38 Bình luận
 • warandmagic

  Mong 1 ngày ko xa thấy đồng usd sụp đổ

  • mrsaigon

   @warandmagic chắt nội của tôi sau này nó sẽ nói với bạn nó:

   $ sẽ sụp đổ khi nào thằng chắt nội của tao có chắt nội
  • Mr_TK

   @warandmagic e nghĩ nội tệ 1 quốc gia sụp đổ chắc chỉ khi quốc gia đó diệt vong hoặc thay thế bằng 1 đồng nội tệ/ đồng tiền chung của 1 khối kinh tế (như eu). Nên nói rõ là hệ thống petrdo dollar sụp đổ chẳng hạn thì rõ ý hơn

  • vcd2403

   @Mr_TK ổng mong vậy thôii chứ làm sao mà sụp đc !


   còn cái mục tiêu mà nga theo đuổi nó như là thúc đẩy cho 1 đồng tiền khác mạnh lên, ngang bằng với đồng đô la theo đó sẽ có 1 hệ thống thanh toán mới ngang bằng với CHIPS (httt bằng usd trên toàn thế giới) nếu làm đc điều đó có nghĩa là:


   1. Các qg trung gian muốn mua hàng hoá nước ngoài, thay vì sử dụng đồng đô la làm chuẩn, ta có thể dùng đồng tiền mới đó làm chuẩn, và trên hđ sẽ ko còn usd nữa!


   2. mỹ sẽ ko còn khả năng cấm vận toàn phần với bất kỳ 1 quốc gia nào thông qua httt đc nữa! Thay vì dùng httt cấm vận thì mỹ sẽ phải dùng đến uy hiếp và bạo lực (chỗ này nếu bạn ko rõ cơ chế vận hành mình sẽ giải thích ở 1 cmt khác - cơ chế thanh toán và cấm vận của mỹ)! Nếu uy hiếp và bạo lực ko cấm vận đc thì mỹ cũng thua, chỉ biết đứng nhìn!


   3. các quốc gia trung lập sẽ có 1 cơ sở mới để thêm vào dự trữ ngoại hối của qg mình thay vì dùng đồng đô la - và theo đó các nước sẽ linh hoạt hơn trong việc chuyển đổ dự trữ khi có vấn đề bất lợi xẩy ra!


   Nói chung đây là 3 cái khởi điểm lớn nhất, ngoài ra nó còn có rất nhiều điều khác kéo theo - nó sẽ xác lập 1 sự cân bằng trong trật tự thế giới mới!

  • vcd2403

   @scheisselh thì eu vẫn vậy! Cấm nga và tìm nguồn cung mới!

   Nước nào cũng thấy rằng hy lạp là 1 nguồn cung khả quan trong tương lại!

   Tôi cũng thấy vậy!


   Phía nga thì ko bán cho eu nữa mà chỉ bán cho hy lạp!

   Như vậy là eu giả vờ là hy lạp khai thác đc dầu, còn nga giả vờ là hy lạp mua dầu về để đốt trung thu!!


   Giống cái bản chiếc mo cau hay gì đó lau sậy ae giả vờ đáng nhau ấy nhỉ??


   hài

  • vcd2403

   @mrsaigon cho việc mua dầu bàng đồng rup

   ở mốc 120r/u thì các cty eu chỉ cần 1u là đc 120r! Nhưng giờ 1u chỉ đc có 65r!

   Với lại dầu này đc vc bằng đường ống!

   Ko biết mỹ thế nào, nhưng các cty vừa mở tk đòng rup thì đang cắn lưỡi cay mà ko biết làm gì!


   Hơn nữa nếu mỹ ko có động thái nào manh tính thực chất và hữu hiệu, thì các cty này còn có làn sóng mở tk đồng rup càng nhanh, càng cao, và càng nhiều!

  • TanNg

   @vcd2403 bị hiểu sau cách thức thanh toán mà cứ nói mãi. Với lại câu chuyện mua bằng rúp không phải là dầu của Nga bằng Rúp mà là khí đốt.


   Tiền Rúp cao không phải vì xuất khẩu nhiều mà vì có ngoại tệ nhưng không nhập được hàng từ nước ngoài, giống như có đống vàng trong nhà nhưng vẫn chết đói vì không mua được gạo. Vậy mà cũng phấn khởi được.

  • GokuGoku

   @TanNg bác hợi võ đoán cái đoạn liên quan đến có tiền mà ko mua đc hàng! Cần con số

  • vcd2403

   @TanNg mình không phấn khỏi cái vẹo gì ở đây cả! Tất cả chỉ đơn thuần là nhận định! Nó đúng hoặc sai thời gian sẽ trả lời - bên thắng sẽ trả lời!

   Ở lúc này đừng nói rằng bên nào sẽ thắng!! Còn sớm lắm!


   Khí đốt đó là khởi đầu - là bước chân đầu tiên! Cái bước khó nhất! Khi đã bước đc bước đầu tiên, các bước tiếp theo sẽ dễ hơn nhiều!


   Tiền rup cao hay thấp ở thời điểm này ko phải để đánh giá vị thế đồng tiền của nga trên tttt mà là đòn đánh vào eu - chính xác hơn là các cty chấp nhập thanh toán bằng đồng rup cho nga!


   Đòn thứ 2 là đòn đánh vào tâm lý của các cty còn đang do dự! Nếu mỹ ko có bước đi nào để kiềm chế điều này, vậy thì coi thử xem thời gian tới sẽ có thêm bao nhiêu cty mở mới!


   Hiểu đúng hiểu sai ko quan trọng - có hiểu là đc - thời gian sẽ chỉnh lý! Còn đỡ hơn mấy người ko hiểu!!

  • mrsaigon

   @GokuGoku ko hoàn toàn cắt đứt nhưng việc 1 hãng tàu lớn nhất TG ngừng hoạt động thì dung lượng hàng hoá ko thể giảm ít đc , có những cái ko cần phải trần truồng mới hiểu vấn đề

  • vcd2403

   @mrsaigon đòn lợi hại, nga sấp mặt! Nhưng còn phải coi thằng nào chịu đựng đc lâu, thằng nào lì đòn đã!

  • mrsaigon

   @vcd2403 lịch sử cho thấy chưa 1 dân tộc hay quốc gia nào sống ấm no khi công khai chống Mỹ

  • mrsaigon

   @vcd2403 ah đừng chụp hình bữa ăn của giới tinh hoa rồi tuyên bố người dân ở đó họ cũng hàng ngày ăn bít tết uống rượu vang nha

  • anhpndnet

   @mrsaigon ông cuồng Mỹ cũng vừa vừa thôi. Mỹ cũng đang sấp mặt chứ có sung sướng gì đâu. Ông kêu người khác đừng chụp hình bữa ăn của tinh hoa thì ông cũng đừng đem số liệu nhà giàu Mỹ ra tô hồng đánh bóng mọi thứ.

  • scheisselh

   @mrsaigon nếu công khai chống thì sao? Ăn bom ah? Opec đang công khai chống đấy? Tôn trọng lịch sử chứ ko phải sợ hãi mà mất hết khí chất rồi đội nó lên đầu

  • TanNg

   @GokuGoku Số liệu đầy rẫy ra trên Internet, bạn tìm cái thấy ngay, toàn số liệu Nga công bố.

  • vcd2403

   @mrsaigon này tôi xác nhận đúng!! Hàn giàu, đối lập triều tiên… xác nhận là như vậy!

   và đôi khi tôi nghĩ giả sử (này giả sử vậy thôi nha - đừng ai nhảy ra nhét chữ vào mồm) giả sử ngày xưa ko chiến thắng vậy giờ MN VN bỏ Hàn xa lắm! MN có mọi thứ mà người ta mơ ước! Nhưng cuối cùng ko ra sao, thụt lùi, bị kìm kẹp! Chứ nếu ko ( Hàn + sin) x 10 thì mới bằng MNVN!


   Nhưng ông thấy ko, ở trên đây người ta vẫn có lý tưởng là độc lập và toàn vẹn lãnh thổ! Cái mà họ ko biết là độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho ai thôi? Cho dân kiev hay cho dân donbass? Cho kiev là đúng, vậy còn dân donbass thì sao?


   Ông nhớ dùm tôi là tôi ko theo cái bên nào cả! Cái tôi đang theo là nhận định! Thú vui là nhận định xong rồi đoán! Đoán trúng thì vui, ko thì thôi ngồi coi chứng sập, gom tiền để vô! Hết!!

  • mrsaigon

   @scheisselh opec chống biden ko phải lầu 5 góc , saudi arabia được lầu 5 góc bảo vệ nếu ko giờ này gia tộc al saud đã bị bêu đầu rồi

  • vcd2403

   @mrsaigon

   ah đừng chụp hình bữa ăn của giới tinh hoa rồi tuyên bố người dân ở đó họ cũng hàng ngày ăn bít tết uống rượu vang nha 

   bớt tào lao dùm

  • anhpndnet

   @vcd2403 dưới đây là 1 đoạn trích trong bài văn phát biểu của Biden về chuyện lạm phát và thiếu lương thực. 20 triệu tấn lương thực bị mắc kẹt ở Ukraine và Mỹ đang cùng với EU tìm cách đem lương thực ra khỏi Ukraine để gia tăng nguồn cung và hạ giá lương thực xuống. Trong bài văn phát biểu này Biden cũng có nói về việc thêm các nhà máy xử lý thịt.


   "Ukraine has 20 — 20 million tons of grain in storage in silos right now. They’re trying to figure out how to get it out of the country to market, which would reduce prices around the world.

   So we’re working with our European partners to get this food out into the world so that it could help bring down prices. But it’s difficult because, again, of Putin and the Russian invasion of Ukraine."


   Vấn đề nghiêm trọng đến mức đích thân tổng thống phải nói đến trong bài văn phát biểu, và cam kết sẽ khắc phục, giải quyết vấn đề sớm. Thế mà nhiều người cứ nhắm mắt la làng: tôi ổn, tôi không sao cả...

  • mrsaigon

   @vcd2403 ông chắc ko có khả năng đọc hiểu , sau 1972 Mỹ đã cắt việc trợ toàn phần vào miền Nam VN , chỉ cần Mỹ rút quân và ko nhận đc viện trợ miền nam sẽ chả còn cái gì mà chi tiêu cả , kinh tế nam vn gần như chỉ là hỗ trợ cung ứng hàng hoá cho quân đội Mỹ , 1 khi Mỹ ra đi miền nam coi như sụp đổ

  • mrsaigon

   @anhpndnet cái này tôi đã nói nhiều lần vấn đề nằm ở chính sách nới lỏng định lượng để cứu trợ các ngân hàng Mỹ dẫn đến dầu thô bị tích trữ và đem giấu trong các kho ngoại quan

  • mrsaigon

   @scheisselh tôi ko nói các quốc gia ko cần khí chất nhưng chống Mỹ thì hậu quả là Mỹ làm lụn bại là ko chối cãi, chết có khí chất tất nhiên là tốt, nhiều quốc gia sẵn sàng đóng cửa thương mại để chống Mỹ để đổi lại vài triệu người chết đói là bình thường

  • mrsaigon

   @anhpndnet mỹ nó có vấn đề nhưng trong dài hạn phần thức ăn trên thế giới nó luôn ăn đầu tiên

   cho nên khi tôi biết nó sẽ là như vậy thì tôi mong muốn Mỹ nó ấm no , vì chỉ có như vậy xung quanh thái bình dương này mới ấm no đc , nếu đã biết Mỹ luôn cắn miếng to nhất các ông thay vì làm miễng bánh to ra thì lại vui mừng vì miếng bánh nó nhỏ hơm , để chi thằng mỹ cắn miếng to tiếp ah

  • vcd2403

   @mrsaigon ông có đọc cái mà tôi viết ko?? Đọc lại 1 lần nữa, nếu chưa hiểu thì đọc lại thêm 1 lần nữa, chưa rõ thì đọc thêm 1 lần nữa!

  • vcd2403

   @anhpndnet kệ ta đi mai mốt ông sẽ thấy chiến cuộc ngã ngũ khi biden bảo thiếu thép thế sx vk nữa là xong thôi!!!

   trên bàn cơ hiện rõ 3 quân:


   xe: dầu khí

   pháo: lương thực

   mã: thép


   cả 3 quân đã cắm hết rồi!!

  • mrsaigon

   @vcd2403 haha nhà nghiên cứu địa chính trị nhìn về Mỹ chỉ thấy mỗi biden rồi trump …

   chết cười

  • vcd2403

   @mrsaigon

   này tôi xác nhận đúng!! Hàn giàu, đối lập triều tiên… xác nhận là như vậy! 

   và đôi khi tôi nghĩ giả sử (này giả sử vậy thôi nha - đừng ai nhảy ra nhét chữ vào mồm) giả sử ngày xưa ko chiến thắng vậy giờ MN VN bỏ Hàn xa lắm! MN có mọi thứ mà người ta mơ ước! Nhưng cuối cùng ko ra sao, thụt lùi, bị kìm kẹp! Chứ nếu ko ( Hàn + sin) x 10 thì mới bằng MNVN!

   có đọc ko??

  • Sparrow

   @GokuGoku xem con số lạm phát của Nga ấy, 17% tức là ở trong nước Nga thì tiền mất giá tiền nhiều hàng hoá ít, nhưng ngược lại bên ngoài chắc rub hiếm nên giá lại tăng.

  • vcd2403

   @mrsaigon

    haha nhà nghiên cứu địa chính trị nhìn về Mỹ chỉ thấy mỗi biden rồi trump …

    chết cười
  • vcd2403

   Nói thật cho ông biết ông còn cười tôi hơn

   trc khi cuộc chiến này, tôi hoàn toàn ko biết 1 tí gì về thế giới!!!!


   các nước, mỹ nga nato eu này nọ với tôi hoàn toàn là thứ xa lạ tôi ko biết 1 chữ nào

   và vì vậy, qua cuộc chiến này tôi biết về thế giới bằng cả thời gian phần đời trc x lên vài lần


   ông biết tại sao tôi viết là ttucr ko?? Vì tôi ko biết viết tên của ổng như nào cả tôi cũng ko biết viết tên của cái nhà máy thép, cái tp muri gì đó,


   mỹ có 50 bang thì tôi biết nhưng các bang đó như nào tôi ko biết thủ đô của lào tôi còn ko biết…


   lx cũ là nào tôi cũng thua?


   G7 có ai, eu có ai, nato có ai? Chịu thua á


   thậm chí thổ nằm đâu tôi còn ko biết ông có thấy hài hước ko????


   mới đây tôi biết về đảo rắn là vì lhq hỏi lương thực, chứ thực ra trên đảo rắn có nhiu người chết và sống lại tôi hoàn toàn ko biết


   tất cả của tôi chỉ là chém gió thôi thích chọc tức tụi nó vậy á cho vui đời mà, vui là đc

  • mrsaigon

   @vcd2403 đây đúng là tài sản giá trị để đầu độc thế hệ trẻ,

  • vcd2403

   @mrsaigon vấn đề là ông đưa ra đc cái chỗ mà tôi sai! Là đủ! Cứ việc nói tôi sai là đủ!


   Và đôi khi tôi nghĩ giả sử (này giả sử vậy thôi nha - đừng ai nhảy ra nhét chữ vào mồm) giả sử ngày xưa ko chiến thắng vậy giờ MN VN bỏ Hàn xa lắm! MN có mọi thứ mà người ta mơ ước! Nhưng cuối cùng ko ra sao, thụt lùi, bị kìm kẹp! Chứ nếu ko ( Hàn + sin) x 10 thì mới bằng MNVN

   oong có xác nhận ko?? VN là minh chứng cho việc bật mỹ! Và hiện tại VN thế nào?? Có như ông nói ko??

  • anhpndnet

   @vcd2403 ông kia nói chuyện toàn trên trời mà cãi làm gì cho mệt ) ổng còn có tin tình báo bí mật là TQ toàn tăng trưởng âm các kiểu ))

   "lịch sử cho thấy chưa 1 dân tộc hay quốc gia nào sống ấm no khi công khai chống Mỹ"

   => chẳng lẽ cuộc sống ấm no của nhân dân là phải do Mỹ ban phát à ))

  • vcd2403

   @anhpndnet đó hơi lọng cọng chút

   chẳng lẽ cuộc sống ấm no của nhân dân là phải do Mỹ ban phát à 

   khó xác nhận quá

Website liên kết