18 Bình luận
 • trongk41

  Quận 7 ngày xưa chỉ là sình lầy...vứt đó bỏ hoang...giờ thì sao?

  Bãi biển mà đầy sình lầy cũng vậy....vứt đó bỏ hoang, không quy hoạch được làm gì thì tìm cách thương mai nó lên có sao? Đảm bảo không ảnh hưởng môi trường, không phải bồi thường ảnh hưởng tới lợi ích của dân mà tăng thẩm mỹ khu vực, tăng giá trị và việc làm cho các thanh niên rảnh rỗi làm cò đất...

 • jqka_jqka

  quay đầu là bờ!

 • hungltmed

  Đẹp là đc

 • huakhachuy

  Lấn biển làm công viên, khu vui chơi thì được chứ lần biển xây nhà để bán là không ổn rồi. Nhưng lần biển mà không bán thì lấy kinh phí đâu ra để lấn

  • dieuhau

   @huakhachuy Đầy chỗ lấn biển lập Dự án Khu đô thị. Điển hình bác về Kiên Giang mà xem. Rạch Giá & Hà Tiên. Tiền ko đấy

 • trongk41

  Quận 7 ngày xưa chỉ là sình lầy...vứt đó bỏ hoang...giờ thì sao?

  Bãi biển mà đầy sình lầy cũng vậy....vứt đó bỏ hoang, không quy hoạch được làm gì thì tìm cách thương mai nó lên có sao? Đảm bảo không ảnh hưởng môi trường, không phải bồi thường ảnh hưởng tới lợi ích của dân mà tăng thẩm mỹ khu vực, tăng giá trị và việc làm cho các thanh niên rảnh rỗi làm cò đất...

  • ynwa

   @trongk41 Phú Mỹ Hưng trước khi xây dựng đã có nhiều chuyên gia cảnh báo và khuyên đừng nên triển khai rồi đó bạn bởi vì vùng đất đó là nơi thấp và là hướng thoát nước của TP.HCM ra sông, biển; đó là lý do vì sao trước đó nó là vùng đất sình lầy như bạn nói.

   Bây giờ xây dựng nên thì sao? Tự bít đi hướng thoát nước tự nhiên để rồi tình trạng ngập lụt thêm tồi tệ, đặc biệt là mấy khu xung quanh Phú Mỹ Hưng. Tôi còn chưa kể đến quy hoạch về dân số không được tính đầy đủ, đầu tư nhiều khu đô thị quá mà đường thì không mở rộng nên kẹt xe như cơm bữa. Hôm nào mưa to là ăn đủ combo kẹt xe + tắm mưa. Cho nên tôi thấy ở mấy tỉnh đang phát triển mà không thận trọng thì sẽ giống như TP.HCM, đầu tư xây dựng cho nhiều vào ở các khu cửa sông, cửa biển để rồi gây cảnh ngập lụt thường xuyên do thoát nước chậm thì mấy công ty du lịch chắc nên chuẩn bị dịch vụ chèo xuồng Kayak trong thành phố là vừa.

  • trongk41

   @ynwa Cám ơn thông tin của bạn.

   Ở HL thì chính quyền đã ok, thủ tướng đã duyệt quy hoạch,....là nên làm tạo vẻ đẹp và công ăn việc làm mới cho địa phương

  • ynwa

   @trongk41 Khu Q7 TPHCM cũng được phê duyệt quy hoạch đầy đủ chứ có phải là sai phép đâu bạn

  • phaohoa

   @ynwa Tôi chưa hiểu nước chảy qua PMH rồi nó đổ đi đâu?

  • ynwa

   @phaohoa Tôi không phải dân chuyên về quy hoạch nên không rành để giải thích chi tiết cho bạn được nhưng các thông tin cơ bản tôi đã từng đọc được như sau:

   1. Mặt bằng TP.HCM từ cao - thấp theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Các vùng cao là ở Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức,... các vùng trũng ở hướng Q7, nhà bè,.... Nên đây là hướng thoát nước tự nhiên ra sông Soài Rạp và ra biển. Khi có triều cường hay mưa lũ thì áp lực nước chảy về hướng này lớn mà khu Phú Mỹ Hưng nó như một cái đê chắn nước lại.

   2. Bản thân vùng PMH cũ được ví như một hồ chứa nước tự nhiên. Đó là lý do nó là một vùng đầm lầy. Bây giờ bê tông hóa hết, mà không xây các hồ chứa nước ngầm để đảm bảo khả năng thoát nước nên dễ ngập hơn.

   Bạn cần thêm thông tin cứ lên mạng search cũng dễ thấy.

  • hoangt

   @ynwa Ở đây là bạn ấy chỉ lấy ví dụ tương đồng về mặt cảnh quan chứ ko phải về mặt thoát nước. Biển ở miền Bắc nhiều vùng toàn sình lầy chứ có trong trẻo đẹp đẽ gì đâu, những chỗ đấy lấp đi mà làm hạ tầng phục vụ du lịch còn hơn là cứ để như vậy ( tất nhiên là sau khi đã nghiên cứu tác động môi trường).

   Có thể các bạn sợ ảnh hưỏng đến vịnh Hạ Long nhưng chỗ san lấp còn khuya mới chạm đến vùng đệm của vịnh chứ đừng nói là vùng cần bảo tồn.

  • ynwa

   @hoangt Tôi hiểu ý của bạn kia nói mà. Nhưng tôi đưa ra thêm một ý liên quan đến quy hoạch cấp thoát nước để mọi người có thêm góc nhìn.

   Bản thân cái vùng đó đôi khi để không thì thấy phí thật, nhưng khi xây nên mà không cẩn thận lại làm ra 1 khu chắn hướng thoát nước như PMH thì lại khổ dân xung quanh.

  • phaohoa

   @ynwa Mình xem trên GG maps thì PMH không ảnh hưởng gì đến việc thoát nước cả. Trừ phi người ta lấp sông chảy quanh PMH

  • ynwa

   @phaohoa Ở trên mình nói rồi đó bạn, mình không phải dân chuyên về quy hoạch nên đọc ý kiến một số chuyên gia thế nào thì nói lại thế chứ không thể giải thích sâu cho bạn. Mà bạn xem GG map không mà bạn đánh giá được thì chắc bạn là chuyên gia mình không dám bàn thêm.

 • kurana

  Cung con đỉa nhìn từ góc này đẹp phết. Vẫn chưa hiểu sao lại nhìn ra cái heo

 • hometrendvn

  nhìn rất chi là xịn xò

 • anhpndnet

  Cẩn thận đấy các bác

Website liên kết