14 Bình luận
 • gozlist

  Đoạn này đọc vẫn chưa hiểu lắm, tăng 200 lần vd lương đang là 10tr thì sẽ thành 2 tỉ??? Hay là 2 tỉ đó kiểu như tiền thưởng một lần nhỉ

  Cụ thể, Đà Nẵng sẽ có chế độ thu hút một lần ngay sau khi về công tác theo mức từ 80-200 lần so với mức lương cơ sở đối đối với bác sĩ đa khoa, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, chuyên khoa cấp 2, tiến sĩ.
 • Ufodanger

  thế là lấy xiền của dân trả cho các bác sĩ à

  • tv_empires

   @Ufodanger Thì muốn đc bác sĩ tốt phục vụ dân thì phải bỏ tiền ra chứ, đâu ra cái thói trông chờ người giỏi làm miễn phí hoặc làm với mức bèo bọt được.

  • Ufodanger

   @tv_empires dạ e vẫn đóng thuế cho nhà nước nè, mà k biết nhà nước làm tốt không

  • tv_empires

   @Ufodanger Thì ai chẳng ko đóng, còn nhà nước làm tốt cũng có, làm kém cũng có, nhưng hiện trạng ngành y lương quá thấp ko thu hút được người giỏi vào làm việc trong nhà nước thì người ta đưa ra biện pháp vậy thôi chứ xoáy làm gì? Lương mẹ mình bác sĩ nghỉ hưu sau gần 30 năm phục vụ ngành y chỉ được gần 6tr thôi đấy, ko nhiều đâu, bạn thấy bác sỉ với đồng lương như thế xứng đáng để người ta phục vụ, cống hiến ko? Rồi lại lên trách bác sĩ ko tận tâm, phải có phong bì mới làm?

  • Applegriin

   @Ufodanger đương nhiên là lấy tiền của dân chứ sao bác? Bác hỏi lạ vậy ạ? Trả lương để nta phục vụ riêng BLĐ thì hãy nói, đây nta khám chữa bệnh cho mọi người cơ mà.

  • Ufodanger

   @Applegriin @tv_empires

   Giải pháp đúng là cắt giảm nhân sự dư thừa, tuyển mới thực tập viên không lương, gia tăng bệnh viện/cơ sở tư.

   Câu chuyện tương tự với các ngành "biên chế" khác.

  • tv_empires

   @Ufodanger Bệnh viện cơ sỡ tư người ta đủ điều kiện thì mở chứ nhà nước có cấm đâu? Tuyển thực tập viên ko lương, thiếu kinh nghiệm, sơ sót ảnh hưởng đến tính mạng người ta ai chịu trách nhiệm? Lúc đó các ông lại bay vào chửi um lên cho mà xem. Vậy theo ông nhân sự bộ phận nào là dư thừa? Ông đi khám ở các viện công thấy số lượng bác sĩ, nhân viên y tế / số bệnh nhân đã ổn chưa mà bảo thừa? Phán thì dễ nhưng làm nó mới khó.

Website liên kết