59 Bình luận
 • vcd2403

  @hungnd12 bên mình mới phát triển dòng sản phẩm mới, ngoài chức năng chiếu sáng nó còn có thể mát xa tâm hồn, ngoài ra còn có thể tận dụng ở các dịp sinh nhật: đèn cầy thơm hiệu 2 con nai!

  Ib mình để nhận ưu đãi nhé!

 • anhpndnet

  Khóc như 1 dòng sông T_T

 • tieuphu

  Còn điện mặt trời áp mái cũng nên cho phát triển chứ, chủ yếu làm sao để không lách luật.

 • vcd2403

  Điện gió ơi, Trung nam sml rồi

  • mtmedia

   @vcd2403 Boss Fúc đang yếu thế rồi, ko gánh đc quả này.

  • vcd2403

   @mtmedia đó mình ko biết, nhưng quả đầu tư hơi nặng, 150-200 tỏi 1 trụ, 1 khu tầm 100 trụ - ko biết thủa nào mới lại vốn

  • hoangdang223

   @vcd2403 cái giá đó thì vđ thật. Em không ngờ nó kinh khủng khiếp vậy

  • VuonChuoi

   @vcd2403 giá đó thì bán cho đến khi gỡ làm sắt vụn cũng ko hoàn được vốn

  • banshee90

   @VuonChuoi sao không hoàn vốn được bác, 1 trụ của nó từ 4-5 mw, tính ra khoảng hơn 40 tỷ/mw là suất đầu tư bình thường, trong đó 70% của bank rồi, trả nợ khoảng 12 năm còn lại chủ đầu tư hưởng

  • KBietJ

   @VuonChuoi Nghĩ xa thì thấy vậy,... chứ sau giai đoạn nghiên cứu, thiết kế, thi công, đấu nối vào lưới (các khâu này thường là chua và rất chua); ông TN bán cái vèo, thu vài trăm tỏi! ăn nhầm gì_ đừng nghĩ thay cho người có tiền_ câu này muôn thuở không sai.

  • vcd2403

   @banshee90 đấy là mọi thứ thông thuận, thì bạn có 12 năm trả nợ! nhưng nếu ko thông thuận thì sao? ông bà gánh còng lưng! điện mặt trời còn đang cầm đơn đi kiện đây hiện tại các trụ hoàn thành đã đc đưa vào chạy, nhưng 1 ngày chỉ chạy có vài tiếng rồi ngắt - đỡ tốn phí bảo dưỡng và hao mòn, rồi trích 1 phần điện nạp vào acquy, đến khi nào muốn chạy lại thì lại dùng acquy chạy motor kích lấy đà cánh quạt!


   @hoangdang223 bữa ngồi chém gió với 1 bác vận tải, bác ấy tính chơi chơi là: cái trục chia 5 phần, 1 cái củ, 3 cái cánh tổng cộng 9 phần, 1 chuyến xe cho 1 phần đó là 200tr mình nghe xong muốn váng não luôn

  • banshee90

   @vcd2403 à comment của mình để phản hồi bác VuonChuoi, còn cơ chế về điện tái tạo các năm vừa rồi thì quá là nhập nhằng, các doanh nghiệp chạy theo muốn đứt hơi, nhưng mình nghĩ đằng nào cũng gỡ được, sợ mất thời gian thôi, 1 ngày phát điện của nó tính bằng tiền tỷ, cứ để thế thì lãng phí quá.

  • vcd2403

   @banshee90 thì đó, nếu csht truyền tải điện mà ổn, các thỏa thuận cho 3 bên tốt đẹp thì còn gì bằng! nó giải quyết khá nhiều ở khâu phụ thuộc vl đầu vào của điện than, giảm bớt áp lực thủy điện... lợi đủ đường!


   nhưng hiện tại thì cơ chế nhập nhằng, nđt toàn cầm đằng lưỡi, người ta cũng lạnh nhạt dần!

  • hoangdang223

   @vcd2403 nđt ở VN thì phải chịu thôi. Nhập nhằng thế ông nào khôn lại ăn tiền tấn từ mấy ông ít khôn hơn.

 • skygreen123

  Hết thời hạn FIT thì phải mua qua hình thức thị trường đấu giá thôi. Chứ bây giờ ai mà dám đàm phán để chốt giá. Ông nào kí thì gia nhập Juve ngay lập tức.

 • hungnd12

  Đợi giá vật liệu giảm người ta sẽ dùng năng lượng Mặt trời để thay thế EVN

  Vĩnh biệt EVN

  • skygreen123

   @hungnd12 Nhà Bác ở đâu mình cho người đến cắt điện luôn nhể.

  • vcd2403

   @hungnd12 bên mình mới phát triển dòng sản phẩm mới, ngoài chức năng chiếu sáng nó còn có thể mát xa tâm hồn, ngoài ra còn có thể tận dụng ở các dịp sinh nhật: đèn cầy thơm hiệu 2 con nai!

   Ib mình để nhận ưu đãi nhé!

  • hungnd12

   @vcd2403 Tìm hiểu về NLMT bám tải có lưu trữ nhé bạn. Nếu chi phí đầu vào rẻ hơn chút nữa sẽ ko ít người dùng đâu. Cần gì bán cho EVN

   Hiện nay, một số gia đình có kinh tế hoặc một vài doanh nghiệp có điều kiện phù hơpj đã triển khai rồi bạn

  • skygreen123

   @hungnd12 Thế mưa bão 3-4 ngày Bác dùng bằng gì vậy? Bác thử tính toán 1kwh thu được ban ngày lúc trời nắng và mang ra dùng vào buổi tối giá thành nó là bao nhiêu giúp em với.

  • vcd2403

   @hungnd12 đó lại là vấn đề!

   Trên thực tế, vấn đề duy nhất của nl tái tạo đó là lưu trữ - nếu giải quyết đc vấn đề lưu trữ, thì cả thế giới này sẽ sd nltt - địa hình nào phù hợp loại gì, người ta sẽ khai thác loại đó - nl hóa thạch, hạt nhân dẹp hết!


   Có 2 điểm ở đây:

   - nlmt ko phải ở đâu cũng như nhau, nhiệt đới thì tốt, nhưng hàn đới thì chưa chắc, họ sẽ phải tận dụng các loại đk tự nhiên khác như gió, biển...

   - điện ko chỉ dùng cho tiêu dùng hộ gia đình, mà còn cho sx! Chúng ta ko thể cưỡng ép việc sx di dời đến nơi có đủ điều kiện tận dụng nltt đc

   - EVN ko chỉ sx, mà còn phân phối, cân đối nguồn sd cho phù hợp với nền kt nữa.


   Bởi vậy, việc ko cần EVN là câu chuyện rất xa về sau này!

  • hungnd12

   @vcd2403 @skygreen123 Tranh luận với người bảo thủ rất mệt.

   Thứ nhất: Chi phí đầu tư NLMT chắc chắc sẽ càng ngày càng rẻ. Như vậy tốt cho cả xã hội. Nó sẽ là xu thế tất yếu thôi.

   Thứ hai: Hiện nay đã không ít doanh nghiệp hoặc cá nhân họ đầu tư để phục vụ chính họ rồi.

   Thứ ba: các bạn chưa hề tìm hiểu về nlmt lên ko đủ hiểu biết để tranh luận.

   Mình tin rằng sẽ có một ngày người ta sẽ tự cung tự cấp luôn mà không chịu ảnh hưởng của hệ thống điện Quốc Gia

  • vcd2403

   @hungnd12 mình cũng tin vậy, nhưng vấn đề thì rõ rồi, đó là khi nào?

   bạn thử đưa ra 1 giải pháp và áng chừng thời gian xem? Rồi mình tranh luận tiếp!

  • tuanha2000vn

   @hungnd12 Nhà em 4 người, sơ sơ 1 ngày hết 80kwh, 1 cục pin 5kwh giờ tầm 20 củ, bác tính hộ em ưu việt của giải pháp không dùng EVN với. Em cảm ơn.

  • hungnd12

   @vcd2403 100 năm trước nếu bạn nói về ti vi chắc người ta bảo bạn bị điên

   20 năm trước nhiều người vẫn nghi ngờ về Điện thoại thông minh

   5 năm trước người ta vẫn nghi ngờ về xe đạp điện. Giờ bạn ra ruộng các bác nông dân đi nhiều hơn ở phố

   Ô tô điện các nước đang là xu thế tất yếu

   Điện NLMT cũng ko quá 5 năm nữa đâu

  • vcd2403

   @hungnd12 vậy thì 5 năm nữa mình dùng có thể sẽ ngắn hơn nếu cn pin phât triển như là smartphone!

  • tradade

   @hungnd12 "ngày càng rẻ" của bác là bao giờ, 5 năm - 10 năm nữa ? Điện mặt trời điểm yếu là không ổn định, nhất là với thời tiết miền Bắc, hiêu suất sinh năng càng về sau càng giảm. Điện mặt trời hộ gia đình giờ lắp thì cũng phải 8-10 năm mới đủ thu hồi vốn, chưa tính bảo trì.

  • TanNg

   @hungnd12 @vcd2403 @tradade

   Điện mặt trời gia đình lắp luôn được từ hôm nay nếu bill gia đình từ 3-4tr/tháng trở lên: 5-6 năm thu hồi vốn, từ năm thứ 7 là lãi thời gian hoạt động là 20-30 năm, hiệu suất còn 80% sau 20 năm. Muốn ổn định, chống mất điện thì lắp thêm hệ lưu trữ, hệ này thời gian hoàn vốn tầm 12 năm.


   Khái niệm điện mặt trời gia đình không ổn định là không có thật, chỉ nằm trong trí tưởng tượng của những người chống điện mặt trời, thực tế là lắp vào thì nó ổn định hơn chỉ có chạy điện lưới. Dư tiền lắp thêm hệ lưu trữ (50-60tr/10kwh) thì chống được mất điện luôn, nhưng sẽ hơi phức tạp chút vì phải tính lại đường điện trong nhà.


   Gia đình quan trọng là mái nhà có nắng không, chứ nếu có thì ở HN lắp là lãi luôn, còn phía trong Nam thì lãi to. Ai xây nhà mới mà lắp điện mặt trời cũng lãi to vì nó còn các giá trị khác mang lại nếu thiết kế phù hợp ngay từ đầu với mạng điện gia đình. Kết hợp với mua một con ô tô điện và dùng pin của nó để charge, backup cho nhà nữa thì sướng khỏi nói.

  • skygreen123

   @hungnd12 Mới gõ được mấy câu mà đã than mệt. Người ta đặt câu hỏi thì lại bảo là ngang. Chuyện năng lượng tái tạo ở trên cái linkhay này bàn nát nước rồi. Đứa con nít hiện nay cũng biết rằng hiện tại đang vướng vấn đề pin lưu trữ điện năng. Xe điện cũng vướng về pin.

   Làm cái gì cũng phải phân tích yếu tố kĩ thuật và kinh tế. Cứ nhìn thấy doanh nghiệp, người dân người ta làm rồi tự vỗ ngực cho mình hiểu biết. Rồi lại nói "Nếu".

   Bác chẳng biết gì về điện cả. Thách Bác tháng sau cắt điện của EVN đấy.

  • skygreen123

   @TanNg Tấm pin mặt trời của TQ e rằng độ bền cỡ 10 năm là tốt rồi.

  • TanNg

   @skygreen123 bạn nói chuyện như trên trời lạc xuống vậy, tấm pin giờ toàn bảo hành 10 năm. Trong lúc bạn đang chê thì người ta đang lắp và kiếm lợi ầm ầm. Hai năm nữa là mình hoàn vốn rồi, sau đó là điện mặt trời dùng miễn phí, riêng cái tầng cao nhất nhà mình ngày trước không ở nổi nếu không bật điều hòa hết cỡ trước 1 tiếng vì quá nóng thì giờ luôn mát mẻ, bật điều hòa nhẹ là sống thỏai mái, riêng tiền diện tích nhà sử dụng được tăng lên đã bù luôn vốn cả hệ thống đó rồi

  • skygreen123

   @TanNg Em chê chỗ nào? Pin bền cỡ 10 năm thì họ bảo hành 10 năm là đúng rồi. Bác mua TV LCD bảo hành 2 năm và sau hơn 2 năm thì hỏng rất nhiều. Còn Bác nói 20 năm thì cũng hơi quá. Em làm với các thiết bị điện nhập khẩu dùng phơi ngoài trời nắng mưa tầm cỡ 10 năm thấy tã lắm rồi. Đồ điện bây giờ họ đâu có làm bền nồi đồng cối đá như xưa. Bác cứ dùng tấm pin của Bác 10 năm xem nó thế nào rồi báo Em.

  • TanNg

   @skygreen123 bảo hành 10 năm sau đó có hỏng thì nó cũng hỏng một phần nhỏ thôi chứ không có hỏng hết, hỏng tấm nào thay tấm đó khi đã thu lãi rồi thì ảnh hưởng gì đâu. Có tính là hỏng hóc 10% chăng nữa thì vẫn là lời to. Giá điện sắp lên mau mau mà nghiên cứu lắp đi, chắn chứ gì nữa.


   Mình nói 20 năm thì hiệu suất còn 80% chứ ko nói tầm nào cũng bền được 20 năm. Sau 6 năm hoàn vốn, sau 10 năm hỏng tấm nào thay tấm đó rồi lại dùng tiếp 10 năm nữa chứ chả thiệt hại gì cả. Nói chung được trên 10 năm là ok lắm rồi, mình lắp mấy năm rồi chưa phải bảo trì gì cả, chạy phe phé, lại đứng mấy năm Covid19 ở nhà suốt nên thời gian hoàn vốn nhanh thêm 2 năm.

  • JuraP

   @TanNg lý thuyết bác ạ. hệ thống trên nóc 23 NQ vứt không kìa :V

  • TanNg

   @JuraP mình lắp rồi, đang chạy mấy năm rồi lại mang tiếng lý thuyết

  • hungnd12

   @tuanha2000vn @skygreen123 @JuraP @TanNg Nhiều người chưa thực sự tìm hiểu kỹ.

   Nói ngắn gọn giờ chi phí cho 1kW NLMT chỉ khoảng 10tr - 15tr. Nếu 1 nhà dân đang sử dụng điện ở mức TB khoảng 2 tr/tháng hoàn toàn có thể lắp hệ NLMT bám tải, có lưu trữ càng tốt

   Tiện ích là nó sẽ giảm hệ số tiêu thụ điện hàng tháng của nhà bạn. Nó cũng giúp bạn sử dụng điện mạnh tay hơn, ko cần tiết kiệm, nhất là ban ngày

   Để thay thế hoặc sửa chữa cũng rất dễ dàng. Chi phí cũng càng ngày càng rẻ

  • TanNg

   @hungnd12 Ở mức tiền điện 2tr/tháng thì mình chưa tìm hiểu thật kỹ nên không dám có nhận định chắc chắn.


   Tuy nhiên ở mức tiêu thụ này theo mình đánh giá thì có 2 phương án: Một là lắp micro inverter với tấm pin chất lượng cao, lợi thế là quy mô nhỏ, linh hoạt, chi phí lắp đặt và điều chỉnh đơn giản vừa đủ cắt ngọn phần tiền điện giá cao, sau này tăng nhu cầu cũng dễ bổ sung. Hai là lắp kết hợp inveter chất lượng ổn định với hàng tàu giá rẻ, làm sao hoàn vốn nhanh trong khoảng 4 năm, rồi cứ hỏng lại thay tấm khác. Với xu hướng nhu cầu sử dụng ngày càng cao, giá và chất lượng tấm pin ngày càng cải thiện, giá điện sắp tăng thì mình nghĩ phương án 2 cũng là phương án hay nhưng sẽ phải suy nghĩ và tính toán nhiều, còn phương án 1 có cái hay riêng là ít phải suy nghĩ, tăng dần quy mô lắp đặt theo thời gian, tự triển khai cũng đơn giản.

  • F4n

   @TanNg bác cho em xin thông tin đơn vị cung cấp vs ạ

  • vcd2403

   @TanNg nhà mình đang sài mà mua lại ht cũ 40tr, nhưng nhà ít sd điện, nên thời gian hoàn vốn lâu! cũng ko tính bán lại điện cho nn!

   Nhưng vấn đề là ban ngày ở nhà mình chả có ai để sd, đến tối mới về, sài cái bình lưu trữ chỉ đc đến 2h sáng là auto chuyển qua điện nn!


   còn cái vấn đề mình đang bàn ở đây là việc bạn kia muốn bái bai EVN thì theo mình đó là điều ko có - ít nhất là ở thời điểm 10 năm tới!


   chứ còn mà nếu tự chủ đc nltt thì ai chả sướng!

   nhớ cách đây gần 20 năm hì hục làm cái máy phát thủy điện chạy qua con suối ở rẫy cafe, cũng đắp đập tạo dòng, sài đc có 2 cái bóng đèn tròn, nhưng mà vui!

  • hungnd12

   @vcd2403 Mình giật tít cho mọi người chú ý bạn ạ. Nhưng bạn tìm hiểu sẽ thấy. Nhiều nơi họ đã đầu tư để ko phụ thuộc vào EVN rồi nhé.

   Những Homstay xa khu dân cư, trang trại... Rồi những đơn vị kinh doanh nhà trọ, chung cư họ có nguồn khách trực tiếp luôn... Nhiều VD nữa

  • vcd2403

   @hungnd12 mình biết, đấy là xu hướng!

   trên thực tế, cái xu hướng này nên là cho những cty sx ở các khu CN đi tiên phong mới là chính xác!

   vì các cty này là nơi tiêu thụ lượng điện năng khổng lồ và quan trọng là họ hoạt động vào ban ngày (tỷ lệ hoạt động đêm khá ít) nên họ tận dụng gần như triệt để cái vốn mà họ bỏ ra đầu tư cho NLMT. Nhưng ngay cả như vậy, các chủ DN vẫn còn vướng mắc khá nhiều! điều này vô hình chung là rào cản cho các chủ DN khác mong muốn đc đầu tư!


   tiếp theo sau sẽ đến khu vực các tòa nhà văn phòng: bạn nghĩ xem thử, các tấm kính xung quanh các tòa nhà đó, giờ đc thay thế 1/2 bằng các tấm NLMT thì sao? ít nhất, cái lượng điện khổng lồ dùng cho các dàn lạnh VP sẽ đc bù đắp bằng nlmt!


   2 khía cạnh rất to mà mình thấy vẫn chưa vận dụng đc tốt như mong đợi!

  • TanNg

   @vcd2403 Các tấm kính còn xa mới dùng để phát điện được, vì chi phí quá cao so với hiệu suất thu lại (nhanh thì 5 năm chậm thì 10 năm).

  • skygreen123

   @TanNg Từ lúc nhà Bác bắt đầu lắp bộ thu năng lượng mặt trời và lên đây hỏi cách kết nối với điện lực thì mọi người đã biết rồi. Cũng biết được hiệu quả của bộ thu năng lượng mặt trời của nhà Bác luôn vì nhà Bác dùng khá nhiều điện. Thông thường chi phí hộ gia đình dùng nhiều nhất tiền điện cỡ 1 triệu đổ lại. Nhà nào dùng nhiều thì tầm 2 triệu. Cỡ đại gia dùng tầm 3-4 triệu trở lên. Mà sản lượng điện hàng tháng phải trả cỡ 3-4 triệu thì bộ thu năng lượng mặt trời tạo điện rất hiệu quả vì sẽ cắt được phần ngọn của giá điện bậc thang.

   Tấm pin thu năng lượng bảo hành 10 năm nhưng những linh kiện khác chắc bảo hành tầm 2-3 năm. Em thấy các thiết bị điện công nghiệp sau 2-3 năm thì hư hỏng khá nhiều. Thiết bị điện mặt trời dùng cho hộ gia đình chắc cũng không bền hơn được.

  • skygreen123

   @hungnd12 Sao bảo là Vĩnh Biệt EVN cơ mà? Lắp hệ thông pin thu năng lượng mặt trời và hệ thống pin lưu trữ rồi tính xem giá thành 1 Kwh sẽ là bao nhiêu? Lại còn phải dùng trên 2 triệu nữa mới tính. Mà " Hệ số tiêu thụ điện" là gì vậy? Thuật ngữ này nghe lạ quá. Đúng là chém gió.

  • TanNg

   @skygreen123 Hệ mình làm là hệ tốt, inverter của Tàu bảo hành 5 năm, muốn có thể mua 10 năm, hàng Huawei còn tốt hơn cũng có thể bào hành 10 năm. Những thứ khác chắc chắn hoạt động quá 10 năm.


   Với nhà bill tầm 2 triệu thì như mình đã comment ở trên, mình không đánh giá chính xác được. Tuy nhiên với tốc độ giảm giá gần đây, mình cũng có một lần xem hộ một bạn định lắp cho bố mẹ ở quê thì việc lắp một hệ của Tàu tầm 2-3 kwp (công suất thực cỡ 2-2.5 kwh) cũng rất rẻ do giản lược được nhiều yếu tố, chỉ 3-4 năm đã có thể hoàn vốn với mức sừ dụng 1-2tr/tháng. Đồng ý là nó sẽ hỏng sớm, nhưng nếu hoàn vốn nhanh thì về góc độ kinh tế chả có gì ngại, lại chống được mất điện giữa mùa hè, và hỗ trợ giảm nóng cho cả nhà nữa. Do hiện tại bạn đó chưa mua, mình cũng không trải qua thực tế nên không muốn có ý kiến rõ ràng thôi, chứ với hệ như thế thì có hỏng sau 3 năm cũng vẫn lãi, mà còn hay hơn đầu tư hệ đắt tiền mà khả năng hoàn vốn thấp.

  • tuanha2000vn

   @hungnd12 Ông lạc quan tếu vừa thôi, nếu như nhà tôi như hình gửi ở trên muốn thoát hoàn toàn khỏi EVN thì cần pin 80kwh thì tính nhẹ ra hết 480 TRIỆU nhé. Giá pin đây: https://gwsolar.vn/san-pham/pin-l...


   Cũng đừng tưởng mỗi ông ở đây biết điện mặt trời, tôi đang dùng cho cái nhà ở quê đây. Số liệu trực tiếp ngày hôm nay chứ ko chém gió vớ vẩn.


   Giỏi thì mai cắt điện EVN đi rồi hãy nói chuyện. OK?

  • taititan

   @TanNg nói chung với tình hình sản xuất điện hiện tại thì ai có đủ khả năng đều nên lắp hệ thống điện NLMT cho gia đình bác nhỉ, chứ em dự đoán vài năm nữa khả năng VN sẽ thiếu điện, còn đợi điện hạt nhân thì ko biết đến bao giờ mới có mà dùng.

  • TanNg

   @taititan theo mình nếu điều kiện mái nhà có chiếu nắng tốt thì riêng cái chống nóng đã đủ bủ chi phí, còn lắp quy mô nào thì cần có tính toán hợp lý, chỗ này sẽ hơi phức tạp một chút, nhưng cũng không quá khó

  • taititan

   @TanNg đúng bác, nếu nhà ở vị trí hứng nắng nhiều thì lắp điện mặt trời nó kiêm luôn lớp chống nóng rồi, giá để lắp đặt 1 lớp chống nóng tốt cũng ko rẻ, nên tính ra đc mấy cái lợi luôn, có điều kiện thì nên đầu tư.

  • hungnd12

   @taititan Ngoài việc chống nóng ra thì bạn dùng điện sẽ thoải mái hơn nhất là vào ban ngày. VD bình thường bạn dùng hết 2000 kW điện, lắp NLMT bạn sẽ dùng lên 3000kW mà ko tốn hơn, ko tiếc tiền, cs được cải thiện hơn nhiều

   Cái vấn đề hoàn vốn là chưa tính hết những tiện ích đó.

   Nếu hạ tầng và thiết bị sau này đồng bộ thì chẳng mấy mà nhà nhà dùng NLMT đâu. Hầu hết các thiết bị trong nhà đều có thể được sx để dùng nguồn điện

 • hoidulich

  Vậy khi nào cho phép xây dựng đường dây mới và bán điện như điện thoại bây giờ nhỉ. Ngày xưa mỗi ông VNPT nên muốn gắn cái điện thoại bàn hết cả cây vàng!!!

 • DungMap2012

  Lợi ích vẫn trên tất cả, kể cả môi trường và cuộc sống của chúng ta

 • KBietJ

  Không đàm phán là đúng rồi:

  - Giá của EVN thì bị ép, có được đàm phán đâu!

  - Các bên liên quan chỉ quan tâm sản lượng+ giá. Trong khi ở lưới điện quốc gia nó là bài toán phụ.

  - Độ ổn định và tin cậy có ông nào quan tâm đâu!

 • 115asksuckhoe

  Tán gái tương lai:

  Yêu anh đi nhà anh có đàn bò vàng - Nope

  Yêu anh đi nhà anh có chục mẹc xè - Nope

  Yêu anh đi nhà anh có hệ đống điện năng lượng mặt trời siêu lãi suất siêu tiết kiệm siêu bảo hành 20 năm 3/KW/h dự trữ 60kw ổn định uy tín và an toàn nhất - Yes, oh yes, yes yes yes

Website liên kết