25 Bình luận
 • warandmagic

  Phỏng vấn 3% dân số, lại toàn trong phe ta kiểm soát. Hề coi người đọc là trẻ con lên 3 đấy ah, khinh người quá đấy

  • Mr_TK

   @warandmagic Chỗ này em dốt tiếng anh nên chưa biết dịch thế nào cho chuẩn.

   Nôm na là số dân số thực tế đã chạy ra nước ngoài và số dân số đang nằm trong vùng kiểm soát của nga chiếm X% dân số, và số đc phỏng vấn chỉ đại diện theo tỉ lệ gần 3% của số X kia.

   Tức là hầu hết số người đc phỏng vấn trong 1000 người kia là dân ukraine hiện đang ở các khu vực do chính phủ Ukraine kiểm soát. Vậy là chỉ có thể xem poll này là kết quả tham khảo về tiếng nói của 1 bộ phân dân ukraine thuộc vùng chính phủ ukraine đang kiểm soát thôi.

   Và số lượng phỏng vấn lấy mẫu chỉ là 1000 người trên tổng số 44 triệu dân Ukraine.

   Và tỉ lệ chính xác của poll này là 95% thì ko hiểu là 1000 người đó 95% xác suất là nói đúng sự thật hay như thế nào


   We estimate these two subgroups are underrepresented by pproximately 3 percentage points each compared to their actual share of the population.
   The overall margin of sampling error is +/- 4.0 percentage points at the 95 percent confidence level, including the design effect. The margin of sampling error may be higher for subgroups. Sampling error is only one of many potential sources of error and there may be other unmeasured error in this or any other survey.
  • Mr_TK

   @warandmagic chả hiểu các bác kia có đọc cái poll xem nó điều tra bình chọn thế nào không đã lấy bài báo đi tuyên bố 89% người Ucraina vẫn quyết tâm bác bỏ việc nhượng lãnh thổ cho Nga!

  • warandmagic

   @Mr_TK ông nói như vả vào mặt đội khóc thuê ấy . Tôi cá 99,99% chưa cần đọc mà bu vào lấy tin để chém gió rồi

  • Mr_TK

   @warandmagic e nghĩ là ko thèm xác minh luôn

  • warandmagic

   @Mr_TK dễ vậy, vào chửi cái đã

 • glast

  Không biết 2 ông kia có hiểu gì về cách làm khảo sát không?

  1.1000 mẫu là đủ lớn cho một khảo sát, đặc biệt là với vấn đề mà ai cũng biết như chiến tranh ở ngay trên đất nước mình.

  2.Phỏng vấn qua điện thoại: bảo đảm được tính ngẫu nhiên và không gây áp lực cho người trả lời (vẫn có người ủng hộ đổi đất lấy hòa bình nhé)

  3.Những người được phỏng vấn không thuộc Crimea và các khu vực Donbas trước ngày 24/02 >> Nhóm được phỏng vấn bao gồm cả các khu vực đã bị Nga chiếm đóng tính đến thời điểm hiện tại chứ?


  PS: Xem tỷ lệ này trên Wiki thì khảo sát này có lẽ không sai đâu:

  Major ethnic Ukrainians (77.8%) 2001

  Minor ethnic Russians (17.3%) 2001

  • Mr_TK

   @glast

   Tỷ lệ người trả lời từ nhóm người Ukraine ở nước ngoài hay nhóm người Ukraine ở khu vực do Nga kiểm soát hiện tại đều thấp hơn tỷ lệ thực tế của họ trong dân số do người Ukraine hạn chế sử dụng thẻ sim Ukraine ở nước ngoài hoặc chuyển sang dùng các nhà mạng Nga tại các khu vực thuộc quyền kiểm soát của Nga.

  • glast

   @Mr_TK người trả lời từ nhóm người Ukraine ở khu vực do Nga kiểm soát hiện tại sử dụng thẻ sim Ukraine, bạn đoán họ sẽ trả lời ủng hộ hay phản đối ?

  • Mr_TK

   @glast Mình đọc và hiểu là tỉ lệ người Ukraine đang ở các khu vực bị Nga hay quân ly khai kiểm soát, và người Ukraine đang ở nước ngoài tham gia khảo sát là rất ít! Không đại diện được cho nhóm dân số thực tế. Kết quả khảo sát này chỉ có thể tham khảo như là ý kiến của 1 bộ phận dân Ukraine đang sống tại khu vực do chính quyền Ukraine kiểm soát đến thời điểm hiện tại, dựa trên tỉ lệ 1000 người tham gia khảo sát. Còn bạn có cách hiểu khác thì xin mời diễn giải.

   Đừng hỏi mình cách thực hiện poll hay phán đoán những thứ mình chưa biết vì mình ko phải người làm cái poll này.

  • warandmagic

   @glast ba cái vớ vẩn trò mèo này để thủ dâm tinh thần thôi, bọn hề toàn làm cái kiểu này. Xem donbass dc nga giải phóng, dân cầm cờ vẫy bắn pháo hoa ầm ầm kìa

  • sangnguyenbiz

   @Mr_TK Bọn Ukraine ngu thì gáng chịu thôi. Như các cụ nhà mình đuổi phần lớn dân Hoa Kiều về từ 1978 thì đâu có gặp bọn Dân Tộc Lạ ở Nước Ta, bị Đất Nước Lạ chiếm mà đi cầm cờ vẫy bắn pháo hoa ầm ầm.

 • tranh

  Kosovo ly khai được nhưng donbass lại không

 • 115asksuckhoe

  có đất nước nào đang chiến tranh mà lại đi khảo sát dân xem có nên đầu hàng không đâu nhỉ, chỉ có đất nước sắp thua rồi mà thôi

  • tranh

   @115asksuckhoe bác nói có lý,có ý định đó nên mới khảo sát,chứ không thì khảo sát làm gì

  • Mr_TK

   @115asksuckhoe em nghĩ là Mỹ nó làm khảo sát để tính xem có nên bơm tiền bơm vũ khí tiếp hay không. Nếu dân Ukraine quyết chống Nga thì bơm tiếp cho dân Ukraine chống. Còn nếu ko chống Nga nữa thì thôi, khỏi bơm, đỡ tốn tiền.

  • ps_roo

   @115asksuckhoe bác có nhớ ở hội nghị nọ, các bô lão ở xứ ơ kìa có câu "nên đánh hay nên hàng" ko?

  • Mr_TK

   @ps_roo

   Tháng 10 .282, các vua Trần mở hội nghị Bình Than để bàn kế chống quân Nguyên, vua thấy Hoài Văn hầu Trần Quốc Toản lúc này mới 16 tuổi, không cho dự bàn. Quốc Toản trong lòng hổ thẹn, phẫn kích, tay cầm quả cam, bóp nát lúc nào không biết.
 • vannamvu

  Dân chủ quả tại hạ khâm phục

 • vinhtt

  Poll viết đầy đủ cách khảo sát, khảo những ai... nhưng tất nhiên không đáng tin bằng tin của nhà nước Nga. Phải đa số dân Ukraine muốn nhập vào nước Nga, làm công dân Nga thì mới đúng

  • Mr_TK

   @vinhtt 42% tổng số phiếu ủng hộ trong số 50% dân số Ukraine đi bầu cử là đã đc lên làm tổng thống rồi. Tính ra là chỉ 21% dân số chính thức bầu cho Đảng của Zelensky. 50% dân số không đi bầu nên không biết có ủng hộ không.

   Cái poll này cũng thế. 1000 người ngẫu nhiên được khảo sát, hầu hết thuộc khu vực do chính quyền Ukraine kiểm soát.

   Nói chung là có thể dùng để tham khảo với độ tin cậy nhất định chứ ko thể khẳng định đây là tiếng nói của toàn thế 89% người dân Ukraine đc.

   22/07/2019, Đảng “Người phục vụ Nhân dân” của tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử Quốc Hội trước thời hạn hôm qua. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 50%, và đảng cầm quyền được ước tính đã giành được 42% tổng số phiếu, bỏ xa đối thủ về nhì, chỉ có 12% số phiếu. Có 3 đảng khác đã vượt quá 5% tổng số phiếu bầu, vào được Quốc Hội.
Website liên kết