17 Bình luận
 • ucsubgnnat

  @tudeptrai Bác suy nghĩ tiêu cực rồi, báo có nói nhật bản là nơi có tỉ lệ tội phạm và giết người thuộc hàng thấp nhất thế giới, chính vì vậy lực lượng an ninh mỏng và cảm giác đù đù chập chạp cũng dễ hiểu thôi, sống yên bình quá người ta có tâm lý buông lỏng là điều đương nhiên. Người ta vẫn nói chỉ sợ vạn nhất chứ không sợ nhất vạn, chỉ có thể phòng địch một thời gian chứ làm sao phòng ngàn ngày dc.

 • Chungvnid

  Phe phương tây năm này suy hao mất mát nhiều đấy.

 • tudeptrai

  Mình xem clip. Và sau nhiều vụ như Vụ Bạn Nam VN bị đạp rơi xuống nước chết. Hay vụ bé Nhật Linh. Giờ đến vụ Ngài tổng thống. Thấy An Ninh nhật k khác gì chó đá gà gỗ. Một lũ cù rù chậm chạp máy móc. Thế mà lên truyền thông suốt ngày Nhật An Ninh tốt. Cảnh sát chỉ chuyên tâm đi đốt ong. Bắt lợn bằng trực thăng. Bắt trộm đồ lót. Đúng cả đám ăn hại . Chỉ giỏi truyền thông. Mấy bạn đi nhật kể bên đó cũng đủ chuyện khắm lắm. Chỉ giỏi truyền thông. Nào cúi đầu xin lỗi. Bông lúa chín cúi đầu. Sau này ông sếp mình bảo. Cúi đầu càng thấp càng dễ dài tay móc vào túi khách hàng. Cúi đầu xin lỗi rồi thì ai làm gì được. Cũng đúng là mưu cao kế sâu. Đơn giản hiệu quả

  • ucsubgnnat

   @tudeptrai Bác suy nghĩ tiêu cực rồi, báo có nói nhật bản là nơi có tỉ lệ tội phạm và giết người thuộc hàng thấp nhất thế giới, chính vì vậy lực lượng an ninh mỏng và cảm giác đù đù chập chạp cũng dễ hiểu thôi, sống yên bình quá người ta có tâm lý buông lỏng là điều đương nhiên. Người ta vẫn nói chỉ sợ vạn nhất chứ không sợ nhất vạn, chỉ có thể phòng địch một thời gian chứ làm sao phòng ngàn ngày dc.

  • nghia23

   @tudeptrai kết luận việc gì cũng cần số liệu hay thống kê bác ạ, nói vậy mấy đứa nhỏ sinh viên mới ra trường nó cười cho

  • doquyetthang

   @tudeptrai Nói thì thế nào cũng nói được. Cái xã hội lý tưởng trong mắt bác chắc chỉ trong phim hoặc là robot hết. So sánh vs các nước khác, cụ thể luôn là Việt Nam mình mấy khoản đánh-cướp-giết-hiếp-tham nhũng thì bọn Nhật nó vẫn yên bình hơn nhiều lắm.

  • Kame

   @tudeptrai Nhật có rất nhiều vụ giết ng kiểu hàng loạt mà tội hình sự có 14 tuổi thôi nên nhiều lúc thấy biến thái lắm

  • vantaitanthanhloi

   @tudeptrai tào lao. Mình từng đi qua Nhật ngay lúc họ có bầu cử gì đó, thấy cử tri của họ phải ra đường, đứng trên mấy cái xe kiểu như xe bus 2 tầng mà thấp thôi, cao chừng bằng xe tải nhỏ, để vận động tranh cử, để kiếm phiếu. và cũng chỉ có lèo tèo vài ông theo bảo vệ, phát biểu, thề thố xong phải xuống tận tay phát tờ rơi cho người đi đường. Còn luật của NHật thì khi điều tra dù đầy đủ chứng cứ nhưng tội phạm kg nhận tội, hay kg trả lời thì cũng bó tay. Mà phải thừa nhận ở Nhật nhiều biến thái và mấy ông thần kinh có vấn đề, mà chắc do áp lực công việc. Mà ở đâu chả thế, chắc do cách chúng ta cập nhật thông tin thôi chứ biến thái và tâm thần ỏ đâu chả có

  • minister

   @tudeptrai hằn học quá. nhìn đời = con mắt đó thì sao khá dc.

   an ninh tốt là nói tới tỷ lệ phạm tội, ở các quốc gia đều có thống kê thông số này, (VN thì có vẻ không public). Mỹ còn thống kê theo từng vùng.

   giá nhà cửa các kiểu đều ảnh hưởng bởi các thông số này


   vì vài vụ mà suy diễn quy chụp tình hình phạm tội cả 1 quốc gia.

   nên xem lại an ninh các nơi vài m2 có 1 thằng ăn cắp nó ntn

 • baccop

  Xem clip thì thấy ngay sau tiếng nổ đầu tiên ông Abe không bị trúng đạn nhưng lại quay lại nhìn đằng sau (hướng tiếng nổ phát ra, theo phản xạ tự nhiên), như vậy có thể thấy là ông Abe cũng ko có kỹ năng thật sự tốt. Chứ ở Mỹ chỉ cần nghe tiếng súng là các ông ấy ngồi thụp xuống hoặc nằm xuống ngay. Như trường hợp này nếu ông Abe ngồi hoặc nằm xuống thì khả năng trúng đạn ở phát thứ 2 gần như bằng 0.

 • manhnx

  Em không biết tiếng Tàu nên không biết dịch từ tiếng Tàu sang TA có chuẩn không, nếu đúng thì bọn Tàu thật sự thấp kém,

  Có anh em nào xác nhận giúp em phần tiếng tàu và TA có khớp hay không ạ

  • doraemon5

   @manhnx nếu mà Tàu thật sự như này thì khắm quá

  • tranthienthv

   @manhnx "Nhân dịp ngày Abe trở về Tây phương....".

  • baccop

   @manhnx dùng GG translate thấy phần tiếng anh là chuẩn đấy, tàu 1.5 tỉ dân nên theo luật số lớn thì bất kỳ cái gì trên đời này, dù có xác suất xảy ra vô cùng vô cùng thấp thì đều có thể xảy ra ở tàu, nên cái này cũng ko có j lạ cả bác ạ.

   Còn 1 khả năng nữa là mấy cái này fake dễ mà, có thể là "Tàu Tân" nó fake ))

 • Kent_VC

  @vukhaclan anh ơi yên nghỉ nhé R.I.P

 • Tera

  Ông Abe bị ám sát nguyên nhân là do Putin , do Nga làm hết

Website liên kết