14 Bình luận
 • jqka_jqka

  rộng 1m, dài 40 m!

  • truongan91

   @jqka_jqka mặt tiền thì vẫn ngon chán chỗ nhà ông ngoại bên vk ngay đoạn trần khát chân mở rộng, nhà trước còn chưa đc 8m2 nhưng nhà em hỏi mua thì lại hét giá cao quá mua được mảnh đấy thì nhà 2 mặt tiền, 1 mặt đường vỉa hè rộng 1 mặt ngõ 2 xe máy tránh

  • Marissa

   @jqka_jqka lại không đọc bài rồi.

   các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải có chiều dài (chiều sâu) so với chỉ giới xây dựng từ 4m trở lên và có chiều rộng cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu (hoặc mô tả trên hồ sơ) từ 3m trở lên đối với khu vực các phường, thị trấn; từ 4m trở lên đối với khu vực các xã vùng đồng bằng; từ 5m trở lên đối với khu vực các xã vùng trung du và miền núi.

  • toidq

   @jqka_jqkaRộng phải từ 3m dài phải từ 4 m. Đọc cho kỷ chứ

 • howto

  Lại hình thành vài triệu cái nhà ống nhà siêu nhỏ ngõ ngách hẻm. Xong lại loay hoay tìm giải pháp chống tắc đường, giãn dân, quá tải hạ tầng, vỉa hè cho người đi bộ, nhếch nhác đô thị, xe máy luồn lách,... Tầm nhìn quả thực đáng nể.

  • ntvim88

   @howto thôi ông ơi, có nhà là được rồi.

   Trung tâm HN còn đầy khu cách cụ rùa có 4 5km mà còn chưa sổ sách gì này, vì khu đó vốn là đất ruộng, dân lấn dần lên xây, mà mãi ko hợp thức hoá đc (kể cả chấp nhận đóng tiền chuyển mục đích sử dụng đất), mà khu đó phố xá rồi, đất nông nghiệp làm gì nữa.

 • KiuPit

  Ngoài thành phố lớn ra thì chỗ khác nên để diện tích tối thiểu 5x20 với các tp nhỏ thị xã ...và 7x33 ở các vùng lẻ khác .

  Tránh các công trình ổ chuột và xây dựng manh múm .

 • riverhood

  ko biết sau có quy hiachj lại ko nhỉ, chứ captol mà nhà ngõ ngách bẩn kinh sợ nghĩ cũng khiếp, mà giá thì trên trời

 • cocoxinhxan

  Có đất sướng nhỉ. Cày mãi được cái chung cư trăm mấy chục mét mà mất nửa cuộc đời đây .

 • SuperSliver
  Cụ thể, các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải có chiều dài (chiều sâu) so với chỉ giới xây dựng từ 4m trở lên và có chiều rộng cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu (hoặc mô tả trên hồ sơ) từ 3m trở lên đối với khu vực các phường, thị trấn; từ 4m trở lên đối với khu vực các xã vùng đồng bằng; từ 5m trở lên đối với khu vực các xã vùng trung du và miền núi.

  Sao giới hạn mặt tiền bé thế nhỉ? Ở Hạ Long là 4,5m mặt tiền!

 • mtmedia

  em nghĩ 40m vẫn còn quá nhỏ, những căn nhà 40m sẽ đi đôi với những con ngõ chỉ 1-2-3 m, vì nhà 40m thì cũng chẳng thể rúc con xe ô tô vào đc( có cũng hiếm lắm ). Sẽ dẫn đến những khu vực dân cư cực kỳ đông đúc và chật hẹp, sẽ là gánh nặng của cơ sở hạ tầng như điện, nước, thoát nước, và đôi khi là phòng cháy chữa cháy nữa. E nghĩ nên để khoảng 40m cho các quận trung tâm, 50m cho các quận còn lại, 60m cho các huyện giáp ranh và 70m cho các huyện ở xa thì hợp lý hơn. Tất nhiên là khó, nhưng mà dần dần cũng phải giãn dân ra, chứ quá tập chung vào vùng trung tâm sẽ gây ra nhiều hệ lụy về phát triển sau này

 • phonglee2404

  Hình như quy định mới là ngang ít nhất 5m là cách đây cả vải năm rồi, sao giờ quy định gì có 40m2, bé quá.

Website liên kết