5 Bình luận
 • Hakan

  Về sơ bộ, Mỹ ko quay lại TPP vì bị phản đối vì ưu đãi thuế quan nhiều quá.

 • minajp

  Cái này Việt Nam cũng tham gia nhưng các nước đang trong quá trình đàm phán,về cơ bản hiệp định này không ưu đãi về thuế quan quá nhiều mà gồm 4 trụ cột là năng lượng sạch,chuỗi cung ứng,chống tham nhũng và cơ sở hạ tầng.Hiệp định này là của tương lai,về hiện tại Việt Nam không có lợi nhiều nhưng hướng đến tương lai

  • locloconline

   @minajp theo mình nghĩ, cái mục thứ 2 liên quan chặt chẽ! Nó bao trùm tất cả về thương mại.

   Ngoài ra, nhìn cách vận hành, giao thiệp thế giới thấy Biden khác hẳn Trump.

   Trump thì kiểu tập trung đấu TQ như trận quyền anh đỉnh cao Tyson-Holyfied làm khán giả trầm trồ, còn mấy nước khác ra sao kệ mịe.

   Biden thì chơi kiểu liên kết liên minh vây ráp đối thủ. Tính hiệu quả, uy tín, uy danh của Biden thì đợi cuối nhiệm kỳ mới thấy đc.

 • totaltinh

  Cơ bản giờ Mỹ có làm gì cũng không bao giờ cản đà China lên vị trí số 1 cả . Điều China thống trị Châu Á vá sắp tới thế giới là điều hiển nhiên. Châu Âu thì bạc nhược, Mỹ sẽ mất ảnh hưởng các nước châu Á trong vòng 2 thập niên tới .

 • tranh

  Mĩ dùng cuộc chiến uk làm suy yếu nga và tích cực viện trợ đẩy cuộc chiến leo thang,bao vây kinh tế khiến nga buộc phải ngã theo tq dù 2 nước củng không ưa nhau,giờ thì tq tự nhiên có thêm đồng minh và đối tác kinh tế lớn điều này không hề có lợi cho khu vực châu á tbd,e xin phép dm tq nhé chứ không phải e khen tq đâu

Website liên kết