66 Bình luận
 • Jacky19

  @drdoom tư duy nô lệ

  Nếu Nga cứ như trước 24/2/2022 thì chả ai phải đổ máu cả, đang yên đang lành đi chọc tổ ong

 • SuperSliver

  @chipping Đây, hôm trước thấy bản tiếng Anh của bài này, lính mới động viên chết ngay sau đó vài tuần ngoài chiến trường.

  • chipping

   @SuperSliver Về tổng quan, tình hình chung là quân xâm lược Nga đang thủ ở những vùng đất cướp đc, do thiếu người chưa phản công xâm lược lại những vùng bị UA giải phóng..độ trễ tầm 2-3 tháng thao trường, để bù lực lượng đã bỏ mạng ở UA. => Chỉ là vài trường hợp cá biệt "cắt lúa non".

   Còn như bài báo trên thì quả là tự sát với quân xâm lược viễn chinh, khác xa quân đội nhân dân kháng chiến tự vệ.

  • TanNg

   @SuperSliver @chipping


   Có team đang dự báo 2-3 tuần nữa Nga thất thủ Kherson, liệu có sát thực tế chiến trường không nhỉ?

  • chipping

   @TanNg

   - (Dạ) Có tin phong phanh chính quyền Ngụy quân Kherson đang ỏm tỏi với Bộ QP Nga về việc rút khỏi Kherson bác ạ.

   - UA đã chiếm lại một số cứ điểm rất quan trọng lận cận Khe-Xanh (Kherson), quân Nga đang tan rã ý chí dần.

   Là em nhận định/dự đoán như sau

   - Nga đang có động thái "vây Ngụy cứu Triệu", "dương Đông kích Tây" ở biên giới phía Nam của Belarus với 9000 quân Nga + quân Belarus. Có thể thọc một cánh về Kiev ạ!

   - Trước đó, biên giới này UA đã bố trí lực lượng hơn 100k quân để đối phó, Lukasenko bù lu bù loa là sắp đánh thốc lên...

   - Trường hợp Belarus tham chiến thì sẽ rất nguy hiểm cho cả châu Âu, vì khi đó Nato sẽ mạnh tay hơn rất nhiều khi 2 đã đánh 1.

  • TanNg

   @chipping Bọn nó bình luận là Belarus võ mồm thôi chứ không dám đánh đâu. Belarus chỉ có 40 ngàn quân, vũ khí thì đang chuyển hết cho Nga, lực lượng quá yếu. Quân đội Belarus quá yếu để đánh nhau, tấn công cái U nó nghiền nát luôn rồi dựng chính quyền khác thì sao? Tập trung quân đổ qua biên giới cái NATO nó ném bom cho đi sạch rồi quân U nó tiến lên tiếp quản thì sao? Với lại muốn đánh phải tập trung quân, nó biết sớm ngay thôi.

  • chipping

   @TanNg Em đang dự đoán 5-5 là chí ít 9000 quân Nga sẽ thọc về Kiev để giảm tải cho 4 tỉnh Ngụy quân ạ

   Thằng Bel thì có khi nó tham gia chơi ngu lấy tiếng tí, chia hài cốt với Nga ạ.

  • TanNg

   @chipping ờ, thôi mang chỗ vũ khí đó vào tặng cho U cũng được.

 • CONGTM09

  Hết nạc vạc xương. Putin nó có tiếc mạng dân đâu, chết lại ép tuyển quân để ép đi xâm lược tiếp.

 • cuccu1

  Quân, dân mình còn đối xử như thế này thì đối với dân tộc khác còn tàn ác như thế nào. Toàn máu lạnh, hèn nhát.

 • contranos

  Ai chơi game cũng biết mà. Team muốn thắng thì chủ lực phải ở sau, level thấp chết trước lót đường thì mới có cơ thắng ko thì chết hết.

  Và chuyện này ko phải chỉ áp dụng với Nga nhé. Tướng nào chả làm thế?

  • chipping

   @contranos Ngoài ra năng lực quân sự ra, như game HOI4 (Heart of Iron 4) lại đề cao tính "chính nghĩa của 1 cuộc chiến", để xâm lược 1 quốc gia khác:

   Nội địa:bạn phải dùng bộ máy tuyên truyền cho nhân dân hiểu đây là "cuộc chiến bắt buột";

   Ngoại giao: Phải tuyên truyền rằng bị nước kia lấn át, tuyên truyền với quốc tế quốc gia bạn là "nạn nhân" của nước bạn muốn chiếm..

   Cả nội/ngoại, Nga đang làm quá cẩu thả...thất bại chiến trường viễn chinh và nổi loạn trong nước chỉ là vấn đề tg.

  • SilentNight

   @chipping phân tích ghê quá. Uk chỉ thắng trên internet, còn chiến trường thì đang là Nga ngố.

  • Scouter

   @SilentNight Mẽo còn thua Taliban, Nga ngố giữ được bao lâu

  • downfall

   @SilentNight Uầy ghê vậy ạ, chiến trường thực tế lại khác xa so với in tơ lét của em ạ? Thế chiến trường thực tế thế nào rồi bác? Nga đang thắng đến tận đâu rồi ạ?

  • dagabob

   @chipping Vãi nồi, bài báo nêu lên một trường hợp, xong rồi thánh phán đủ các kiểu. Đây có thể hiện là một sự hời hợt không vậy?

  • Jacky19

   @chipping đúng vậy, cái quan trọng nhất đối với binh lính là lý tưởng chiến đấu - thứ mà Quân đội Nga đang thiếu. Bắt các thanh niên rời chăn ấm đệm êm kéo sang Ua mạo hiểm tính mạng để diệt phát-xít và bảo vệ người dân gốc Nga - đám trời ơi đất hỡi tận đâu đâu là thứ quá xa vời.

 • kitegogogo

  Vì sự vĩ đại của Putin mọi sự hy sinh là cần thiết.

 • akhang

  Nếu Nga ko đánh cuộc chiến này từ đầu, cứ để u cà gia nhập nato rồi để mỹ đặt hệ thống tên lửa sát nga, vài năm sau nga suy yếu rồi nato nhảy vào tách nga ra thành nhiều nước phụ thuộc mỹ, để cty mỹ đến vơ vét hết tài nguyên, thì lính nga sẽ ko chết trận, u cà sẽ dừng diệt chủng người gốc nga, thế có phải tốt hơn ko.

  • drdoom

   @freshdeno Bất ổn nội bộ thì nó lại bị giống như liên xô cũ thôi, tự các nước đòi tách ra.

  • iloveyouso

   @akhang Chuẩn rồi, mỹ muốn áp sát, cô lập, thay đổi chế độ ở nga rồi tách ra nhiều nước nhỏ, giải giới các hệ thống vũ khí hạt nhân của nga. Từ đó mỹ sẽ không còn bất kỳ nước nào có thể đe dọa đến sinh tử tồn vong nước mỹ.

   Vấn đề là ukraine nếu vào nato nó sẽ rất khác, mà kể cả chưa vào thì quân đội ukraine dc mỹ, nato huấn luyện lâu dài, kết nối với các hệ thống liên lạc, chinh sát của mỹ, dc cung cấp, trang bị, vũ khí lúc đó sẽ vô cùng khó để tấn công. Tội gì không đánh sớm khi kẻ thù đang trong trứng nước.

  • injoy

   @akhang sao Nga không theo đuổi chính sách ngoại giao cây tre, cây trúc nhỉ? Cứ khăng khăng giương gậy 😭

  • iloveyouso

   @injoy Nga có muốn hữu hảo không, muốn cây tre cây trúc không, muốn phát triển kinh tế không? Nhưng thằng mỹ có cho không? Đây không phải là việc nga có thể quyết định dc. Còn bảo quỳ xuống dưới chân mỹ á, còn lâu.

  • iloveyouso

   @freshdeno Nhịn? Học thuyết của mỹ coi nga là kẻ thù số một (chính học thuyết này tạo cho châu âu luôn coi rằng nga cũng là kẻ thù chung với mỹ, khiến EU đổ nhiều tiền để trang bị quân sự, thuê mỹ đóng quân, phục vụ các lợi ích của mỹ....). Vậy mỹ có để nga bắt tay không? Mối "nguy hiểm tiềm tàng" từ nga biến mất thì mỹ còn cửa nào lợi dụng châu âu. Mất châu âu thì lợi ích của mỹ ở trung đông cũng lượn, ai cần mỹ nữa. Châu âu mất, trung đông mất, bàn đạp sang châu phi mất, châu á thì có trung quốc trỗi dậy, thôi mỹ cút về châu mỹ cho nó dc việc.

  • dangquang1020

   @injoy Nga khác TQ, xưa giờ Mẽo ko hoàn toàn chèn ép thằng TQ, còn dịch chuyển chuỗi cung ứng làm giàu cho nó và giúp đỡ nó phát triển quân sự rất nhiều. Còn thằng Nga thì khác, từ WW2 tới giờ Mẽo khi nào chả muốn chèn ko cho nó phát triển, bằng chứng dễ thấy nhất là NATO liên tục mở rộng, thế nên bạn nghĩ bạn cứ ngồi im thì thằng khác nó sẽ để yên cho bạn à

  • somong1

   @iloveyouso ông đánh giá Nga của ông hơi cao rồi đấy. Chục năm nay, Mỹ coi Trung Quốc là đối thủ lớn nhất.

   Hình như bị coi thường nên Nga của ông hành động ngu để gây sự chú ý à?

  • Scouter

   @somong1 trước đây G7 nó từng mời Putin vô thành G8 bàn chuyện làm ăn hợp tác, nhưng rồi nhận ra thằng côn đồ ko hợp tác được nên đuổi khỏi G7 luôn

  • minhdtb2

   @iloveyouso Việc mở rộng NATO chỉ là cái cớ vì trước đây 3 nước Baltic vào NATO thì Nga gần như ko phản ứng gì. Nga chưa bao giờ muốn hữu hảo với EU và Mẽo, trong khi ngược lại nhất là dưới thời Merkel và Obama, EU và Mẽo đã chìa cành oliu cho Nga, từng mời Nga vào G8, mua khí đốt của Nga để 2 bên cùng phát triển. Tuy nhiên đáp lại thiện chí đó, với tư tưởng Đại Nga của A.Dugin, với học thuyết "người Nga ở đâu đất Nga ở đó", để lấy lại vị thế Đế quốc Nga xưa, để lấy lại số má với thế giới, Putin đã tấn công Crimea, phương Tây khi đó đã phản ứng yếu ớt, bây giờ họ ko muốn trả giá cho những phản ứng yếu ớt đó nữa

  • iloveyouso

   @minhdtb2 g8 nghe kinh quá nhỉ. Nga gần như có được tư cách thành viên của g8 nếu 2014 ko chiếm crimea. Có điều người ta vẫn nói g8 thực ra là g7+1(nga ko dc tham gia gặp mặt cấp bộ trưởng tài chính). G8 vốn chỉ là hình thức của g7 và nga (b ko hiểu g7 và nga ý nghĩa gì thì tôi chịu nhé).

   B nói 3 nước baltic vào dc mà ukraine ko vào dc chứng tỏ b chả hiểu gì về vấn đề địa, chính trị, vị trí chiến lược mà ukraine nắm giữ. Chưa nói tới quân sự, chỉ riêng kinh tế giữa nga vs ukraine đã gấp nhiều lần 3 nước kia + lại rồi.

   Còn vấn đề người nga ở đâu đất nga ở đấy thì nước nào chả bảo hộ dân tộc của mình. Quan hệ ls giữa nga và ukraine nó giống như ae ruột vậy, vì thế rất nhiều người ukraine có gốc nga, vd ở crimea có hàng triệu người gốc nga, nói tiếng nga...làm sao bỏ dc hàng triệu người như vậy?

  • maxbale

   @freshdeno Vote cho sự ngây thơ của bạn. Trong chiến trường bàn phím còn chém nhau tóe khói đọc comment của bạn tự nhiên thấy yêu đời

  • iloveyouso

   @freshdeno Ông nói như cắn vào mít, TQ lịch sử mấy ngàn năm đô hộ, xâm lược, ta đâu có dựng cái khiên nào trước cửa nhà nó? (đề phòng thì luôn luôn). Xem lại ls châu âu thì đây luôn luôn là một vùng hỗn loạn, xâm lược, đánh nhau chí chóe, là cái nôi của những đế chế hùng mạnh nhưng lịch sử hiện đại kể từ sau CT thế giới thứ 2 thì nga chiếm đất nước nào? Xâm lược nước nào? Trùm chiếm đất, nghe giọng là đủ hiểu éo có tí đếch nào kiến thức lịch sử trong đầu.

  • iloveyouso

   @somong1

   somong1 bình luận -
   @iloveyouso ông đánh giá Nga của ông hơi cao rồi đấy. Chục năm nay, Mỹ coi Trung Quốc là đối thủ lớn nhất.
   Hình như bị coi thường nên Nga của ông hành động ngu để gây sự chú ý à?

   Đánh giá cao hay ông ngây thơ, hỏi ở châu âu nước nào có sức mạnh uy hiếp tới toàn thể châu âu, có thể uy hiếp trực tiếp tới sinh tử tồn vong của mỹ? Trên thế giới chắc chỉ duy có nga có khả năng như vậy. Trung quốc trong mắt mỹ chủ yếu là đối thủ về kinh tế còn quân sự tuy những năm gần đây đã hiện đại hóa, nhưng bảo đe dọa dc tới sinh tử tồn vong nước mỹ e là hơi xa vời.

   Bị coi thường nên gây chú ý Suy nghĩ của trẻ lên 3, nước éo nào chả muốn im im phát triển kinh tế, quân sự chờ thời, gây chú ý để đánh nhau chí chóe, mất tín nhiệm về chính trị, kinh tế, thiệt hại quân sự như mấy thằng choai choai chưa ráo máu đầu, đúng là ngớ ngẩn.

  • somong1

   @iloveyouso Nga: d** PT đối thoại với tao đi.

   PT: im lặng

   Nga: d** Mỹ có nói chuyện ko? Hoà bình là do mày đấy

   Mỹ: im lặng. Gửi vũ khí cho UK

   Nga: d** tao sẽ dùng hột nhân

   Mỹ: thế à? Gửi thêm vũ khí xịn cho Uk

   ....

   Đấy nó có coi Nga ra cái rẻ rách gì ko?

  • iloveyouso

   @somong1 Coi là rẻ rách hay cái gì không cần biết. Ngay từ đầu cuộc chiến nato, mỹ đã sợ phải nhảy vào can dự rồi (lúc đó còn chưa gửi viện trợ quân sự). Sau thấy ukraine xoay chuyển dc tình thế, có khả năng sáng sủa hơn, cơ hội để làm nga thiệt hại mạnh thì mới nhảy vào. Và rất nhiều lần mỹ, nato phát ngôn là không tham dự xung đột trực tiếp với nga (còn gửi lính đánh thuê, hỗ trợ tình báo, do tham, chiến lược thì vẫn là do mỹ, nato chỉ đạo thôi)

   Uh cứ coi nga không là gì đi, dưới mắt mỹ, nato thì ukraine, dân ukraine cũng chỉ là công cụ, là quân cờ, là không có giá trị dưới mắt mỹ thôi. Tất cả vì mục tiêu làm suy yếu nga, đã bảo là chống nga tới người ukraine cuối cùng cơ mà.

   Chung quy là ông nói càng ngày càng xàm, chả có giá trị thảo luận, nói nhăng nói cuội mấy câu vớ vẩn.

  • somong1

   @iloveyouso

   Chung quy là ông nói càng ngày càng xàm, chả có giá trị thảo luận, nói nhăng nói cuội mấy câu vớ vẩn.

 • drdoom

  Bên nào chả thế, cứ tính tương quan lực lượng tù binh trao đổi mỗi đợt 2 bên là biết tỷ lệ chết nó cũng same same vậy, Nga chết 1 thì U chết còn gấp mấy lần, ai cũng có lý do của minh, U cà cứ y như trước năm 2014 thì chả ai phải đổ máu cả, đấy là bài học sáng giá cho các nước nhỏ cạnh nuớc lớn như Việt Nam.

  • Jacky19

   @drdoom tư duy nô lệ

   Nếu Nga cứ như trước 24/2/2022 thì chả ai phải đổ máu cả, đang yên đang lành đi chọc tổ ong

  • drdoom

   @Jacky19 Đấy là tỉnh táo chính trị, đáng tiếc là nền chính trị của U cà bị suy yếu nên Mỹ đã can thiệp được. lý do tại sao Việt Nam luôn tuyên bố không tham gia vào bất kỳ tổ chức quân sự nào, không theo một nước để chống một nước khác, đấy gọi là tư duy nô lệ à. Phàm là con người với nhau muốn tự do thì phải biết tôn trọng người khác nhất là thằng sống cạnh mình, chứ ko phải muốn sống thế nào thì sống, đây huống hồ là các quốc gia lớn. Phương tây luôn tuyên truyền lý luận nửa vời này để kích động các nước chống phá nhau, những thằng tin vào đấy mới gọi là tư duy nô lệ, tự do nửa vời, dân chủ không tới.

  • iloveyouso

   @drdoom Nhiều th đầu óc thiển cận lắm bác, từ chính bản thân trong cuộc sống suy ra là hiểu. Một thằng chuyên gây sự, chuyên chọc ngoáy ngoài đời thì sớm muộn cũng ăn đấm thôi. Còn sống biết người biết bình, sống biết điều hay lẽ phải thì sợ gì đâu.

   Đường lối phải nhất quán, tỏ rõ quan điểm trung lập, không can dự vào nội bộ nước khác, không tham gia liên minh quân sự nước này chống nước kia, mở rộng quan hệ hữu hảo với toàn bộ các quốc gia không phân biệt, vậy mà nó cũng nghĩ ra tư duy nô lệ cho dc.

  • dagabob

   @drdoom Phải trả lời chính xác là "nô lệ" Mỹ nó là thiên đường mà "nô lệ" Nga nó là địa ngục. Vãi cả dân chủ giả cầy

  • somong1

   @iloveyouso đúng là từ cuộc sống thật. Ở VN, chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh xong thì mặt vàng như nghệ.

  • iloveyouso

   @somong1 Đúng, chính vì vậy, đừng để cả 2 (hoặc 1 và gia đình người kia) phải hối hận vì những thứ không đáng. Thay vì gân cổ lên thách thức thì giảm căng thẳng, hạn chế leo thang. 1 bên cứ leo thang căng thẳng, đẩy bên kia lên giới hạn không kiểm soát dc. Chính là thứ gây nên tình trạng chiến tranh như hiện nay.

  • somong1

   @iloveyouso đang nói Putin à?

  • drdoom

   @freshdeno Ví dụ cho bạn đó về cách ngoại giao khi nằm cạnh nước lớn ok ! Ko phải cứ là quốc gia thì nghĩ là mình bình đẳng thích làm gì thì làm, ai cũng bình đẳng nhưng có những người bình đẳng hơn. Bạn nghĩ bạn có quyền tự do thích làm gì thì làm tức là tước đi quyền tự do của ngưởi khác.

  • drdoom

   @freshdeno ok Nam hàn thử bị cấm vận như Bắc triều tiên xem, chơi dơ con đem làm ví dụ

  • iloveyouso

   @freshdeno

   freshdeno bình luận -
   @drdoom thiếu gì ví dụ về cách nc nhỏ phát triển khi nằm kề nc lớn như Nam Hà Quốc và Bắc Triều Tiên ko lấy 😏 Rõ ràng Ukraine đang đi theo cách của Nam Hàn, bậc láng giềng mất dạy, chấp nhận chiến tranh để lấy vị thế, sau đó chỉ 20-30 năm trở thành 1 đất nc giàu có và phát triển

   Ông nói như thằng bọn cali con ấy nhỉ, kiểu như mấy thằng mất gốc hay nói là nếu để mỹ chiếm đóng có phải giàu có như hàn, như thái, như sing không Ông biết bối cảnh sinh ra 2 miền triều tiên từ một đất nước thống nhất không? Thế nào là hàng xóm mất dạy? Chả hiểu đếch gì về lịch sử cũng to mồm.

   Không nói về lịch sử xưa cũ, triều tiên vốn chẳng phân ra 2 miền, nhật bản xâm lược và muốn sát nhập triều tiên thành một nước (định đồng hóa văn hóa, chữ viết, phong tục tập quán...). Nhưng kể từ sau khi thua trận ww2 thì mới chia thành 2 miền, và mỹ thay chân nhật bản quản lý nam triều.

   Nhưng phải nói bối cảnh lịch sử quân đội nhân dân giải phóng triều tiên bắt nguồn từ bắc hàn, với sự hõ trợ của trung quốc, liên xô (giống như VN trong kháng chiến chống mỹ vậy), nhờ vậy thành lập mặt trận giải phóng dân tộc, cứu nước. Xem lại ls chiến tranh triều tiên đi, đánh nhau có mấy năm mà tổn thất có khi còn lớn hơn cả 20 năm VN đánh mỹ. Nếu các cụ nhà ta không quyết tâm thì có lẽ giờ vẫn phân ra 2 miền từ vĩ tuyến 17 rồi. Chứ éo phải loại bán nc cầu vinh như cái lũ kia đâu.

  • iloveyouso

   @freshdeno lịch sử nó bằng thật ai cấm nói lịch sử chống ngoại xâm? Thằng nào con nào cấm nói về lịch sử? Mà tao nói bằng vào sự quyết tâm đánh đuổi ngoại xâm của các cụ mà đất nước mới dc toàn vẹn, thống nhất. Sai ở đâu? Mày mới là thằng phản động.

 • truongan91

  cuộc chiến nào chả có người chết, lính mới, lính cũ, chỉ huy, lính thường. Các pro toàn chưa trải qua chiến tranh thật mà phân tích như đúng rồi

 • taxoakuta

  Thế này nên đi tù hay nhập ngũ nhỉ

 • iloveyouso

  Rõ ràng là đợt vừa rồi là động viên với những người đã có kỹ năng quân sự, đã học tập, huấn luyện quân sự, lính dự phòng... tức là họ đã trải qua đào tạo rồi mới ra chiến trường. Đời linh tráng nay sống, mai chết biết thế nào dc, viên đạn nó có chọn xem thằng nào mới thằng nào cũ đâu.

  • ke_lang_thang

   @iloveyouso Ông đi lính bao giờ chưa, tiếng lựu đạn ngoài đời nó khác trong game lắm.

  • iloveyouso

   @ke_lang_thang rồi sao? Liên quan gì? Cuộc sống đâu phải cứ muốn là dc đâu mà cứ game với chả không?

  • ke_lang_thang

   @iloveyouso Vậy thì ông đừng phán xét những gì mà cuộc đời ông chưa trải, trẻ con lắm.

  • iloveyouso

   @ke_lang_thang éo hiểu ông nói nhăng nói cuội cái gì? Cần phải trải qua thì nó mới biết hay sao? Số phân có cho lựa chọn đâu mà game với chả không. Rõ ràng trên kia có nói về độ tàn khốc của chiến tranh rồi mà vẫn ra vẻ là hiểu đời. Xàm!

 • kaduxa

  Cả hai bên đều có binh sỹ chết trận. Sự tàn khốc của chiến tranh. Mỗi dân thường là khổ thôi.

 • maxbale

  Một lính hy sinh qua truyền thông phương tây nó trở thành một vấn đề vĩ đại. Đương nhiên rồi với e nờ thánh bàn phím chưa từng trải qua một trận đấm nhau nào mang theo sức mạnh chính nghĩa cao cả. Thấy tiếc khi với sức mạnh truyền thông như vậy mà cày xới xong Iraq cũng không tìm được chút chất độc hóa học nào. Không có lẽ lúc đó bận chia đồ - mình nghĩ .

Website liên kết