7 Bình luận
 • VTV

  Giống vụ bà nội trông cháu vô tình làm cháu tử vong ở Thanh Hóa hơn 4 năm trước nhỉ, khác cái là lần này cậu bé may mắn hơn.

 • F4n

  Tiếc cho 1 đời người

  Phạm tội với trẻ em là tăng nặng rồi nhưng cũng nên xét xử phù hợp cho em sau này tu tâm làm lại được cuộc đời.

  • truongan91

   @F4n em thì thấy ko nên như thế, các vụ án nên xem xét xử nặng để răn đe những người khác. Chứ xử nhẹ hơn thì những người khác lại ko sợ, ko chùn tay

  • F4n

   @truongan91 vì mình nghĩ bạn này gây tội do bột phát, cũng chính như bài báo phân tích thì do sự thiếu hiểu biết và thiếu kỹ năng. còn nếu đã có tâm lý thủ ác thì sẽ có kế hoạch rõ ràng là nguy hiểm hơn rất nhiều.

   cho nên tuyệt đường sống của con ng thì dễ, và nếu đủ sức răn đe thì chắc đã chẳng bao giờ có những sự việc ntn

  • truongan91

   @F4n vâng, bột phát nhưng cũng do tính cách như thế nào chứ. Thiếu gì cách xử lý mà phải làm thế với đứa trẻ 3 tuổi, hàng ngày có hàng trăm triệu lần tiếp xúc với trẻ con trên toàn vn nhưng có mấy vụ như này. Không thể cứ xảy ra tội lại bảo thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng rồi xử nhẹ được. Cái xử nặng, phạt nặng, răn đe chỉ có tác dụng làm giảm chứ không làm mất các hành vi vi phạm. Mất rất nhiều thời gian điều tra, báo cáo, hỏi cung rồi đưa ra toà xét xử các kiểu mới cho ông này đi tù được còn ông này chỉ mất 5p để làm mất mạng 1 người khác (đặc biệt là trẻ em như trường hợp này, em này may mắn nên mới sống)

  • F4n

   @truongan91 mình hiểu rõ sự nguy hiểm của hành động phạm tội, và như mình đã nói phạm tội với trẻ em rõ ràng là đáng để tăng nặng hình phạt.

   và rất đúng, sự bột phát của 5p này có thể cướp đi sinh mạng của đứa trẻ

   nhưng con người ai cũng có cái thiện, vì vậy ko chỉ có hỏi cung điều tra xét xử để vì 5p bột phát lại cướp đi 1 mạng người khác (người gây án này). Quan tòa còn phải luận tội và ra bản án cho phù hợp nữa đúng ko ?

  • truongan91

   @F4n em theo quan điểm xử phạt nặng các hành vi như này. Ko chỉ vì trẻ em mà nó còn tàn bạo, côn đồ. Chỉ vì một sự việc rất nhỏ mà sẵn sàng cướp đi mạng sống người khác, hành động nhiều lần, lần sau ác hơn lần trước, khi bị bắt còn không thành khẩn khai báo, bỏ trốn... Còn như vụ ông anh cầm điếu thì em mới thấy cảm thông được, thằng chết là người gây sự trước, ông anh chỉ phang đúng 2 3 cái để ngăn chặn, thấy ngất cái là dừng luôn, ko chủ đích lấy mạng mà chỉ đánh cảnh cáo, xui là đúng chỗ hiểm.

Website liên kết