11 Bình luận
 • locloconline

  Nhà nước vẫn chưa triệt tiêu đc vấn nạn đc gọi là truyền thống xa xưa?!

  Phải đưa một số bạn Đoàn thanh niên đc đào tạo bài bản lên miền cao trong 1 tg, cứ lần lượt thay phiên nhau như thế để bà con từ từ thay đổi. Đó cũng là cách để mấy bạn trẻ đoàn viên này dạn dày cs hơn là theo mấy phong trào "giỡn chơi" mau chết yểu.

  Nói miền ngược cũng phải xét miền xuôi về vđ "môn đăng hộ đối" theo sự sắp xếp tính toán của cha mẹ nên cũng có 1 số cặp gượng ép cưới nhau mà k có tình yêu thực sự để chiều lòng theo lợi ích phụ huynh.

  • PU69

   @locloconline Đưa ông loclocoline đi trước làm mẫu.

  • locloconline

   @PU69 mình u50 rồi bạn.

   Nếu mình trẻ, là đoàn viên vạch ra mục tiêu lv trong bộ phận nhà nước về chính trị trong tương lai thì đi công tác như vậy nên làm.

  • PU69

   @locloconline U50 càng tốt, nhiều kinh nghiệm sống, lên đấy ngay và luôn.

  • junnguyen

   @PU69 lên đó lại thành thầy ông Nội

  • lumiacuibap

   @locloconline như ý mình. Các bạn hiện nay như "phong trào". Đến đợt phát động lại lên để báo cáo thành tích và chụp ảnh tuyên truyền. Hết rồi lại thôi. Ai làm gì mặc kệ. Mình thấy rất buồn kiểu "phong trào" như VN mình.

  • Theant

   @lumiacuibap đi tới những nơi vùng sâu vùng sa thì phải là tự nguyện, có như vậy ng ta mới có cái tâm mà làm, còn ko thì hoặc sẽ tìm cách trốn tránh, hoặc tìm cách làm cho xong, chẳng giải quyết vấn đề gì cả. Các ông cứ nghĩ các ông dúi người lên là xong, cứ thử nghĩ con cháu, anh em, người thân nhà mình xem, khác ngay!

  • ketsuda

   @Theant Giống như các thầy cô giáo trẻ xung phong lên vùng cao đấy bạn, đi thì auto vào Đảng - 3-5 năm rồi về là được vào biên chế.

   Bên quân đội cũng có, vd: như đi Trường Sa ngoài lính nghĩa vụ mình biết 1 cậu tốt nghiệp học viện quân y xong xung phong đi Trường Sa (có đợt), đi được 3 năm về vào thẳng biên chế bệnh viện 175 Saigon, được thuê nhà công vụ (giá hỗ trợ), coi như an cư lạc nghiệp

  • Theant

   @ketsuda Thì vẫn có mà bác, những bạn như thế vốn là đã có cái tâm, cái suy nghĩ muốn hoặc sẵn sàng đi rồi nhưng thực tế là không nhiều. Vả lại đối với vấn đề vào vùng sâu vùng xa làm công tác giáo dục văn hóa nó khó khăn và thiếu thốn hơn là ra ngoài đảo nhiều. Ra ngoài đảo có thể tạm ví như đi xuất khẩu lao động vậy, chịu khó cày cuốc vài năm, lương cao, chi tiêu ít, điều kiện sinh hoạt cũng không đến mức nghèo nàn như vùng cao, vùng sâu, vùng xa, đa số thanh niên sợ tới những nơi như thế mà. So sánh điều kiện bên quân đội với giáo dục thì đúng là xa nhau 1 trời 1 vực rồi. M thì m vẫn luôn rất nể những bạn trẻ sẵn sàng cống hiến như vậy vì rõ ràng cái tâm các bạn ấy lớn, sẵn sàng và muốn làm, còn ép người không muốn đi, không muốn làm thì dễ phản tác dụng lắm.

 • inlephant

  Phải đầu tư cơ sở hạ tầng ngon nghẻ thì người ta mới hay đi đến vùng sâu, vùng xa. Theo đó thì văn hóa, tập tục mới dần bị thay đổi theo.

 • truongthanh23

  Cái gốc rễ là kinh tế, khi điều kiện sống tốt hơn con người sẽ hướng đến cuộc sống hiện đại hơn và bớt được hủ tục vậy nên tuyên truyền ko là ko đủ, cần phải đâu tư phát triển về kinh tế tại những vùng này thì mới mong thay đổi. Mà những vụ bắt chúng nó thích nhau cả chứ ko hoàn toàn như báo viết. Có một thực tế là tỉ lệ tảo hôn cao nhưng tỉ lệ li hôn thấp hơn nhưng nơi phát triển

Website liên kết