10 Bình luận
 • paduc83

  Tiếp quản gì đang lỗ sặc gạch, làm cố thì ko có tiền chi trả lại bán nhà cửa vào tù như chơi

 • giangkoi

  Các tuyến ngon thì Hà Nội Bus thường sẽ được khai thác, các tuyến không ngon thì cho các bên khác!

  • ntvim88

   @giangkoi 1 số tuyến thì đơn vị ngoài Hanoibus phải chạy tầm 5 7 năm mới đông khách dần.

   như chuyến 39, 60 hồi xưa, giờ cũng đông đông phết

   Còn 44 (1 trong các chuyến bị dừng hoạt động) thì mình đi thấy văng vắng

   Cùng hướng từ dưới Thanh Xuân lên phố cổ, 44 lên Trần Khánh Dư thì vắng, còn 02 lên Bác Cổ (đi qua Tràng Tiền plaza) thì lúc nào thấy ngồi full ghế, phải đứng, trừ phi 2 chuyến chạy sát nhau quá (bị lố giờ)

 • saigon1679

  Đặc thù ở Vn

  1. Đường xá hẻm hóc siêu nhiều

  2. Kiếm thu nhập dựa vào xe máy rất cao

  3. Xe bus chất lượng kém

  4. Hạ tầng kém

  5. Thời tiết

  Cho nên để cấm xe máy hay ép dân đi xe công cộng trong 50 năm tới là điều k thể.

  • hoanggiang

   @saigon1679 5 điều liệt kê đều đúng nhưng đến lúc kết luận lại sai, chả có gì là không thể, chỉ cần mạng lưới giao thông công cộng đủ tốt, tiện lợi thì người dân sẽ bỏ dần. Vì thử hỏi thời tiết ở Sing có nắng nóng không? Xin trả lời là Có. Để đi đến 1 điểm tàu điện ngầm ở Sing có gần không? Xin trả lời là không, đi không quen thì mỏi cả chân mới tới. Nói tóm lại là cứ phát triển giao thông công cộng đi, đủ hiện đại, tiện lợi và văn minh thì người dân sẽ tự dùng, không phải vận động, cấm đoán làm gì.

  • saigon1679

   @hoanggiang há há. Bao nhiêu năm mới hoàn xây được 1 đoạn metro gì đó. Ở SG bao nhiêu năm chưa đx 1m nào. 50 năm là còn ít đó. Cho nên bất khả thi vì ở vn khác sin. K được yếu tố nào có lợi để có thể nhìn thấy tương lai.

  • meninblack

   @saigon1679 vinbus chiếm hết thị phần thôi

  • dennisnguyen

   @hoanggiang vấn đề lớn nhất mà GT công cộng VN sẽ mãi ko thể bằng các nước là ở chỗ key point: các nc họ chia khu chức năng kinh doanh, thương mại, văn phòng riêng biệt với nơi ở, cho nên hệ thống GTCC có thể xây dựng va phát triển được vì dựa vào mạng lưới phân chia chức năng.

   HN thì khác, hạ tầng bát nháo, nhà ống nơi nơi, chẳng có khu nào được gọi là phân chia chức năng mà cứ lẫn lộn xào xào ..nên về cơ bản làm GTCC cực khó, trừ khi cấm tiệt xe máy để người dân đi bộ nhiều cho quen, chứ còn xe máy thì ngay người có ô tô như tôi nhiều lúc còn lười đi ngắn cứ xe máy cho nhanh vì nó quá nhiều thứ tiện lợi ( nhưng hại lâu dài cho văn minh đô thị).

   Nói chung đời mình chắc chả có hy vọng HN văn minh lên được, chỉ sau có xây 1 thủ đô khác thì may ra.

  • ntvim88

   @dennisnguyen quy hoạch kiểu đó thì lại kiểu New York, công sở tập trung hết ở lõi, dân đi Metro các kiểu vào đi làm, còn ai đi ô tô thì đi 30 40km/chiều.

   Thực tế thì dù hơi lộn xộn, nhưng cơ bản là người ở ngoại thành vào nội thành làm việc. Ngoại thành nhà cửa rẻ hơn, chi phí cũng rẻ hơn đôi chút; còn nội thành dù cũng có dân ở xen kẽ, nhưng đa phần vẫn là công sở

  • saigon1679

   @ntvim88 Quy hoạch và phát triển hạ tầng ở HCM và HN nói chung là 1/10 điểm. Cho nên nói cấm xe máy ở 2 tp này thì 100 năm nữa k biết nổi ko.

Website liên kết