48 Bình luận
 • SuperSliver
  The circumstances surrounding her death are unclear. Three eyewitnesses told CNN that the journalists were shot by Israeli troops and that there were no Palestinian militants next to the journalists at the time.

  Xung quanh k có lính đối lập nhưng bắn chết nhà báo và bắn trọng thương cả người quay phim. Bọn lính Israel này tởm thật, nhà báo quốc tế đang tác nghiệp mà cũng dám bắn chết như thế thì với người dân Palestine chắc nó còn dám làm những chuyện kinh hơn nữa.

 • tranh

  Đệ ruột mĩ đế mà,thích làm j thì làm thôi

 • domain

  https://zingnews.vn/nha-bao-al-jazeera-bi-ban-vao-mat-post1316217.html

 • KiuPit

  Dù gì thì bắn đại sứ , nhà báo là nhọ rồi

  • hao29

   @KiuPit

   KiuPit bình luận -
   Dù gì thì bắn đại sứ , nhà báo là nhọ rồi

   nhọ với kẻ yếu thôi.

  • KiuPit

   @hao29 kẻ yếu ở đây là israel à ?

   Cả ngàn năm bị xua đuổi , tứ bề thọ địch , mới có lại đất nước chưa được 100 năm

 • vadaihiep

  Thật thì mất dạy quá!

 • totaltinh

  Bằn chết mịa hết mấy thằng PV VN luôn cũng được.

 • henryford

  Israel với sự hậu thuẫn tài chính, bảo kê của Mỹ là cái gai mọc giữa trung đông, để vùng đất nhiều tài nguyên lắm mâu thuẫn chẳng bao giờ bình yên,

  • hao29

   @henryford

   henryford bình luận -
   Israel với sự hậu thuẫn tài chính, bảo kê của Mỹ là cái gai mọc giữa trung đông, để vùng đất nhiều tài nguyên lắm mâu thuẫn chẳng bao giờ bình yên,

   Bọn Ả Rập mà đoàn kết, thống nhất được thành 1 khối thì sẽ là 1 thế lực đáng kể trên thế giới. Âu-Mỹ không bao giờ để điều này sảy ra.

  • locloconline

   @hao29 đã đoàn kết 2,3 lần về quân sự với mục đích hè nhau đập chèm bẹp Israel nhỏ bé nhưng lần nào cũng bị phản đòn k ngờ tới thất bại nhục nhã ê chề nên làm sao còn tinh thần "nhóm chợ" nữa trong khi a nào cũng rủng rỉnh tiền bạc chỉ muốn làm đại ka tự lo lấy thân. Rồi một số a bỏ ra tiền chọc ngoáy nước khác.

   Cái tổ chức liên đoàn Ả rập hữu danh vô thực càng tệ hại hơn sau sự biến Syria mà Assad chẳng coi ra gì vì có Nga bảo trợ toàn phần cứu mạng sau cuộc nội chiến tưởng thua thấy rõ.

   Khối Ả rập về chính trị thì như cục c*t mắc mưa nên chẳng bao giờ "bá bai bá cổ" vì cùng gốc Ả rập với nhau đc nữa rồi, nhưng về kinh tế thì người Ả rập lại quá nhanh nhạy tuyệt vời, giỏi nhờ tận dụng nền tảng dầu khí quá tốt.

 • fire_light

  không thấy các anh hùng gào lên Israel xâm lươc nhỉ, cần hỗ trợ , cấm vận, bla bla... trong khi nó đã đần dần lấn chiếm hết đất của ng palestine , kệ các thỏa thuận, hiệp ước, ....

  • fleet

   @fire_light đất đó có phải của Palestine Hồi Giáo đâu?

   Lãnh thổ Israel từng là một phần của Đế chế Ottoman với đa số người Do Thái, dân Hồi giáo và Ả rập theo Thiên chúa giáo sinh sống, cũng như Hy Lạp, Druze, Bedouin và các dân tộc thiểu số khác.

   Tới năm 1844, người Do Thái là nhóm người đông đảo nhất (và tới năm 1890 trở thành đa số tuyệt đối) ở một số thành phố, nhất là tại Jerusalem.

   Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, người Anh đã thông báo ý định rút lui khỏi lãnh thổ ủy trị Palestine của mình. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đề xuất việc phân chia Palestine thành hai nhà nước, một nhà nước Ả rập và một nhà nước Do Thái, với Jerusalem sẽ thuộc quyền quản lý của Liên hiệp quốc. Đa số người Do Thái tại Palestine chấp nhận đề xuất này, trong khi đa số người Ả rập tại Palestine phản đối nó. Người Ả rập hoàn toàn bác bỏ ý tưởng về một nhà nước Do Thái tại đây.

  • sonatemoon

   @fire_light tổ tiên của vùng này là bọn do thái, sau đó chiến loạn liên miên, sau nó có 2 nhóm sắc tộc chính chung sống, từ sau ww2 quốc tế đồng ý cho người do thái quay về lập quốc tại mảnh đất cha ông của họ, và thế là đánh nhau

  • hao29

   @fleet

   fleet bình luận -
   @fire_light đất đó có phải của Palestine Hồi Giáo đâu? Lãnh thổ Israel từng là một phần của Đế chế Ottoman với đa số người Do Thái, dân Hồi giáo và Ả rập theo Thiên chúa giáo sinh sống, cũng như Hy Lạp, Druze, Bedouin và các dân tộc thiểu số khác.Tới năm 1844, người Do Thái là nhóm người đông đảo nhất (và tới năm 1890 trở thành đa số tuyệt đối) ở một số thành phố, nhất là tại Jerusalem.

   Ông nghĩ lại đi. Bọn Do Thái cả nghìn năm về trước hầu như luôn là bọn thiểu số ở đây.

   Sau năm 1890 với phong trào di dân về Palestine của người Do Thái nên dân số mới tăng nhanh chóng.

   Tức là đến năm 1947, người Do Thái ở Palestine toàn là bọn ất ơ ở đéo đâu mới di cư đến là chính, hầu hết mới sống được 1 thế hệ, nhiều thằng còn mới chân ướt chân ráo đến, và số này cũng được tính vào số liệu để chia đất với dân Hồi Giáo.

  • bazop

   @fire_light Hai trường hợp khác hẳn nhau. Bạn nên đọc lại lịch sử vùng đất này để hiểu tại sao nó loạn thế, để đánh giá xem dân tộc Israel đáng thương hay đáng trách.

  • fleet

   @hao29 thời nó di dân, đất đó của Ottoman(đám Thổ Nhĩ Kỳ giờ) , nó cho dân Do Thái tới ở. Sau trăm năm, đất đó đc chia đôi dựa theo dân số, do đám Ottoman tan rã thì có gì sai đâu ông? KO lẽ giờ kiếm đám Ottoman để trả đất? Đám Arab Palestine cũng ăn nhờ ở đậu như đám Do Thái ở đây thôi mà đòi sở hữu là sao?

   Chuyện từ những năm 1500 mà cũng lôi ra? Nếu lôi lịch sử về nguồn gốc đất đai thì vùng này của Do Thái lập ra đấy.

  • hao29

   @fleet

   fleet bình luận -
   @hao29 thời nó di dân, đất đó của Ottoman(đám Thổ Nhĩ Kỳ giờ) , nó cho dân Do Thái tới ở. Sau trăm năm, đất đó đc chia đôi dựa theo dân số, do đám Ottoman tan rã thì có gì sai đâu ông? KO lẽ giờ kiếm đám Ottoman để trả đất? Đám Arab Palestine cũng ăn nhờ ở đậu như đám Do Thái ở đây thôi mà đòi sở hữu là sao? Cái hình trên là dân số ở làng quê nào thế mà có vài ngàn dân vậy ông?

   Đây là số liệu dân cư theo tôn giáo ở vùng đất Palestine đấy, dân số vài ngàn, rồi làng quê là như thế nào? Ông cứ nghĩ kỹ rồi hãy thắc mắc.

   Chả hiểu ông lấy cái gì mà bảo bọn Ottoman "cho phép" dân Do Thái tới ở? Chả có cho phép gì ở đây cả, có thể nó không cấm thôi nên ai đến thì cứ đến chứ không có chính sách nào là "cho phép" cả.

   Thời bọn Anh quản lý, bọn nó còn ngăn cản dân Do Thái di cư đến, dân Do Thái còn phải lập lượng vũ trang riêng để chống đối.

   Còn tôi chỉ muốn nói đến thực trang dân số theo tôn giáo ở đấy từ xưa đến nay chính xác là như thế nào thôi, chứ như ông nói là không chính xác.

   Còn quan điểm chia đất như thế với tôi là quá vớ vẩn thiên vị, còn ông vẫn thấy nó công bằng là quan điểm của ông.

  • fleet

   @hao29 Thế nó có cấm ko bạn? Đất của Ottoman TNK mà nó ko đòi thì dân arab đòi làm gì? Thời Anh nó cấm là vì an ninh, nó là người chủ sau cùng đã đồng ý chia đôi vùng đó cho 2 dân tộc lớn đang ở đấy thì về mặt pháp lý có vấn để hay sao?

  • hao29

   @fleet

   fleet bình luận -
   @hao29 Thế nó có cấm ko bạn? Đất của Ottoman TNK mà nó ko đòi thì dân arab đòi làm gì? Thời Anh nó cấm là vì an ninh, nó là người chủ sau cùng đã đồng ý chia đôi vùng đó cho 2 dân tộc lớn đang ở đấy thì về mặt pháp lý có vấn để hay sao?

   Phân chia là do LHQ phân chia, không phải do Anh đâu.

   Tôi đang muốn chỉnh lại thông tin ban đầu của ông đưa ra là nhập nhèm, không chính xác, để hướng những người không hiểu chuyển tưởng rằng người Do Thái là dân tộc chiếm đa số ở đấy lâu rồi nên việc phân chia đất như thế là hợp tình hợp lý, trong khi thực tế dân Do Thái trong cả 1000 năm luôn là người thiểu số.

  • hao29

   @fire_light

   fire_light bình luận -
   không thấy các anh hùng gào lên Israel xâm lươc nhỉ, cần hỗ trợ , cấm vận, bla bla... trong khi nó đã đần dần lấn chiếm hết đất của ng palestine , kệ các thỏa thuận, hiệp ước, ....

   Thủ tướng Israel còn chửi Liên Hợp Quốc là "ngôi nhà của sự giả dối" khi phản đối chuyện Mỹ công nhân Jerusalem là thủ đô của Israel.

  • fleet

   @hao29 Vậy chia làm sao bác ? Đất này thuộc về ai?


   Theo số liệu tôi biết, năm 1844, người Do Thái là nhóm người đông đảo nhất (và tới năm 1890 trở thành đa số tuyệt đối) ở một số thành phố, nhất là tại Jerusalem.

   Tương tự mốc thời gian vậy, năm 1830-1834, vua Minh Mạng cho sáp nhập các vùng đất của các bộ tộc thiểu số Tây Nguyên, ngày nay thuộc Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng. Chuyện từ những năm 18xx tức là cách đây gần 200 năm, đất khi ấy có phải của Arab đâu? Arab cũng là kẻ cùng số phận với Do Thái, khi ăn nhờ ở đậu đất của Ottaman thôi.

  • tranh

   @fleet giờ mexico nó đánh mĩ ví dụ thắng và đòi lại texas thì có phải xâm lược không bạn

  • burgyyy

   @tranh vậy cam nó đánh và thắng vn thì bác tính sao??

  • fleet

   @tranh cái đó bạn hỏi dân Mexico xem?

  • tranh

   @burgyyy không mang VN vào nhé,admin cho ra đảo đấy

  • hnq173

   @tranh lợi dụng nội quy để lấy ví dụ về ng khác, nhưng ví dụ về mình thì k cho? Tiêu chuẩn kép n cũng vừa để mọi ng còn có hứng mà nch chứ ))

  • burgyyy

   @tranh 🙃🙃🙃

  • tranh

   @hnq173 đấy là luật của admin thật đấy

 • atcm

  Mỹ và phương tây cũng sẽ im lặng vụ này thôi, như mọi khi. Một là vì mối quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và Israel, hai là Mỹ và phương tây chẳng bao giờ muốn một khối Arab thống nhất và yên ổn, cứ phải để cho nó xung đột với nhau và với Israel thì mới dễ nghe lời.

  • tranh

   @atcm nó làm ngơ để isreal nuốt hết đất plestine dần dần mà,đối xử với dân ples chẳng khác gì tq nó đối với dân tây tạng và duy ngô nhĩ

 • locloconline

  @hao29,@fleet : 2 bác cãi nhau về vùng đất Trung Đông này tới 100 tuổi cũng k ra vđ.

  Nương theo thực tế địa chính trị bg đi 2 bác nhé!

  Chỉ đàm phán thì 2 dân tộc đó mới sống cạnh đc chứ chiến tranh liên miên hoài chỉ có thiệt cho 2 bên.

  • BinhNQ84

   @locloconline nhầm, cứ tốc độ thế này sẽ chỉ có nước Israel thôi, Palestine sẽ biến mất hoặc thành 1 vùng tự trị. Có thằng đầu gấu bảo kê, xung quanh lại ko có thằng nào to nên tha hồ lộng hành

Website liên kết