63 Bình luận
  • vadaihiep

    @warandmagic Tôi đề nghị ông tranh luận dựa trên luận điểm luận cứ chứ ko công kích cá nhân. Vừa là văn minh lịch sự, vừa đóng góp cho cộng đồng linkhay góc nhìn đa chiều.

    Từ ngày ông vào linkhay, những link liên quan đến Nga/Ucraina nhiều khi tôi ko muốn kéo xuống đọc comment luôn.

  • duongtanghamvui

    @freshdeno Cái kiểu chế ảnh bôi nhọ này chẳng khác gì cái bọn dân chủ bờ Hồ, dân chủ cuội, nhật ký yêu nước, nhóm nhạc 3 dòng kẻ....1 dạng tự thẩm du bản thân.

  • vnsm

    Kết thúc cuộc chiến mới biết! Trừ xứ Đông Lào ra, còn lại Mỹ thắng hết!

  • namka

    Chúc mừng Nga nhé :v

  • truongan91

    thằng nào chịu được lâu hơn thôi. Thường thì 1 nước sẽ chịu đựng tốt hơn 1 liên minh, vì trong liên minh có thằng giàu thằng nghèo, có thằng khoẻ thằng yếu, không ai muốn gánh thêm 1 ông tạ cả. Ông đòi vào nhưng chả cho đc cái gì còn kéo theo cả liên minh vốn đã chán càng chán hơn. Bài học cho vn và asian, chỉ nên hợp tác cùng nhau chứ ko nên làm ra đồng tiền chung rồi mở cửa, nhập cảnh lung tung beng lên.

  • 115asksuckhoe
    Điện Kremlin gọi các hạn chế này là một cuộc chiến tranh kinh tế với quy mô chưa từng có trước nay, đồng thời thực hiện các biện pháp trả đũa bằng cách cấm các nhà đầu tư nước ngoài rút tiền khỏi hệ thống tài chính Nga và chuyển thanh toán khí đốt thành đồng rúp.

    Quả thật quyền lập tập trung đã phát huy hiệu quả của nó trong đối ngoại, nếu như nước Mỹ ra các chính sách khắc nghiệt như cấm các nhà đầu tư rút tiền thì có mà nhảy dựng cả lên. Nước Mỹ ngày xưa khá là đồng lòng về các mối lo về phát xít và cs nên chính sách dễ dàng thông qua, giờ nước Mỹ chia rẽ lợi ích các bên không thống nhất. Vậy mới nói ổn định nội chính thì đối ngoại mới dễ.

  • kevin1191

    Tôi là tôi ghét bọn đế quốc chuyên đàn áp nước nhỏ

    Cả 2 thằng Mỹ đế, Nga đế đấm nhau dẹo mồm hết đi, à còn thằng Tàu nữa

  • phieu_lang

    Thực địa Nga đang chiếm được vùng Donbass. Ngân hàng Nga vừa phải giảm lãi suất thì đồng rub tăng mạnh. Kí nhiều hợp đồng hợp tác khủng.

    Mỹ Châu Âu đang lạm phát kỉ lục, nguy cơ suy thoái rất cao. Đang phải tăng lãi suất sốc để cứu nền kinh tế. Chính trị không ổn định, một loạt chính trị gia mất chức.

    Thực tế đang như thế này thể hiện rất rõ ưu thế đang thuộc về ai. Cãi cùn tiểu tiết nguỵ biện kiểu trẻ con. Thắng một trận đánh nhưng thua cả trận chiến.

    • nakatomi

      @phieu_lang 1. Từ sau WW2 đến giờ, riêng CH Italia đã có khoảng 67 chính phủ khác nhau nên chả phải lo cho họ chính trị ổn định hay không đâu

      2. Đánh nhau từ tháng 2 đến giờ, chết bao nhiêu lính, tốn tiền chiến tranh mà chiếm được mỗi vùng Donbass, vùng vốn có dân theo Nga rất đông.

    • warandmagic

      @phieu_lang cãi cùn cãi ngang là sở trường mà, chấp nhận sự thật ko bao giờ là điều dễ dàng

    • phieu_lang

      @nakatomi muốn nhìn nhận đánh giá sự việc thì tuỳ theo quan điểm cá nhân. Còn Việt Nam chiến tranh mất 30 năm để thống nhất vùng đất diện tích như Donbass.

    • oanhsan

      @nakatomi Đến tận bây giờ ông vẫn ngây thơ là Nga đánh để chiếm đất à ?

    • nakatomi

      @oanhsan Tôi đang trả lời còm trên kia nói Nga đang chiếm được Donbass, giành thắng lợi trên thực địa, ông không đọc tuần tự từ trên xuống à? Vậy theo ông Nga đánh để làm gì?

  • vinhtt

    Đế quốc Mỹ vẫn đang giãy chết

  • vitoj78640

    Trận này không biết Nga hay Mỹ thắng chứ tôi thì chắc chắn Tàu thắng trên cả mặt trận kinh tế, quân sự, thằng Nga đem mạng quân nó ra làm mẫu cho Tàu học theo.

  • unknowns

    Thôi cho em lạy mấy bác. Yên ổn cho em nhờ. Dịch mẹ nó 2 năm rồi giờ xung đột tùm lum nữa. Chỉ mong mọi thứ bình thường, kinh tế ổn định, để đỡ phải lo nghĩ mệt đầu óc. Chớ nói thiệt mấy năm nay ko có được cảm giác thoải mái như trước nữa

Website liên kết