18 Bình luận
 • skygreen123

  Mình được Viettel cấp cho modem ZTE F670Y 2 băng tần. Rồi mua thêm cục Mesh H196A mở rộng sóng wifi rất ngon. Lúc trước không có cục mở rộng sóng thì khu bếp và trên gác sóng rất yếu. Cục mesh này được cái không phải đổi mạng wifi khi lên gác.

  Nếu nâng cấp gói cước cao hơn Viettel sẽ cấp cho 2-3 cục Mesh để mở rộng sóng.

  • tran_tien

   @skygreen123 mesh bác nối dây thì kết nối ok hơn đó

  • black_jack

   @tran_tien @skygreen123 Em ở nhà chung cư, nhà nhỏ có 70m2 thôi mà Wifi trong phòng làm việc rất yếu (khi đóng cửa). Nhà em không lắp dây được, đang dùng mạng FPT, mua mesh của FPT đặt trong phòng làm việc có OK không các bác?

  • tran_tien

   @black_jack có cải thiện nhưng ko nhiều đâu bác ạ vì ko giải quyết đc gốc rễ vấn đề là sóng ko vào đến nơi. E nghĩ bác tìm cách đi dây vẫn là cách triệt để hơn. Có thể tham khảo cách truyền mạng qua đường dây điện bác ah

  • skygreen123

   @black_jack Bên viettel em thấy dùng rất tốt Bác nhé. Thứ nhất không bị xung đột như trước kia hay dùng bộ kích sóng. Thứ 2 tín hiệu wifi trong nhà đồng nhất không phải đổi pass wifi khi xa modem chính. Bác liên hệ với FPT thử xem. Còn bên Viettel có gói cước nó cấp cho 3 cục mesh. Dùng cho vài tầng lầu cũng được.

   Bên viettel chỉ con ZTE F670Y nó mới mesh không dây được với con mesh ZTE H196A. Còn nếu dùng modem khác không phải  ZTE F670Y thì có phương án tắt wifi con modem chính đi để các con ZTE H196A link với nhau.

   Nhà Bác tầm 70m2 thì chắc thêm 2 con mesh là đủ. Phía ngoài cửa để Modem chính . Hành lang để 1 con mesh. Ngoài cửa phòng thêm 1 con nữa là ổn. Bác nên đặt mesh ngoài cửa để thu sóng cho khỏe nhé. Không nên bỏ mesh vào phòng làm việc.

   Phương án Mesh hiện tại là phương án mới cho kết nối wifi trong gia đình. Nhất là nhà có nhiều tầng. Di chuyển từ tầng này qua tầng kia không cần đổi mạng wifi.

  • skygreen123

   @tran_tien Nhà vệ sinh của em trước kia không có sóng. Từ cục Modem chính đến vị trí trong nhà vệ sinh ngăn cách bằng 3 lớp tường 10. Giờ để cục mesh không dây trên nóc tủ lạnh gần bếp mà test trên fast.com cũng được 90-95 Mbps. Còn ngồi gần Modem chính test được 110 Mbps.

  • Golem

   @black_jack bác tính đặt cục phát giữa nhà ấy, nhà em 110m mà dúng chỗ nào cũng được, tất nhiên ở xa thì yếu hơn xíu thôi. Với cục phát thì tầm 5-8m đổ lại nó không thành vấn đề. Em thấy nhiều nhà do đặt wifi ở góc tường nên hệ quả là sóng quá tệ

  • skygreen123

   @Golem Thường thì cáp mạng hay vào đến phía cửa. Hoặc Modem để gần tivi kết nối truyền hình. Nói chung wifi mạnh đến mấy cũng xuyên qua 2 lớp tường là tối đa.

  • black_jack

   @skygreen123 @Golem Đúng là nhà em họ thiết kế để cáp mạng ngay sau tivi, phía gần cửa ra vào ạ . Mà nhà giờ không đi dây được

  • skygreen123

   @black_jack Bên FPT bán 750k/ 1 cục mesh. Hoặc Bác chuyển sang Viettel được lắp gói free 2 cục Mesh. Thiết kế như vậy giờ chỉ còn cách dùng sóng thôi.

   https://tinhte.vn/thread/trai-ng...

   https://tinhte.vn/thread/trai-ng...

  • black_jack

   @skygreen123 Dạ vâng cảm ơn bác. Em đang định lắp mesh của FPT ạ

  • Golem

   @black_jack mình k hiểu mesh lắm nhưng dùng mình bộ kích không ăn thua. Thực ra dây quang nó cũng rất mỏng nên dễ giấu, kể cả chôn vào tường cũng bả lại đơn giản nên mình mới mạnh dạn đưa nó ra giữa nhà sau khi nối thêm dây, kết quả thì khá là ưng ý. Mình nghĩ đấy là giải pháp khá là ổn. Chạy dây line khắp các phòng thì tốt hơn nhưng làm nó quá phức tạp

  • skygreen123

   @Golem Bây giờ các nhà mạng đang triển khai mesh. Hiểu nôm na trong 1 tòa nhà 3 tầng chỉ có 1 sóng wifi duy nhất và cài mật khẩu 1 lần duy nhất. Trước kia mỗi tầng đều cần 1 bộ phát wifi khác nhau. Cho nên khi di chuyển lên các tầng khác nhau điện thoại sẽ chuyển sóng wifi theo tầng đó. Còn nếu dùng Mesh thì cục Mesh sẽ link wifi từ modem chính rồi link các mesh với nhau. Chưa kể sóng 5Hhz thường độ phủ kém xa so với sóng 2.4ghz.

 • 2iphone

  chỉ dành cho dân kỹ thuật

 • congkv

  Unlock xong có dùng được với mạng VNPT ko bác?

Website liên kết