19 Bình luận
 • kiunaz

  @fordeco Lúc xưa đã từng dùng luật này viện trợ Liên Xô chống phát xít, nay cũng dùng luật này viện trợ Uka chống phát xít Nga. Lúc xưa Liên Xô lend xong không chịu lease, quịt nợ luôn nữa kìa. Thiệt luôn hả

  Nga này hay lắm nha, công Liên Xô là Nga vơ về mình, nợ là của Liên Xô, tàn sát Ba Lan là của Liên Xô

  Có bà cu ôm cờ Liên Xô là mấy ông Pro Nga nhào vô tung hô khí thế luôn.

  Cờ Liên Xô phải Nga đâu.

 • kiunaz

  Độc tài có cái hay là nó tự quyết đưa đất nước lên rất nhanh. Nhưng có cái dở là ảo tưởng. Tính ra Pu vẫn thua Un 1 bậc vì Un giờ muốn gì cũng được.

 • locloconline

  Vậy là cuộc chiến còn kéo dài.

  Thế giới k còn "phẳng" để nói trái đất nhỏ!

  Nhìn thẳng vào cuộc chiến, 2 bên nên đàm phán để đi đến cái kết êm xuôi.

  Chỉ như vậy mới tạo cho Nga rút quân về trong danh dự.

  Đây cũng là "điển cứu" để những nguyên thủ nước lớn có ý tưởng tự cường, tự đại xem xét thiệt hơn khi "xuống tay" ban lệnh xâm chiếm, thôn tính nước nhỏ.

 • fordeco

  Lúc xưa đã từng dùng luật này viện trợ Liên Xô chống phát xít, nay cũng dùng luật này viện trợ Uka chống phát xít Nga. Lúc xưa Liên Xô lend xong không chịu lease, quịt nợ luôn nữa kìa.
  Ngày 11 tháng Ba năm 1941, Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Delano Roosevelt ký Đạo luật Lend-Lease cung cấp 690 tỉ USD (theo thời giá 2020) trang thiết bị quân sự cho các đồng minh chống phát xít. Trong đó riêng LX nhận được 155 tỉ USD (thời giá 2020). Số viện trợ này mang ý nghĩa quyết định cho chiến thắng của LX trên mặt trận phía Đông, bao gồm:


  - 400.000 xe jeep và xe tải (gấp hơn 100 lần số thiết bị quân sự Nga bị phá hủy ở Ukraine năm 2022)

  - 14.000 máy bay chiến đấu (gấp hơn 208 lần số máy bay Nga bị phá hủy ở Ukraien năm 2022)

  - 8.000 máy kéo

  - 13.000 xe tăng (gấp hơn 20 lần số xe tăng Nga mất ở Ukraine năm2022)

  - 1.5 triệu chiếc chăn (có nghĩa là mỗi người trong số hơn 200.000 lính Nga ở Ukraine năm 2022 được đắp 7.5 chiếc chăn)

  - 15 triệu đôi ủng quân đội (có nghĩa là mỗi người trong số hơn 200.000 lính Nga ở Ukraine năm 2022 được đi 75 đôi ủng)

  - 107.000 tấn bông

  - 2.7 triệu tấn sản phẩm xăng dầu

  - 4.5 triệu tấn lương thực (có nghĩa là mỗi người trong số hơn 200.000 lính Nga ở Ukraine năm 2022 được ăn 22.5 tấn lương thực)

  • kiunaz

   @fordeco Lúc xưa đã từng dùng luật này viện trợ Liên Xô chống phát xít, nay cũng dùng luật này viện trợ Uka chống phát xít Nga. Lúc xưa Liên Xô lend xong không chịu lease, quịt nợ luôn nữa kìa. Thiệt luôn hả

   Nga này hay lắm nha, công Liên Xô là Nga vơ về mình, nợ là của Liên Xô, tàn sát Ba Lan là của Liên Xô

   Có bà cu ôm cờ Liên Xô là mấy ông Pro Nga nhào vô tung hô khí thế luôn.

   Cờ Liên Xô phải Nga đâu.

  • domain

   @kiunaz 1 cái tên đang rất hot nè

   Ba Lan
   Liên Xô giúp đỡ Ba Lan ít hơn giúp Bungaria. Từ năm 1980 đến 1986 vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Liên Xô đã giúp cho người Ba Lan khoảng 8 tỉ đô la vốn không hoàn lại. Hơn nữa, chính phủ Liên Xô quyết định mua than cho họ, trong khi than của mình vẫn dư thừa.
   Món nợ của mình với Liên Xô người Ba lan không có ý định trả, nhưng Liên Xô nợ họ khoảng 500 triệu USD thì họ đòi bằng được.
  • domain

   @warandmagic có 1 thằng điếm thúi ở đây này

  • Chungvnid

   @domain

   domain bình luận -
   @kiunaz 1 cái tên đang rất hot nèBa LanLiên Xô giúp đỡ Ba Lan ít hơn giúp Bungaria. Từ năm 1980 đến 1986 vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Liên Xô đã giúp cho người Ba Lan khoảng 8 tỉ đô la vốn không hoàn lại. Hơn nữa, chính phủ Liên Xô quyết định mua than cho họ, trong khi than của mình vẫn dư thừa.Món nợ của mình với Liên Xô người Ba lan không có ý định trả, nhưng Liên Xô nợ họ khoảng 500 triệu USD thì họ đòi bằng được.

   Mấy thằng ăn cháo đái bát ít hoặc ko có tương lai tốt đẹp cho lắm.

  • kiunaz

   @domain Cả Đức và Nga đều có sự căm ghét với nhà nước và dân tộc Ba Lan, và coi việc tiêu diệt Ba Lan là mục tiêu tối thượng.[8] Từ năm 1939 tới 1941, cả Đức và Nga tiến hành các cuộc gặp riêng rẽ, nổi bật như Hội nghị Gestapo–NKVD để định đoạt số phận dân tộc và nhà nước Ba Lan.(vi.wikipedia.org)


   Ba Lan bị đánh chắc cũng có lý do, nhưng ai nói Liên Xô giúp Ba Lan là không có nha. Đến bay giờ Ba Lan vẫn là cái gai trong mắt Nga.

  • warandmagic

   @domain @Chungvnid tôi thấy mấy chứ ko phải 1 đâu

  • vcd2403

   @domain copy đc 1 mớ mà cứ nhai lại hoài tính truyền bá cái gọi là sự viện trợ quân sự - mà ko hiểu bản chất của nó là cái gì tôi mắc cười mà lười nói

  • vcd2403

   @domain vk, nvl mỹ cung cấp ra rồi nó đòi lại - thế còn những người, những quốc gia mất đi để chống lại phát xít - dù rằng họ dùng chính là vk mỹ, ăn cơm của mỹ để đánh - nhưng khi họ chết vậy ai trả lại cho qg của họ??

  • vcd2403

   Và nếu ko có sự chết đi của họ, vậy có mỹ ngày nay ko?? Hay chỉ là 1 bộ lạc? Hoặc bị xoá tên khỏi bản đồ?

  • domain

   @vcd2403 có 1 sự kì lạ là không có 1 bản tin nào cho thấy Mỹ bồi thường chiến tranh cho các cá nhân, quốc gia nào mà Mỹ từng tham chiến. Đây gọi lại đỉnh cao đó

  • vcd2403

   @domain tôi thì chỉ cay cái nó gọi là viện trợ quân sự!! Bản chất nó là nhân lúc ta nguy nan nó nhào vào nó rỉa thịt - nhưng lại lái ra 1 cái từ thiệt là hoa mỹ: viện trợ!! Viện cái mả mẹ nó chứ viện

Website liên kết