5 Bình luận
 • TKM

  Cái này em biết từ lâu rồi. Quan sát và suy luận một chút, để ý những người xung quanh cũng như thói quen ăn uống của họ cũng như bản thân mình, thì em thấy nguyên nhân chính của béo phì là mỡ.

  • hhuong

   @TKM cả mỡ và nạc bác ạ, thằng béo nạc còn khó hơn thằng béo mỡ. Dân gian hay gọi là mập chắc với mập bệu 😝

   Béo phì do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân trực tiếp là Calo in > Calo out, nói nôm na là ăn cho lắm mà lười vận động.

   Nhưng nếu chỉ nó thì không đúng vì lắm ông ăn cả núi vẫn gầy tong. Vậy thì thằng nguyên nhân thứ 2 là do chuyển hóa. Mấy bác có con thì sờ vào da con sẽ thấy đứa béo múp bao giờ nó cũng mát, còn mấy nhóc ăn nhiều mà gầy nhẳng củ cẳng là da nóng hôi hổi (các cụ gọi là da gà) do chuyển hóa cao (năng lượng thành nhiệt lượng) --> hay bị hiểu nhầm thành tạng người nó vậy.

   Nguyên nhân thứ 3 là do hoocmon, stress cũng ảnh hưởng đến hoocmon nên anh em muốn chị em sinh xong dáng về nhanh đừng làm chị em quạo, quạo là dễ dẫn tới béo phì, vừa ảnh hưởng tâm tính vừa ảnh hưởng thẩm mỹ 😝

   Theo em gầy béo ko quan trọng, quan trọng là KHỎE, nhanh nhẹn, hoạt bát cả thể chất lẫn tinh thần là oke, kể cả trẻ con hay người lớn.

 • goldensea80

  Không phải nguyên nhân chính nhưng cũng là một nguyên nhân. Lý do là ăn đêm xong năng lượng không được tiêu thụ qua hoạt động thì lẽ tự nhiên là tích vào khi -- mỡ.

  Ăn ngày đủ rồi, lại ăn thêm đêm thì nó cũng ảnh hưởng đến cán cân năng lượng vào ra -- tức là tầng thứ nhất luôn.

  Đúng là quan trọng là khoẻ và nhanh nhẹn, và mình thấy lúc mình cân nặng vừa đủ là khoẻ và nhanh nhẹn, còn lúc béo thì nặng nề, đau nhức khớp với bắp,... còn gầy quá (ngày đó đã xa xôi ) thì làm tí, đi tý là thở.

 • tancodien

  Ăn đêm ko béo thì cái gì béo. Tôi làm thí nghiệm suốt sao lại ko chắc

 • winter_burn

  ăn đêm hại gan

Website liên kết