có vài xe thậm chí không có xe nào đạt quy chuẩn về giới hạn vùng sáng.

  • ntmj27

   @fKun_Ariz đến cả cái tiêu chuẩn thế nào là đủ sáng mà vẫn an toàn cho người khác còn không biết, chỉ thích sáng chưng như bạn thì có nên cho độ ko

  • fKun_Ariz

   @ntmj27 à lại thích nhét chữ vào mồm à câu hỏi đơn giản dựa trên lý lẽ của bạn nè, nếu người ta biết thế nào là đủ sáng mà vẫn an toàn, thì có cho độ và có cho đăng kiểm không?

  • fKun_Ariz

   @fabio1989 cứ cho thực tế là như bác nói, thì có nên cấm toàn bộ 100 xe không? Hay là vì nhiều xe độ láo quá nên thôi cấm tất cho dễ? Tôi cũng nói một câu thực tế đây, việc đi óc chó hay không nó ko liên quan đến việc độ đèn, đi nguyên bản nhưng vẫn dùng đèn pha trong thành phố thì người đối diện vẫn thấy chói như thường.

  • ntmj27

   @fKun_Ariz tự tin đúng tiêu chuẩn, đăng kiểm đc thì cứ làm thôi. Bên đăng kiểm cũng chẳng bắt đc có phải zin ko

  • fptuniver88

   @ntmj27 quy chuẩn j, h nó chim sợ cành cong. Cerato đèn zin halogen đổi sang led cho nhìn dc đường nhìn thấy phát bắt về zin tính tiếp. Quy chuẩn ánh sáng chỉ là văn của mấy cụ gara độ đèn thôi.

 • akill4u

  Các tiệm Body kit đón một cái Tết buồn. Cơ mà em cũng không ưa mấy cụ độ chói loá quá

 • coderth

  Em cũng thay đèn xe đây ạ, đèn halogen thay bằng bi xenon có đường cắt, như cận thị được mổ mắt luôn, 6 năm đi xe số lần em bật pha chắc đếm chưa đủ 1 bàn tay, thằng nào độ đèn đểu, bật pha chói mắt thì các bác cứ túm nó mà phạt, chứ đánh đồng tất cả bắt xe về zin hết thì hơi máy móc rồi. Xe xịn đời mới giờ đèn nguyên bản toàn bi led nó pha vào mặt cũng có kém gì đèn độ đâu mà cứ đổ cho độ với ko độ

  • cumback

   @coderth

   coderth bình luận -
   Em cũng thay đèn xe đây ạ, đèn halogen thay bằng bi xenon có đường cắt, như cận thị được mổ mắt luôn, 6 năm đi xe số lần em bật pha chắc đếm chưa đủ 1 bàn tay, thằng nào độ đèn đểu, bật pha chói mắt thì các bác cứ túm nó mà phạt, chứ đánh đồng tất cả bắt xe về zin hết thì hơi máy móc rồi. Xe xịn đời mới giờ đèn nguyên bản toàn bi led nó pha vào mặt cũng có kém gì đèn độ đâu mà cứ đổ cho độ với ko độ

   nói chung cứ theo tiêu chuẩn mà làm thôi, đèn nguyên bản kém không đạt tiêu chuẩn thì không đăng kiểm nữa => bắt hãng phải thay đổi. Còn nếu đủ tiêu chuẩn thì phải để nguyên, độ đẽo lý do lý trấu vớ vẩn chỉ biết sướng bản thân mình, mặc kệ nguy hiểm với người khác.

  • alo_anhday14

   @cumback chuẩn luôn. Nhiều ông bán tải xe đã to còn độ quả lốp lấn hết cả đường. Chạy thì như ăn cướp đéo nhường ai. Tính em lười, k thích màu mè toàn để nguyên bản.

 • hometrendvn

  Đăng kiểm chặt chẻ đúng rồi mà phận đi xe máy bị pha đèn thẳng vào mặt nhiều khi muốn bất lái

  không biết có luật nào phát nếu pha đèn thằng vào mặt người đi xe máy đối diện không nhỉ?😡😡😡

 • SamSam

  Em đi xe toàn bật đèn chiếu gần, gặp mấy ông độ đèn chiếu từ sau vào gương hậu thôi cũng đủ chói hết cả mắt đ nhìn thấy gì. Nói chung có người nọ người kia nhưng dù thỉnh thoảng gặp tình huống chói mắt cũng là nguy hiểm rồi.

  • tinhvi

   @SamSam chói là do họ chỉnh đèn lên cao thôi. Chứ em xe đèn độ đèn GTR siêu cos mà chưa bao giờ bị xe đối diện nháy vì chói bao giờ.

  • akill4u

   @SamSam nguy hiểm chứ cụ, nhất là cặp lề toàn xe cont với xe chở rau Đà Lạt.

 • soskhanh

  Do ý thức cả thôi. Xe không độ đẽo gì nhưng cứ bật pha xa đi ngược chiều chỉ muốn chửi thề

 • kethungango

  cái cần làm bây giờ là nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân thì đách làm, toàn làm chuyện tào lao.

 • lightrain

  Mong các anh làm chặt chứ không phải kiểu đầu voi đuôi chuột, ra quân thí điểm. Nếu vài bữa thấy xe cơi nới chạy đầy đường thì các bác đang đập nhau để chia lại miếng bánh thôi

 • fKun_Ariz

  Nhiều bác lạ thật, các bác thực sự nghĩ rằng vụ bắt đăng kiểm này là vì ăn tiền từ mấy ông độ đèn, độ body à? Mỗi xe nhiều lắm thì 1 năm/lần đăng kiểm, mỗi lần vài trăm nghìn thì ăn thua gì mà phải bắt.


  Hoặc là các bác ghét mấy ông độ đèn xong đi mất dạy nên đợt này thấy bị gom nên hả hê theo à trong khi số lượng xe cũ lưu thông với đèn zin ko đủ độ sáng là rất nhiều, nhu cầu người ta thay bóng để an toàn hơn là có thật, và số lượng này chắc chắn nhiều hơn rất nhiều bọn óc chó độ đèn rồi bật vô tội vạ. Những người này có xứng đáng bị đăng kiểm hành ko?

  • bietcac

   @fKun_Ariz thay đèn sáng đa phần là lý do thôi bác ạ, mình sáng đã còn người khác mặc kệ. Nếu thực sự đèn không đảm bảo độ sáng thì nên bị từ chối đăng kiểm và yêu cầu thay cho đảm bảo độ sáng. Còn trường hợp nào mắt kém thì nên đi chữa mắt chứ không phải thay đèn ạ. Các ông nói thay đèn nhưng ít khi dùng pha thì toàn nói phét thôi. Ra đường gặp quá nhiều luôn bác, nháy chán cũng không thèm hạ luôn ấy chứ.

  • coderth

   @fKun_Ariz thiếu hiểu biết, hả hê khi người khác gặp rắc rối, mà ko biết là nếu ko phản đối sự quan liêu và máy móc hành dân như các tt đk đang làm thì kiểu gì cũng đến lượt họ gặp rắc rối với 1 cơ quan khác. Đèn đóm có tiêu chuẩn cả, cường độ sáng, góc chiếu, tầm xa, độ chụm ... cứ ốp vào mà đo nhưng các anh ko làm, tt đk biến thành trung tâm kiểm định xe zin như xuất xưởng

  • fabio1989

   @fKun_Ariz quy định cường độ tối thiểu trên 10kcd và không có giới hạn vùng cực đại.Không khó để đạt được mức này nên viện lý do tối là chưa đủ. Cái quan trọng nhất là giới hạn tâm vùng sáng kia kìa

  • fKun_Ariz

   @fabio1989 và cái quy định như bác nói thì ko có trung tâm đăng kiểm nào nó xem xét cho người ta đâu, hiện tại đang là như vậy đấy. Cái tôi đang muốn nói ở đây là việc truy quét để xử lý hối lộ bao nhiêu năm nay (và chắc chắn ko phải là từ mấy xe độ đèn), dẫn đến việc bóp nghẹt hết toàn bộ những người độ đèn vì lý do chính đáng, và ở đây nhiều người hả hê vì việc đó lắm

  • fKun_Ariz

   @bietcac chuyện bác gặp thì chắc ai đi đường cũng gặp, nhưng vì một số thành phần như thế nên cấm độ hết thì là đúng hả? Còn lại thì bác đừng nghĩ ai cũng giống nhau về việc độ đèn ko chính đáng, dân Tây Nguyên + miền núi phía bắc độ đèn vàng để đi sương mù có chính đáng không? Dân chơi camp họ độ đèn + độ gầm để đi các cung đường khó thì có chính đáng không? Thời đại nào rồi mà thích cào bằng hết vậy, nhìn sang bên Thái bên Úc, họ customize cái xe của họ tới thứ gì luôn kìa, hay là VN tiến bộ hơn các nước đó?

  • ntmj27

   @fKun_Ariz cứ nói nhu cầu chính đáng, xong độ quả đèn 5000w vì tôi thấy chính đáng thì vẫn phải chấp nhận hử? Bác thấy sáng mình bác, còn người khác là mù mẹ nó luôn.


   Xã hội nó ra pháp quy là vì mỗi ông ai cũng muốn tự do thì phải toang mẹ nó luôn vì sẽ xâm phạm lẫn nhau. Nên phải giới hạn lại mỗi ông tự do trong cái khuôn khổ đó thôi. Quá thì đương nhiên cấm. Còn đừng nói tây, xe ra đường của nó cũng có tiêu chuẩn ánh sáng đàng hoàng

  • fKun_Ariz

   @ntmj27 ông cay cú thế nhỉ, nếu cay cú đến thế thì thôi ko nên tranh luận.

   Tôi hỏi mấy câu mà thấy ko nói được câu nào, toàn lảng lảng qua chuyện bị chiếu đèn vào mặt, chuyện "lắp đặt" và chuyện "sử dụng" nó khác nhau rành rành còn ko phân biệt được

   P/s: luật giao thông có quy định phạt chuyện chiếu đèn pha trong thành phố, ông nên challenge lực lượng thực thi vì chuyện này thì đúng hơn. Chả liên quan mẹ gì đến đăng kiểm.

  • fabio1989

   @fKun_Ariz việc bắt lần này là chủ yếu do các trung tâm tự ý thay đổi thông số của phương tiện trên sổ kiểm định. Đây là cái láo và ngu. Tuy nhiên cái vấn nạn đèn đóm k nhỏ rất bực mình và nguy hiểm.

  • fKun_Ariz

   @fabio1989 haha chuyện này thì là trách nhiệm của các cơ sở dạy lái và của CSGT bác. Mức phạt cho chuyện chiếu pha trong TP khá là nhẹ (vài trăm nghìn) nên các đ/c ấy ko thiết tha gì phạt đâu đợt em đang đi bộ gặp ông chiếu pha, em chỉ tay vào mặt, sau đó còn quành xe lại hỏi em chỉ cái gì em nói mới biết là đang bật pha vào mặt người khác.

   À mà chuyện chiếu pha thì xe máy cũng khá là nhiều đó, nhiều người cứ auto bật pha luôn, mấy loại xe máy đời sau này pha chói ko khác gì ô tô.

  • bietcac

   @fKun_Ariz cái 1 số của bác trong những người độ đẽo nó là số nhiều. Còn bác nói nhìn bên này bên kia thì chỉ tiếc là sinh nhầm thời, nhầm nơi thôi ạ. Ở đâu có quy định ở đó và mình nên tuân thủ. Nhu cầu chính đáng của 1 người nó không nằm trong quy định thì nó không còn là chính đáng nữa. Nếu chấp nhận thì tất cả đều có nhu cầu chính đáng hết bác ạ

  • fKun_Ariz

   @bietcac mấy ngày qua rồi mà bác vẫn bênh vực đăng kiểm à? Bác đọc báo có biết mỗi ngày ra thêm văn bản mới để giảm thiểu mấy cái đăng kiểm hành tào lao chưa?

   Tặng bác bài viết của một bác kì cựu trong ngành xe nhé.

   https://m.facebook.com/story.php?stor...

  • bietcac

   @fKun_Ariz ủa. Nói về nạn độ chế là bênh vực đăng kiểm luôn hả bác? em nói gì tới việc đăng kiểm hành những bác tài không độ chế chưa ạ? Còn việc độ chế mà vẫn qua em không bàn tới vì đó là việc của công an, hoặc của cục ra các quy định mới ạ.

  • fKun_Ariz

   @bietcac bác gọi là "nạn" độ chế thì chắc lệch quan điểm quá xa với em rồi, thôi chào bác

 • tiger_mall

  xe mình còn 15 ngày hết hạn đăng kiểm mà kẹt kiểu này đúng chán thật chắc phải tháo đuôi gió ra 😥

 • Jackie_Chu_ai

  Thảo nào hôm thứ 3 tuần trước mình đi qua trạm đăng kiểm chỗ mình thấy oto xếp dài ra cả ngoài đường, bình thường mình đăng kiểm thứ 7 cũng không đông như vậy, giờ mới biết lý do Ủng hộ làm chặt làm nghiêm, xe mình nguyên zin, đi đăng kiểm lần đầu mà chúng nó cũng đòi tiền uống nước, xin xỏ lịch sự thì còn được, đằng này xin tiền uống nước mà còn trịnh thượng

 • nnlong82

  Mình mua xe về cứ thế chạy, lắp loằng ngoằng này nọ nhiều lúc rắc rối. Nhất là mấy bố lắp cái Bi Led hoặc đèn rọi gì gì đấy, tối các bố ấy bật đi ngược chiều mình mà chiếu vào mắt chắc chói mất mấy giây, chả dám chạy nhanh ko ăn đòn.

Website liên kết