30 Bình luận
 • kekin

  Mình là Senior Advanced Member của LH nè

 • b_y

  Chả hiểu muốn chửi ai chửi vấn đề gì

 • ntmj27

  Title thôi mà, đừng để bị nó hù là được

 • BlackParma

  Mấy bọn lớn FAANG giờ pv thì cố mà cày leetcode ngập mặt ra thì hy vọng được.

  Vào thì cũng tùy xem làm team nào, product gì.

  Trước mình cũng tưởng mấy ô ấy ghê gớm lắm 😁.

 • b_y

  Mà senior engineer dịch thành kĩ sư cấp cao cũng chuẩn có gì đâu nhỉ

 • Jackie_Chu_ai

  Ông Thái này mình thấy nổi lên từ vụ BKAV, về chuyên môn thì chắc cũng giỏi. Nhưng hình như càng nổi tiếng ông ý càng lộng ngôn hay sao ý, các bài viết về sau tư tưởng chính trị càng kiểu phản động, nói chuyện kiểu ta đây thế nào ý.

  • winter_burn

   @Jackie_Chu_ai cứ như Klop với Tuchel, hỏi về chiến tranh Nga- Uka trả lời ngay tao đéo biết, ko phải việc của tao. Trừ khi có chủ đích, người khôn ngoan chả mấy khi phát ngôn về việc không phải của mình, chỉ tổ vạ miệng

  • BlackParma

   @Jackie_Chu_ai Sống ở Mỹ nên hơi tinh vi tẹo. Đến Ngô Bảo Châu còn vạ miệng nữa là ô này.

 • quanglh

  Google họ chia 2 thang thăng tiến Kỹ sư (Engineer) và Quản lý (Manager) riêng. Mỗi thang có 11 mức, từ Thực tập sinh Cấp 1 tới Phó chủ tịch Cấp cao (bên Quản lý) / Đồng chí cao cấp của Google (bên kỹ sư, dịch bậy thế - Google Senior Fellow) Cấp 11. Chi tiết xem tại: https://www.interviewkickstart.com/blog/google-so...


  Thái là cấp 7, số ít, bắt đầu được đông đảo đồng nghiệp biết tên. Từ cấp 6 lên cấp 7 là siêu khó. Huy quản lý cấp cao là cấp 5, nhan nhản trong Google.


  Huy về nước khởi nghiệp. VnExpress hàng năm có bình trọn "Lãnh đạo công nghệ trẻ". Huy tham gia, không biết mục đích là gì, nhưng nói chung sẽ có lợi cho truyền thông: được lên báo, được trả lời phỏng vấn, sẽ tốt cho công ty khởi nghiệp. Huy tham gia, chắc VnExpress thấy có nguyên liệu viết bài, nên có bài báo, phong cho Huy là "quản lý cấp cao trẻ tuổi nhất ở Google". Thái ngứa mắt, Thái viết bài bóc.


  Thực tế ở đây là Thái hay Huy thì cũng là đang hưởng lợi từ danh tiếng của Google thôi (tiêu cực, dân dã thì là "bú fame&quot. Google là công ty công nghệ thuộc dạng lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Google toàn phục vụ hàng triệu, hàng tỷ người, nên hiệu suất lao động của các kỹ sư tham gia rất lớn, bất kể là họ làm gì. Nếu kỹ sư đó, cùng trình độ đó, làm ở nơi khác thì vô danh, làm cho Google thì nhiều người biết tiếng. Họ không muốn thì cũng vô tình được hưởng lợi từ danh tiếng của Google. Thái không có mác kỹ sư Google chắc báo Việt Nam cũng không đưa tin về Thái làm gì suốt nhiều năm qua. Đồng đạo với nhau, đáng ra là phải thông cảm cho Huy mới phải.

  • Jackie_Chu_ai

   @quanglh

   Mình thấy báo nói là cấp 6 chứ không phải cấp 5 và trẻ tuổi nhất Google lúc bấy giờ (30 tuổi) thì cũng đúng mà. Còn việc so sanh giữa 2 ngạch Kỹ sư và Quản lý ai giỏi hơn ai thì cũng khó, giống như so sánh 1 họ sĩ với 1 nhạc sĩ xem ai giỏi hơn.


   Sau thành công của dự án, tháng 5/2017 anh được bổ nhiệm lên level 6, trở thành quản lý cấp cao trẻ tuổi nhất của Google lúc bấy giờ.
  • GialanG

   @quanglh trong link ở VNE thì bạn này là Senior Tech Lead Manager.

 • GialanG

  Senior đâu chỉ có 1 nghĩa như ông ấy nói. Đọc ở đây thì thấy chức danh đó cũng khủng đấy https://www.turing.com/hire/senior-so...

  • 3131

   @GialanG Vấn đề là link bạn đề cập là chức danh Senior...Manager bạn ạ. Chứ hem phải Senior.....Engineer mà tự phong là Quản lý Cấp cao.

   Nếu mình dịch cho cụm Senior.... Engineer thì chắc là Kỹ sư ..... cấp cao thôi, đào đâu ra cụm Quản lý

  • GialanG

   @3131 Trong link ở VNE là Senior Tech Lead Manager, không có chữ Engineer nào cả

  • 3131

   @GialanG Vâng. Trong VNExpress ghi rất kêu: "Senior Tech Lead Manager" và đồng thời khẳng định nằm ở "level 6" vào năm 2017.

   Cơ mà theo ranking của Google thì lv6 của nhánh Manager là "Software Engineering Manager II" với mô tả "With ten years of experience as a prerequisite, Manager II is responsible for managing a team of up to 20 engineers and lower-level managers."

   Đồng chí trong bài tốt nghiệp 2010. Vậy đủ 10 năm exp chưa nhỉ? Rốt cục mâu thuẫn này xảy ra do đâu? Nếu so sánh giữa mô tả ranking của Google và miêu tả trong bài viết, đồng chí này chỉ khoảng lvl5 thôi bác.

  • GialanG

   @3131 Bạn cứ thích kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia ấy nhỉ?

  • 3131

   @GialanG Phân tích dựa trên thông tin từ bài báo VNex và thông tin ranking của Google thì chúng đang mâu thuẫn lẫn nhau. Nếu ko trả lời được thì thôi, tấn công cá nhân làm gì?


   Hệ thống ranking của Google cần 10 năm exp mới đc rank lvl6; nhưng đồng chí kia chỉ cần 7 năm là lên. Cách giải thích duy nhất chấp nhận được là Google thay đổi hệ thống ranking vì 1 cá nhân siêu thiên tài

  • GialanG

   @3131 Lời mình nói hoàn toàn không có công kích cá nhân. Cái bạn có được là một chức danh khác so với bài của VNE nhưng bạn cứ cố gán ghép nó vào và từ đó dẫn tới mâu thuẫn. Mình gửi bạn một số người đúng chức danh như trong bài báo để bạn thấy nó không phải là cái bạng đang tưởng

   https://www.instagram.com/ngmiceli/?hl=e...

   https://www.linkedin.com/in/nikitarenko...

   Gửi thêm bài viết của Huy ở Nasdaq để bạn kiểm chứng thêm (hy vọng bạn cũng biết đến uy tín của Nasdaq)

   https://www.nasdaq.com/articles/why-c...

 • min02

  Em mệt với các anh rùi đấy,

 • SeineRiver2

  Ngạch manager, L6 vẫn là manager. Senior Manager phải là L7.

  Ngạch engineer, senior SWE là L5, L6 là lên staff rồi.


  Tóm lại chả có cái L6 nào có chữ senior cả.


  Bỏ qua mấy cái đó, 30 tuổi mà lên L6 là cũng siêu nhân rồi. Thường phải khoảng 35 tuổi may ra mới lên được L6.

Website liên kết