7 Bình luận
 • ruoitrau2105

  Ngày 1/8, đài YTN đã mời Jane, một nữ ca sĩ thần tượng thuộc nhóm "Eternity" lên giao lưu cùng MC trên một chương trình truyền hình trực tiếp.


  Jane trò chuyện với MC và giới thiệu về vũ đạo trong bài "Paradise" của nhóm Eternity. Nếu không nói, nhiều người không biết cô là một "thần tượng ảo", được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).


  Thần tượng ảo là xu thế xuất hiện ở Hàn Quốc từ cuối năm 2020. Họ trẻ, đẹp, làm việc 24/7, có thể hát, nhảy, làm người mẫu...giúp các công ty thu hàng tỷ USD từ quảng cáo và sản phẩm giải trí.


  Các nhãn hàng cũng chuộng thần tượng ảo hơn vì họ luôn hoàn mỹ, chi phí lại rẻ và không sợ vướng scandal bê bối đời tư.


  Giám đốc điều hành Park Ji Eun của công ty đồ họa AI Pulse 9 cho rằng thần tượng ảo có thể "thay đổi cuộc chơi" của ngành giải trí trong thời gian tới. AI Pulse 9 là đơn vị đứng sau nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Eternity gồm 11 giọng ca được tạo ra bằng AI.


  Qua sự xuất hiện của thành viên Jane trên truyền hình trực tiếp đài YTN lần này, hãng AI Pulse 9 đã giới thiệu công nghệ "Deep Real Live Technology", giúp tìm hiểu hàng trăm nghìn dữ liệu khuôn mặt thông qua AI và sau đó tổng hợp khuôn mặt người ảo trong thời gian thực.


  Biểu cảm của Jane chân thực và tinh vi, các tín hiệu được chuyển đổi ngay tại chỗ và không bị gián đoạn ngay cả trước dàn mày quay của đài truyền hình.


  Clip: https://www.youtube.com/watch?v=LyNcuo...


  Tuy nhiên, sự trỗi dậy của ngành công nghiệp "thần tượng ảo" cũng gây nhiều tranh cãi. Một số chuyên gia lo ngại vấn đề đạo đức, cho rằng con người khó tạo dựng tình cảm thật với ngôi sao trong thế giới ảo. Liệu người tiêu dùng có thực sự đón nhận sản phẩm được tiếp thị từ một người không có thật hay không?

 • NAD

  thần tượng ảo nhưng hình ảnh là từ ng thật thì phải @@

 • haolvht

  Liếm màn hình cảm xúc như thật chắc ko còn xa

 • haiyannotme

  thế thì kiểu gì cũng sẽ xuất hiện một lớp fan hâm mộ mấy thần tượng kiểu này, nhiều thứ dị hợm, biến thái sẽ kéo theo cho xem. Thần tượng người thật cũng phải tính đi làm nghề khác rồi

 • jqka_jqka

  vẫn xinh nhỉ!

Website liên kết