22 Bình luận
 • vn_forest

  Brazil luôn khác người! Chuẩn bị đi du lịch thôi

 • bitcoin100k

  Fed 2023 giữ lãi suất cao, 2024 mới bơm tiền và giảm lãi suất. Có lẽ 2024-2025 thị trường crypto mới rực rỡ.

 • howto

  "Phương tiện thanh toán hợp pháp" và "Tiền tệ chính thức" nó khác gì nhau mà công nhận cái 1 lại ko công nhận cái 2 nhỉ?

  • SamSam

   @howto Nó là hai level khác nhau đấy bác. Ví dụ như ở VN Tiếng Anh là ngôn ngữ hợp pháp được dạy trong trường học nhưng các văn bản nhà nước thì dùng tiếng Việt. Còn Ấn Độ thì Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, các văn bản nhà nước dùng tiếng Anh và tiếng Ấn.

  • duongthuhuong

   @SamSam Em nói chuyện với mấy tay đối tác người Ấn mà toàn phải tự đoán ý của mấy ông đó, nói khó nghe thật

  • howto

   @SamSam nghe kiểu chơi chữ, vẫn để cửa để lật kèo nếu gặp biến cố hay diễn biến thị trường xấu đi.

  • SamSam

   @howto Chính phủ tạo cơ chế thông thoáng thôi, chứ không phải Brazil mua Bitcoin lưu trữ như ông El Savador

 • TMA

  Thôi thôi chia tay

 • kitegogogo

  Có ai còn nhớ El Salvador nữa ko?

  • SamSam

   @kitegogogo Tổng thống báo hại đất nước.

  • kitegogogo

   @SamSam bác chủ thớt có tổng kết được khác nhau giữa luật Cryto ở El Salvador và ở Brazil ko?

  • cumback

   @kitegogogo

   kitegogogo bình luận -
   @SamSam bác chủ thớt có tổng kết được khác nhau giữa luật Cryto ở El Salvador và ở Brazil ko?

   Phải có văn bản chính thức đọc thì mới biết rõ được, chứ đừng có tin vào thông tin giật tít của bọn nó.

   - Như vụ thằng Elon, bọn báo chí zật tít như kiểu là Tesla cho phép dùng Bitcoin mua xe, nhưng thực chất chỉ là cho phép dùng BTC để đặt cọc một cách rất hạn chế => cuối cùng thực chất là chuyện làm màu vớ vẩn, vì đặt cọc thì dùng cái quái gì đặt cọc chả được, tuỳ theo yêu cầu của thằng Tesla thôi.

   - Vụ El Sanvador thì báo chí đưa tin kiểu như là có thể dùng Bitcoin để thay tiền một cách hoàn toàn, nhưng đọc cái văn bản quy định của bọn nó thì không phải như thế, sổ sách kế toán vẫn phải dùng đôla chứ không đc phép dùng BTC.

   Nói chung chả cần đọc chi tiết cũng biết mấy tin kiểu này bản chất là vớ vẩn với 2 lý do sau:

   - Bản chất của BTC là không phải tiền, càng không thể dùng như tiền được, bất tiện vô cùng. Đây là bản chất thiết kế nội tại của nó là như thế, ép dùng cũng ko được.

   - BTC có sức hút là ở cái khả năng giá cả lên xuống liên tục của nó để nó có thể sử dụng như là công cụ trung gian cờ bạc. Chứ chuyện công nhận rõ ràng sẽ dẫn đến BTC bị quản lý chặt hơn => khó khăn cho việc thao túng giá cả => giảm sức hấp dẫn => đây là bước lùi cho thị trường coin chứ không phải là bước tiến.

  • kitegogogo

   @cumback El Salvador công nhận là legal tender luôn mà ko ăn thua. Brazil thì có vẻ ko đc đến mức độ vậy.

  • SamSam

   @kitegogogo Theo văn bản của dự luật, cư dân Brazil sẽ không thể sử dụng crypto như Bitcoin (BTC) là tiền tệ như trường hợp ở El Salvador. Tuy nhiên, luật mới được thông qua sẽ bao gồm nhiều đồng tiền mã hóa theo định nghĩa về phương thức thanh toán hợp pháp ở Brazil. Luật cũng thiết lập chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và đặt ra các hình phạt đối với hành vi gian lận sử dụng crypto.

   Thông báo của Tổng thống Jair Bolsonaro không đề xuất cơ quan liên bang nào có thể chịu trách nhiệm giám sát các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Dù vậy, giống như Hoa Kỳ, tài sản kỹ thuật số được coi là chứng khoán nằm dưới sự quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Brazil.

   Luật cũng bao gồm các điều khoản có thể được đưa ra để đối phó với sự sụp đổ của FTX, yêu cầu các sàn giao dịch phân biệt giữa tài sản của người dùng và công ty.

   Song, luật điều chỉnh tiền mã hóa mới sẽ có hiệu lực sau 180 ngày, có khả năng là vào tháng 6 năm 2023. Tổng thống Jair Bolsonaro dự kiến ​​sẽ rời nhiệm sở trong vài ngày nữa, sau đó là Luiz Inácio Lula da Silva đảm nhận chức vụ Tân Tổng thống vào ngày 01/01/2023. Ông Luiz Inácio Lula da Silva từng là Tổng thống thứ 35 của Brazil từ năm 2003 đến năm 2010, trước đó ông cũng từng đua ra nhiều tuyên bố ủng hộ việc áp dụng crypto và blockchain.

 • TramAnh77

  Mai lên 20k

 • thichdep580

  lại đẩy BTC lên rồi xả chứ gì

Website liên kết